Bàn tay nhỏ liệu có chơi được Guitar?

Ngày đăng: 02/07/2020

Bàn tay lớn sẽ thích hợp và dễ dàng để chơi và phát triển kỹ thuật guitar, thế nhưng bàn tay nhỏ liệu có phải chăng là không chơi được hay sẽ gặp những khó khăn gì không?

Đối với ngành nghệ thuật Guitar, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng bàn tay lớn là một điều rất lợi thế để chơi guitar một cách dễ dàng, thậm chí có nhiều trường về âm nhạc hàng đầu thế giới như Học viện hoàng gia Anh chỉ nhận những người có bàn tay lớn (đủ chuẩn) vào học guitar chuyên nghiệp.

Luyện tập guitar cho người có bàn tay ngắn

Với những người tập guitar như chúng ta, bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra dù nỗ lực rất nhiều với mồ hôi và công sức hàng ngày, nhưng có nhiều thứ mà bàn tay nhỏ bé của mình thậm chí không làm được. Việc tập luyện guitar với bàn tay nhỏ là điều chúng tôi muốn nói tới trong bài viết này.

Nếu bạn rất yêu thích guitar, xin đừng nản lòng bỏ cuộc, vấn đề này đã có những giải pháp cho bạn:

Tập luyện với ngón tay út

Không ít người khi qua các lớp học đàn guitar uy tín nhiều cấp độ đã chia sẻ rằng, qua các năm tháng tập luyện vô cùng gian khổ, thì khoản cách từ ngón đeo nhẫn đến ngón trỏ vẫn quá nhỏ để có thể làm theo các hướng dẫn trong tài liệu, chính vì vậy họ đã dùng đến ngón tay út.

Theo như giới chuyên nghiệp, các bài học guitar hướng dẫn rằng ngón tay út của tay trái chỉ như một sự phòng bị, ít khi được sử dụng chính thức chỉ để đạt được những nốt nhạc bên ngoài của 4 ngón tay còn lại. Nhưng với người có bàn tay nhỏ thì ngón tay út sẽ được sử dụng để chơi được những nốt chỉ định cho ngón tay đeo nhẫn, điều này chỉ có thể làm được nếu bạn chấp nhận tập luyện một cách chăm chỉ và gian khổ.

luyên tập ngón tay út một cách gian khổ

Trong những lời khuyên mà Lớp học đàn guitar dành cho các bạn, đây chắc chắn là điều khó khăn nhất. Bởi vì ngón tay út của tay trái thường luôn là ngón tay yếu nhất trong 10 ngón, bạn sẽ có thể mất nhiều tháng tập luyện trước khi ngón út có thể làm được chỉ một nửa khả năng của ngón tay đeo nhẫn. Sự siêng năng và chịu được gian khổ mới có thể mang đến thành công và sự thăng hoa của bạn.

Điều này chắc chắn không dễ dàng, âm thanh ban đầu không được tự nhiên, nhưng hãy kiên trì chắc chắn bạn sẽ có thể thành công được.

Chơi các phím đàn cao sẽ rất dễ dàng với bạn

Với người bình thường hoặc với người có bàn tay lớn thì chơi các nốt nhạc ở phần các phím cao với khuông nhỏ có cảm giác chật chội rất khó khăn dù rằng các nốt cao này sẽ cho ra những âm thanh rất tuyệt vời và thường được các nghệ sĩ solo sử dụng để khoe kỹ thuật, nhưng đa phần thì điều này vẫn khá khó khi thực hiện các thế bấm, ngược lại thì những người bàn tay nhỏ sẽ cảm thấy rất thoải mái.

dạy đàn guitar uy tín ở hà đông

Vì vậy hãy tận dụng lợi thế này và luyện tập nhiều hơn với các phím trên cao này, đây là một lợi thế mà chỉ riêng tay nhỏ có cảm giác thoải mái hơn nhiều. Đôi khi với những bản nhạc khó chơi ở những phím dưới, hãy thử nhảy lên một quãng 8 xem sao. Lời khuyên này sẽ không đúng cho tất cả mọi trường hợp, nhưng những ưu điểm của nó sẽ nhiều hơn khuyết điểm.

Có thể bạn quan tâm: Lớp học đàn Guitar ở Hà Đông.

Xem xét các dây đàn nhẹ

Lựa chọn độ dày của dây đàn, các dây nhỏ hơn sẽ dễ dàng hơn với những người tay nhỏ, khiến âm thanh “sáng” hơn so với các loại dây dày và nặng.Về phần kỹ thuật phân tích sẽ có vẻ rất chuyên sâu và dài dòng, tuy nhiên thông thường phần đa những người có bàn tay nhỏ thường có xu hướng sử dụng dây nhẹ.

Đừng quá phụ thuộc vào các loại guitar với thang âm ngắn

Dùng đàn có thang âm ngắn không có gì sai cả, thường được sử dụn cho trẻ em, những người hình thể nhỏ, tuy nhiên sử dụng những loại này thì sẽ phải hy sinh khi chơi nhiều dòng nhnước.

Những nghệ sĩ guitar có bàn tay nhỏ sẽ tìm thấy được những sự thoải mái hơn so với những người bàn tay lớn, đây là dựa trên quan điểm cá nhân, do đó cách tốt nhất để kiểm tra xem bạn có thấy thoải mái hay không đó là hãy xuống phố đi dạo tới cửa hàng bán đàn guitar giá rẻ ở Hà Đông như FunArt Musics và thử chơi những cây đàn khác nhau, đàn tốt nhất là đàn sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất trên đôi tay của mình.

các bạn gái có bàn tay nhỏ luyện tập guitar

Cuối cùng chúc bạn sớm thành công và giữ được niềm yêu thích guitar của mình, FunArt Musics shop là trung tâm bán đàn guitar classic ở Hà Đông dành cho các bạn chơi cổ điển với nhiều chủng loại khác nhau, các bạn nếu kỹ tính trong việc tìm kiếm thì có thể qua cơ sở tại Văn Phú – Hà Đông để lựa được những cây guitar như ý nhé. Hiện nay shop cũng là đại lý phân phối bán đàn Yamaha uy tín ở khu vực Hà Nội, chắc chắn sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ khiến các bạn hài lòng.

TRUNG TÂM NHẠC FUNART MUSICS -  0966.139.938 – Đàn Guitar chính hãng giá rẻ!

Viết bình luận của bạn:
Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

Pé Đậu Đậu

09/07/2020

Shop có bán bao bọc ngón cho khỏi đau tay khi chơi guitar ko?