Cách bảo vệ ngón tay bạn khi tập luyện và chơi guitar

Ngày đăng: 24/06/2020

Việc tập luyện và chơi đàn guitar trong thời điểm ban đầu khi mới tập sẽ khiến bạn bị đau tay, thậm chí tổn thương và chai gây nhiều đau đớn, hãy tìm hiểu những cách sau đây giúp bảo vệ đầu ngón tay bạn tốt hơn nhé.

Hướng dẫn tập đàn guitar không bị đau tay

Việc học đàn Guitar cũng đều tuân theo chuẩn mực của bất kỳ môn học nào, đòi hỏi tính kiên trì, bền bỉ và tập luyện thực tế thật nhiều. Điều thường gặp ở những người mới tập chơi đàn guitar đó là sự ngượng ngùng đi kèm với đau tay đặc biệt là đối với các bạn nữ, thậm chí với những người chăm chỉ có thể bị chai sần, sưng phồng mọng nước kèm theo sự đau đớn có thể tới vài ngày trong lúc đầu mới làm quen với đàn, đó là sự tổn thương vinh quang.

Đừng quá lo lắng nhé điều này khá tự nhiên mà hầu như ai cũng sẽ mắc phải, đừng vội nản ở bước đầu này, sự đau đớn sẽ sớm qua và hết đi thôi, đôi tay của bạn sẽ thêm cứng cáp và điêu luyện hơn.

Bán đàn guitar giá rẻ ở Hà Đông đã có Guitar FunArt Musics, còn để tập luyện guitar nhanh tiến bộ và bảo vệ tốt các đầu ngón tay của bạn, chúng tôi cũng giúp bạn luôn.

Cải thiện cho cây đàn guitar của bạn

Hãy để ý một chút tới action của guitar bạn dụng (khoảng cách giữa cần đàn và lỗ của thùng đàn). Những người mới tập chơi guitar thường thích sử dụng những cây guitar có action thấp hơn (cần đàn ngắn hơn) do khoảng cách này càng cao nghĩa là tay bạn vươn xa hơn, cần nhiều lực hơn để tác dụng vào dây.

Thông thường bạn muốn Action cao khoảng 1/16 "tại phím 1 và 3/16" tại phím 12. Khi chuyển chơi từ đàn guitar action cao sang action thấp, có lẽ bạn sẽ cảm thấy bất ngờ bởi sự dễ dàng hơn đó.

Chọn dây chơi phù hợp

Những loại dây kích thước khác nhau có số đo và đường kính khác nhau – Có thể tham khảo thêm bài viết Những điều cần biết khi thay dây cho đàn Guitar – Như vậy những loại nhỏ và nhẹ sẽ dễ dàng để chơi, cách bấm nhẹ nhàng hơn chứ không cần nhiều lực như các loại dây cỡ trung hoặc dây nặng. Thử chọn những dây có size .10 hoặc .11 như EJ10, EJ13 của Daddario hay Elixir 16002 hoặc 16027 để cảm nhận sự khác biệt.

Dây đàn và phụ kiện cho guitar giá rẻ ở hà đông

Sử dụng lực bấm dây mức vừa phải thôi

Người mới chơi do chưa cảm nhận được lực bấm cũng như thường bấm chưa chính xác nên có xu hướng dùng lực bấm dây quá mạnh, điều này còn dẫn tới nhanh mỏi tay. Hãy cố gắng thư giãn các đầu ngón tay, lực bấm vừa đủ mạnh để dây đàn tỳ chắc vào phím là đủ, không cần phải sử dụng quá nhiều lực đâu.

Để xem xem liệu bạn có đang dùng quá nhiều lực hay không, thử giữ một hợp âm trên dây đàn rồi giảm áp lực đi 1 chút. Miễn là âm thanh tạo ra vẫn đảm bảo, không rè thì chứng tỏ bạn hoàn toàn có thể giảm lực bấm rồi (sau này chơi nhiều thì bấm nhẹ tiếng đàn còn hay hơn là bấm mạnh đấy)

Bấm dây guitar nhẹ nhàng để tránh đau tay

Nếu tới địa chỉ bán đàn guitar ở Hà Đông của chúng tôi, hãy chia sẻ với chúng tôi quá trình tập luyện của bạn hoặc những khó khăn mà bạn mắc phải, chúng tôi sẽ giúp bạn tháo gỡ chúng một nhanh chuyên nghiệp nhất, chúng ta cùng trò chuyện cởi mở để cùng tiến bộ mà.

Những vết chai ở đầu ngón tay

Thường là 2-3 tuần đầu, những người tập luyện thường xuyên có lẽ chỉ vài ngày, các vết chai sần sẽ hình thành ở đầu ngón tay của bạn, nơi mà bạn vẫn thường chặn phím, bạn sẽ cảm nhận một chút sự đau đớn từ các vị trí đó.

Đây đơn giản là sự làm quen đột ngột của đầu ngón tay mỏng manh của bạn với sự sử dụng áp lực thường xuyên, giúp hạn chế sự đau đớn của cơ thể mà thôi, sau vài tuần những vết chai này sẽ mất đi và vị trí thịt ở đầu ngón tay của bạn sẽ mạnh mẽ hơn giúp bạn không còn cảm giác đau đớn.

Vết chai tay khi tập luyện đàn guitar

Cũng không nhất thiết phải chơi hay tập quá nhiều, ở các lớp học đàn guitar cơ bản, các thầy giáo sẽ hướng dẫn bạn thời gian luyện tập và thư giãn một cách hợp lý, tập luyện quá nhiều thậm chí dẫn đến đầu ngón tay sẽ bị phồng rộp lên nữa. Luyện tập một cách điều độ thường xuyên theo một thời gian biểu đều đặn sẽ bảo vệ tốt đầu ngón tay bạn, đặc biệt là các bạn nữ tránh được điều này.

Làm tê cơn đau

Nếu các bạn nữ không chịu được đau, có thể sử dụng một vài cách sau đây giúp giảm cơn đau và nhanh tan vết chai, rất phổ biến là giấm rượu táo (thường hay sử dụng cho việc bị đau do cháy nắng hay viêm họng). Nhúng đầu ngón tay của bạn trong giấm khoảng 30s thôi trước và sau khi chơi sẽ làm giảm bớt đau nhức đấy nhé.

Và sự kiên trì sẽ có được thành quả xứng đáng

Niềm an ủi cho bạn là tất cả những người chơi guitar đều sẽ phải đối mặt với điều này, hãy luyện tập đều đặn và làm theo những lời khuyên trong bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn vượt qua điều này một cách nhanh chóng và an toàn nhất, giúp bảo vệ đầu ngón tay bạn. Hãy học cách yêu và chấp nhận sự đau đớn, tưởng tượng ra thành quả bạn sẽ đạt được là liều thuốc tinh thần giúp bạn vượt qua điều này dễ dàng.

Tập luyện đàn guitar ở Hà Đông

Cuối cùng, nếu muốn một cây đàn guitar cũ giá rẻ ở Hà Đông với phím bấm mềm mại dễ đau tay, hãy qua cửa hiệu FunArt Musics nhé.

TRUNG TÂM NHẠC CỤ FUNART MUSICS

Hotline: 0966.139.938

Viết bình luận của bạn: