Các điệu đệm hát thông dụng cho người mới tập đàn

Ngày đăng: 09/09/2020

Xin chào tất cả các bạn yêu thích cây đàn guitar và đang học guitar đệm hát nói chung trên cả nước. Bài viết này xin được giới thiệu và hướng dẫn tới các bạn một cách tổng lược dễ hiểu một vài giai điệu đệm hát cơ bản thường áp dụng cho quá trình bắt đầu học đệm đàn: điệu slow, valse, tango… Mời các bạn cùng trung tâm âm nhạc Fun Art Music Hà Đông tìm hiểu cùng chúng mình nhé.

Hướng dẫn các điệu guitar thông dụng cơ bản - lớp đan guitar hà đông

Khi các bạn theo học các lớp học đàn guitar cơ bản các bạn sẽ được hướng dẫn rất nhiều các điệu đàn đệm hát cơ bản cho đến nâng cao theo mức độ khó và chuyên nghiệp dần. Các bạn nên biết rằng các giai điệu nâng cao dạng khó cũng đều là biến tấu cảu các điệu nhạc cơ bản như là: Slow, Valsem ballade, boston, tango, chacha, disco, rhumba, rap… mà thôi. Chính vì vậy nhận biết và nắm chắc được những giai điệu cơ bản, tập luyện nhuần nhuyễn thì bạn có thể dễ dàng nhận định được một điệu nhạc đang chơi theo điệu gì, cách chơi ra sao, là bước đệm vững chắc cho bạn chuyển lên các tiết tấu khó hơn một cách dễ dàng.

Nào cùng tìm hiểu những đặc điểm của một vài điệu cơ bản thường hay được áp dụng trong các điệu đệm hát các bạn nhé.

Điệu Slow

Slow là một giai điệu nhẹ nhàng chậm rãi, tình cảm phù hợp với các bài hát về tình cảm, tại lớp học đàn guitar ở hà đông hay bất cứ đâu thì những giai điệu chậm và đẹp như vậy rất phù hợp cho các bạn mới học đệm hát.

Điệu slow này cũng  có rất nhiều biến thể khác nhau để phù hợp với cảm xúc cũng như tiết tấu của bài hát để sáng tạo và áp dụng tùy theo từng hoàn cảnh. Một vài các biến thể của giai điệu này có thể kể đến như:

Điệu Slow Fox: cách đệm “Bum Chách Bùm Chách Bum” nhanh hơn một chút so với ddieuj slow và chậm hơn điệu Fox. Một số bài hát quen thuộc nổi tiếng sử dụng giai điệu này như là Nối vòng tay lớn, Lên Đàng các bạn có thể áp dụng giai điệu này.

Điệu Slow Blue: cách đệm nhấp dây (Rải-chách) một cách chậm rãi, áp dụng trong bài Gọi nắng của Trình Công Sơn;

Đệm đàn guitar slow rock - lớp học đàn guitar ở hà đông

Điệu Slow Rock: cách đệm đàn là “Bass – 3-2-1-2-3” với phần điệp khúc “Bùm bùm chách chách chách chách” mạnh mẽ hơn một chút, những bài hát áp dụng điệu slow rock là Trống vắng, ánh đèn vàng hiu hắt…

Ngoài những điệu nhạc chính được liệt kê bên trên còn có rất nhiều các biến thể khác của giai điệu này như là Slow Suft Ballade, Slow Rock New, Slow Suft Metal Ballade… cũng khá sáng tạo nhưng khó hơn và ít phổ biến hơn, ít các bài hát được áp dụng nên các bạn có thể tham khảo sau cũng được không quan trọng lắm.

Các bạn nếu muốn luyện tập một cách bài bản và kỹ càng hơn cũng như giao lưu với các bạn khác cùng tập đàn các bạn có thể tham gia một khóa tại các lớp học đàn guitar giá rẻ của trung tâm Fun Art Music chúng mình các bạn nhé.

Điệu Tango

Tango là một giai điệu không kém phần sôi động khí thế, nhịp điệu rộn ràng và tình cảm nữa. Được sử dụng nhiều, điệu tango cũng có nhiều biến thể với nhịp điệu nhanh chậm khác nhau phù hợp với các cung bậc cảm xúc.

Điệu Tango chuẩn: cách chơi “Chách Chách – Chách Bùm Chách” với phần điệp khúc “Chách Chách Chách Chách”

Điệu Tango Hebanera: cách chơi “Bùm Chách Chách – chách bùm bum” với phần điệp khúc dồn dập và mạnh mẽ hơn

Điệu tango được ap dụng trong bài hát với nhịp điệu rất đẹp như: Bài tango buồn, Tango xa rồi. Dĩ vãng…

Các điệu đệm hát trong guitar - Lớp đàn guitar ở Hà Đông Fun Art

Điệu Valse

Nhịp điệu Valse thường được áp dụng trong các bài hát trữ tình quê hương, điệu valse có thể đi chung với điệu Boston.

Cách chơi: đệm “Bùm chách chách bùm chách chách”. Phần điệp khúc sẽ là “Chách chách chách”. một số biến thể như: “Bass 3 – 2 – 1 – 2 – 3 ” hay “Bass 3 21 3 21”

Một số bài hát quen thuộc áp dụng điệu nhạc này như là Riêng một góc trời, Bụi phấn, Con kênh xanh xanh, Happy Birthday

Lớp học đàn guitar uy tín Fun Art Hà Đông rất hân hạnh được đón các bạn học viên theo học và giao lưu tại trung tâm nhé. Các học viên tại trung tâm khi mua nhạc cụ hoặc phụ kiện sẽ được các ưu đãi giảm giá hoặc tặng kèm nha các bạn.

Điệu Boston

Điệu Boston có tốc dộ chậm hơn so với điệu valse, thường được ứng dụng trong nhữn bài hát buồn và nhẹ nhàng, sâu lắng .

Cách đệm: “Bass 3 21 3 21”.

Những bài hát thông dụng được áp dụng điệu boston chắc chắn bạn sẽ thấy rất quen như là: Nhỏ ơi, Nhật ký của mẹ, Riêng một góc trời…

Tại lớp học đàn guitar đệm hát ở Hà Đông Fun Art music, các học viên luôn được chú trọng tập luyện nghiêm túc những giai điệu cơ bản đầu tiên vô cùng thông dụng này để có thể nắm được nhuần nhuyễn, áp dụng được cho rất nhiều bài hát và là cơ sở để phát triển những kỹ năng cao hơn sau này. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ hữu ích cho các bạn, mong nhận được sự ủng hộ và phản hồi của đông đảo các bạn yêu guitar.

Lớp học Guitar tại Hà Đông  - 📞0966.139.938  -  Phụ kiện đàn guitar giá rẻ

Lớp học đàn guitar giá rẻ ở hà đông - fun art uy tín và chất lượng

Viết bình luận của bạn: