Các dòng guitar điện - electric guitar - tại Việt Nam

Ngày đăng: 07/07/2020

Bài viết này xin được không đề cập tới các dòng guitar accoustic hay classic phổ biến nữa mà sẽ giới thiệu tới các bạn một dòng guitar biểu diễn hơi khác biệt một chút đó là guitar điện, mời các bạn theo dõi.

những thương hiệu guitar điện chính hãng giá tốt

Chắc hẳn với các bạn đam mê Guitar thì đã tìm hiểu rất nhiều về đàn guitar classic hay accoustic qua các bài viết trước đây của chúng tôi rồi, Guitar điện – Electric guitar – hơi xa lạ nhưng cũng rất phổ biến, đặc biệt với giới biểu diễn hoặc các bạn cũng không hề xa lạ khi nghe các bạn nhạc Rock của Việt Nam hay thế giới.

Trong các thương hiệu Guitar điện ở Việt Nam thì Fender là thương hiệu guitar hàng đầu (cả trên thế giới cũng vậy), tại shop bán đàn guitar giá rẻ ở Hà Đông FunArt Musics hay bất kỳ shop lớn nào đều có rất nhiều loại guitar điện cho các bạn lựa chọn, hôm nay chúng tôi xin được giới thiệu một cách kỹ lưỡng về đàn guitar Fender mà thôi. Trong hơn 60 năm, rất nhiều những khúc nhạc bất hủ trên thế giới đều đã được chơi trên Electric Guitar, từ các dòng Rock’n Rolls, Country, Funk, Metal hay Blues đều không thể vắng bóng chúng.

Nào chúng ta cùng tìm hiểu về các thương hiệu Electric Guitar đang phổ biến tại Việt Nam nhé.

Guitar điện Fender

Electric guitar solo TELECASTER

TELECASTER – thương hiệu này gắn liền với lịch sử phát triển của Fender được ra đời từ những năm 1951, thời kỳ này đây là cây đàn cực kỳ được ưa chuộng, đặc biệt với dòng Country music tuy nhiên các dòng nhạc khác như Blues, Pops hay Heavy metal rock cũng không phải là ngoại lệ.

Electric guitar Stratocaster

STRATOCASTER – Quá quen thuộc và gần như trở thành biểu tượng cho guitar điện, nhắc tới guitar điện hầu hết mọi người sẽ nghĩ ngay tới cụm từ này trong đầu.

Cây đàn guitar điện Stratocaster là một cây guitar nguyên mẫu, đây là dòng guitar phổ biến nhất trên thế giới, mang âm sắc đanh nẩy và trong sáng rất đặc trưng, với các âm thanh tự hệ normal thì không quá khi nói rằng Stratocaster vô địch. Do là guitar nguyên mẫu đặc trưng nên Stratocaster đáp ứng đa dạng các dòng nhạc và đều hòa hợp về âm thanh.

Bạn đã thấy guitar điện cũng rất rộng lớn và nhiều dòng không khác gì đàn guitar accoustic đúng không nào.

Jazz Bass Fender electric guitar

Những tay đàn bass giới chuyên nghiệp của hầu hết tất cả các dòng nhạc đều tin tưởng vào Fender từ những năm 1960 và hiện nay vẫn vậy. Guitar Bass có loại là 4 dây và 5 dây, một số cây đặc biệt thì nhiều hơn.

Phân loại guitar điện Jazz Bass:

  • Theo số lượng dây: 5 dây hoặc 4 dây (dòng thông dụng hơn là 5 dây)
  • Loại có Preamp và không có Premp (có preamp thì âm thanh rõ ràng và to hơn)

Precision Bass guitar Fender

Dòng đàn này mang tính chất hiện đại mới chỉ ra đời những năm 1998, đây là một sự kết hợp giữa guitar điện truyền thống và thêm nhiều tính năng hiện đại hơn, là sản phẩm mang tính tự hào của Fender cho âm thanh đa dạng.

Precision Bass guitar Fender 1Precision Bass guitar Fender 2

Guitar điện nhãn hiệu Squier

Thực chất Squier là một công ty con của Fender, đi theo phân khúc giá thành rẻ hơn nhưng vẫn đảm bảo được giá trị thương hiệu.

SQUIER gắn liền với thương hiệu đàn guitar giá rẻ chính hãng, đây là sự lựa chọn phù hợp với các bạn mới học đàn hoặc học sinh sinh viên. Tương tự như Fender, Squier có thể đáp ứng được đa dạng dòng nhạc từ Pop cho tới Rock.

Hiện nay guitar bass của Squier còn trở nên nổi tiếng và phổ biến, thậm chí đôi khi còn vượt mặt chính công ty mẹ bởi có nhiều cải tiến và thiết kế thời trang, âm thanh không hề kém cạnh. Mời các bạn tham khảo tầm giá:

Guitar Affinity Bass giá từ 5 - 6 triệu

Guitar Affinity Bass giá từ 5 - 6 triệu

Guitar Vintage Modified giá từ 7 - 9,5 triệu

Guitar Vintage Modified giá từ 7 - 9,5 triệu

Guitar điện nhãn hiệu Jackson

Electric guitar Jackson hiện đặt 3 nhà máy sản xuất tại Indonesia, Mỹ và Trung Quốc.

Đàn guitar điện jackson chính hãng giá rẻ ở hà nội

Thương hiệu Electric GUITAR CHARVEL

Đây là dòng guitar sản xuất tại Mexico mang âm hưởng đặc trưng cho metal rock, âm thanh rất mạnh mẽ.

Dành cho những người chơi rock nặng

Electric guitar Gretsch

GRETSCH là thương hiệu nổi tiếng và lâu đời với các nhạc cụ như trống và guitar điện. Đặc điểm của guitar điện thương hiệu này là tiếng vang, ấm mượt mà, được sử dụng nhiều cho các dòng nhạc sử dụng nhiều âm trầm như Country, Blues, Smooth Jazz.

Electric GUITAR CHARVEL

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu một cách tổng hợp tương đối sơ lược giúp các bạn biết được những dòng guitar điện phổ biến và được ưa chuộng tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Các bạn HSSV yêu thích guitar nếu muốn tìm hiểu và mua đàn guitar giá rẻ tại Hà Đông, Hà Nội thì hãy đến với trung tâm nhạc cụ FunArt Musics tại KĐT Văn Phú nhé, có rất nhiều dòng đàn với mức giá hợp lý cho các bạn lựa chọn. Chúng tôi luôn đặt chất lượng sản phẩm và dịch vụ lên hàng đầu, chúng tôi có nhiều dòng đàn guitar giá rẻ cho sinh viên, có cả đàn guitar cũ, dịch vụ sửa chữa - bảo dưỡng đàn và lớp học đàn guitar cơ bản cũng như chuyên nghiệp liên tục tuyển sinh chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả các bạn yêu thích guitar.

Đàn Guitar chính hãng giá rẻ tại Hà Đông – 0966.139.938

Cơ sở bán đàn guitar giá rẻ ở hà đông hà nội sản phẩm chính hãng

Viết bình luận của bạn:
Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

Proucher

09/07/2020

Phải cày view như các bạn cày view cho Sky sơn tùng mới lên top 1 được