10 Bí quyết nằm lòng giúp bạn tập đàn guitar nhanh tiến bộ

Ngày đăng: 06/10/2020

Rất nhiều bạn khi tập đàn guitar thường rất nóng lòng để xem sự tiến bộ của bản thân và thường đem câu hỏi làm sao để chơi đàn nhanh tiến bộ nhất, Guitar Fun Art sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Bí quyết giúp tập đàn guitar tiến bộ nhanh

Để có thể chơi đàn guitar tiến bộ nhanh nhất thì các bạn cần lưu ý tất cả mọi điều liên quan, những điều này thường được các giảng viên tại các lớp học đàn guitar cơ bản hướng dẫn tuy nhiên nhiều người không chú ý hoặc không nhớ hết. 10 điều sau đây là những điều quan trọng mà bạn cần thực hiện đúng để có kết quả tốt nhất.

1. Tư thế ngồi đúng

Dù là mới chơi hay người chơi đàn lâu năm thì muốn phát triển kỹ năng tốt với đàn guitar cần có một tư thế ngồi và form tay cực kỳ quan trọng. Có thể kiểm tra qua bằng cách tự đứng chơi đàn với guitar 1 dây đep thì khi bạn đứng mà vẫn cảm thấy chơi đàn thoải mái thì bạn đã có một tư thế ngồi chuẩn, đây là một bí mật nhỏ nhỏ ít người biết hữu ích cho việc học đàn nhanh tiến bộ.

Dù rằng điều này khá cơ bản tuy nhiên để viết ra khá rắc rồi, hướng dẫn kỹ nhất thường là các giảng viên tại các trung tâm học đàn chính vì vậy nhiều người khuyên các bạn mới học nên đăng ký một lớp cơ bản khá là cần thiết và nhiều điều hữu ích.

2. Luyện tập chạy âm giai

Điều này khá nhiều người mới chơi đàn sẽ có thắc mắc rằng tại sao những giáo viên tại các lớp học đàn guitar luôn bắt các học viên chạy đi chạy lại các nốt hợp âm nhàm chán. Đừng xem thường những điều tưởng chừng như nhàm chán này, những âm giai sau này sẽ bổ trợ cho các bạn rất nhiều trong quá trình chơi guitar sau này, có chắc cơ bản thì lên nâng cao các bạn mới nắm vững và tiếp thu nhanh được, đồng thời khiến các ngón tay của bạn linh hoạt và theo sự điều khiển của mình được, đặc biệt tốt nếu sau này bạn muốn chơi guitar lead.

Luyện tập âm giai trên đàn

3. Liệu có cần thiết một cây đàn đắt tiền

Câu trả lời là Không, người mới chơi đàn không cần phải đầu tư tốn kém như vậy, một cây đàn có âm thanh chuẩn là ổn, khi đạt đến một trình độ nào đó – thường là bước qua cơ bản – thì bạn có thể biết cách lựa chọn cho mình một cây đàn tương xứng, còn mới đầu các bạn có thể lựa chọn mua đàn guitar giá rẻ là được rồi.

4. Bản nhạc không phải bao giờ cũng đúng

Việc tìm kiếm những tab guitar trên mạng khiến mình nhận ra một điều rằng không phải bất kỳ bản tab nào được post trên internet cũng đều đúng cả, thậm chí trong nhiều sách về nhạc cũng có nhiều điểm sai, do vậy điều quan trọng là khả năng nghe, cảm nhận của bạn và so sánh nhiều bản khác nhau để đi đến cách mà bạn ưng ý nhất và sát với bài chuẩn là điều cần thiết.

5. Tôi chơi đệm hát thì học cổ điển làm gì?

Nghe thì có vẻ hợp lý nhưng thực ra các kỹ thuật guitar đều bắt nguồn từ guitar cổ điển, có đến 90% master đệm hát đều xuất thân từ đào tạo cổ điển. Guitar cổ điển chính là cách bài bản nhất hướng dẫn các bạn biết những kỹ thuật cơ bản nhất nhưng lại vô cùng quan trọng, dạy bạn biết tư duy trên đàn để có thể tự phát triển sau này, vì thế mà nhiều người thường khuyên các bạn mới học nên tham gia một lớp học đàn guitar cơ bản.

6. Việc tập luyện chiếm quá nhiều thời gian?

Thực sự rằng nếu bạn có ý nghĩ nhàm chán này trong đầu thì thực sự bạn không đam mê, vậy thì không nên đến với guitar, bởi với bất kỳ một điều đam mê nào muốn thành công thì cần phải đầu tư công sức và thời gian, nếu đều đặn mỗi ngày 1 – 2 giờ đồng hồ thì cũng không chiếm mất quá nhiều thời gian của bạn để cần phải lo lắng như vậy, trong khi đa số mọi người mà mình gặp thì thường hay than vãn là một ngày không đủ thời gian để thỏa mãn trên cây đàn của họ.

Dành thời gian luyện tập guitar

7. Nên học guitar ở lớp hay học guitar qua video là đủ?

Câu trả lời là tùy mục đích của bạn, miễn là bạn cảm thấy mình có khả năng tiếp thu và có sự tiến bộ theo mong muốn, giả sử bạn muốn chơi được 1 bài nhạc mà bạn thật thích thì nhiều video guitar trên internet chỉ dẫn khá tí mỉ, còn các lớp học đàn guitar uy tín sẽ giúp bạn biết tư duy và tiến xa hơn, hiểu được cặn kẽ, loại bỏ những thói quen xấu và tự biết cách để có được sự tiến bộ, về sau bạn sẽ có thể tự phát triển và tiến nhanh tiến xa được.

8. Tay quan trọng hay Tai quan trọng?

Thực ra thì 2 yếu tố đều đóng vai trò quan trọng và bổ trợ tổng thể cho việc chơi đàn, một thứ giúp ta thực hiện được kỹ thuật, một thứ giúp âm nhạc thấm nhuần vào tâm hồn bạn, trong khi không có 1 trong 2 thứ thì bạn khó mà có thể luyện tập được.

9. Chơi guitar đệm hát thì dùng guitar classic hay acoustic

Việc lựa chọn guitar classic hay acoustic tất nhiên là phụ thuộc vào sự yêu thích của bạn, rất nhiều bài viết của chúng tôi đã giải thích điều này các bạn có thể tìm đọc lại nhé.

10. Tôi không biết gì về guitar vậy nên bắt đầu từ đâu?

Đáp án sẽ rất đơn giản là nên đăng lý một lớp học đàn guitar ở Hà Đông hoặc gần nơi bạn sinh sống. Tuy rằng học qua internet cũng tốt tuy nhiên thiếu đi sự bài bản và sự đánh giá tổng thể, so sánh với các bạn học cũng như tham khảo được nhiều phong cách khác nhau có nhiều hạn chế, vì vậy nếu được hỏi chắc chắn ai cũng sẽ khuyên bạn hãy bắt đầu bằng một lớp học.

Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình luyện tập guitar.

Lớp học Guitar tại Hà Đông - 📞0966.139.938  -  Phụ kiện đàn guitar giá rẻ

Lớp học đàn guitar giá rẻ ơ hà đông

Viết bình luận của bạn: