Cách chọn đàn guitar cũ giá rẻ mà chất lượng

Ngày đăng: 29/09/2020

Đàn guitar hiện nay vô cùng phổ biến và càng được nhiều các bạn trẻ lựa chọn là nhạc cụ yêu thích của mình. Mức giá trung bình của đàn guitar không hề đắt tuy nhiên với những bạn học sinh sinh viên mà chưa có dư dả về tài chính thì vẫn có thể nói là không phải ai cũng có điều kiện sở hữu.

mua đàn guitar cũ giá rẻ ở Hà Đông - hướng dẫn chọn đàn

Chính vì vậy Fun Art guitar shop chia sẻ những kinh nghiệm trong bài viết đầy tâm huyết này mong muốn các bạn mới chơi có thể mua đàn guitar giá rẻ để luyện tập hàng ngày, dù là đàn guitar cũ nhưng đảm bảo chất lượng và độ bền để theo bạn rong ruổi trong quãng thời gian thơ mộng của tuổi trẻ.

Đàn guitar cũ đã qua sử dụng có 2 ưu điểm chính để nhiều người lựa chọn và yêu thích đó là:

  • Giá tốt: mặt bằng chung những cây đàn guitar cũ có giá rất rẻ và hợp lý, có thể nói rằng 400 – 600 ngàn đồng các bạn sinh viên hiện nay tiết kiệm một chút là có thể được sở hữu một cây đàn guitar cũ để thỏa mãn đam mê của mình rồi. Với những người tài chính eo hẹp thì mức này khá hợp lý.
  • Sở thích cá nhân: điều này nghĩa là không phải người mua thích mua thanh lý đàn guitar cũ giá rẻ vì không có tiền, mà đơn giản vì họ thích những cây đàn cũ. Sở dĩ vậy là bởi những cây đàn guitar cũ có rất nhiều ưu điểm về âm thanh, hoặc những điểm đặc biệt khác như về thiết kế hay chất gỗ. Họ cảm thấy yêu thích một điểm đặc biệt nào đó và muốn sở hữu chúng chính vì vậy họ đam mê tìm hiểu và sưu tầm những cây guitar cũ chất lượng.

Thường gặp nhất ở những người mới học đàn guitar khi quyết định lựa chọn đàn guitar cũ đã qua sử dụng đó là họ cũng chưa xác định được liệu mình có thể theo đuổi được guitar trong thời gian dài hay không, chính vì vậy chỉ chọn một cây đàn giá thấp, nếu sau này không thể tiếp tục theo đuổi được nữa, bỏ đi cũng đỡ tiếc, còn nếu có điều kiện để theo đuổi thì khi đó nâng cấp lên một cây đàn guitar classic chính hãng cũng không muộn.

Để có thể đánh giá được chất lượng của một cây đàn guitar cũ giá rẻ thì cần một sự am hiểu nhất định về đàn mới có thể định lượng được, với người không có am hiểu thì chắc chắn là không thể định giá được, thiết nghĩ bạn không nên thử vận may rủi của mình làm gì. Đam mê và Kiến thức kỹ thuật chính là yếu tố cần thiết nhất để có thể đánh giá được chất lượng của một cây đàn.

Mua đàn guitar cũ giá rẻ có tốt không

Bạn lựa chọn guitar acoustic hay đàn guitar điện?

Phần lớn người mới học guitar sẽ lựa chọn đàn guitar acoustic phổ biến hơn, còn đàn guitar điện cần phải thêm rất nhiều phụ kiện như nguồn cắm điện, bộ khuếch đại để có thể chơi được không tiện dụng bằng.

Âm thanh và giá thành đàn guitar acoustic nói chung tùy thuộc vào chất lượng gỗ, tay nghề thợ làm đàn. Ví dụ như đàn guitar cấu tạo từ hai mảnh gỗ đơn được ghép lại (gỗ dán) thì sẽ có sự cộng hưởng tốt hơn, còn guitar nếu chế tạo từ gỗ nguyên miếng thì có thể dễ bị tác động bởi thời tiết và nhiệt độ, chính vì vậy với các bạn nếu không phải dân chơi chuyên nghiệp thì gỗ ép sẽ là lựa chọn hàng đầu.

Với guitar điện (electric guitar) âm thanh được khuếch đại nhờ tín hiệu điện, người chơi thường ít khi lựa chọn đàn guitar điện cũ, tùy theo sở thích cá nhân mà bạn có thể lựa chọn guitar điện hay guitar acoustic, thậm chí có nhiều nhận xét rằng electric guitar dễ chơi hơn acoustic, với các nghệ sĩ guitar chuyên nghiệp thì họ thường xuyên chuyển đổi giữa 2 loại nhạc củ này.

Nếu bạn thich chơi guitar điện thì có thể tham khảo bộ đàn guitar điện YAMAHA ERG121GPII hiện đang có sẵn tại shop của chúng tôi.

Nhiều người chọn mua đàn guitar điện

Một số điểm cần lưu ý khi mua đàn guitar cũ

Để mua được cây đàn ưng ý thì quan trọng nhất bạn hãy test thử âm thanh của cây đàn

  • Thử xem hệ thống bracing trong thùng đàn thế nào, vỗ vào thùng đàn xem có vang và đều tiếng hay không;
  • Test thử âm thanh từng khuông, từng nốt đặc biệt là âm bồi xem có âm vang hay không;
  • Có thể thử độ lớn bằng cách test đàn ở chỗ ồn ào đông người xem tiếng đàn có to dễ nghe hay không;
  • Hãy chơi một vòng hợp âm quen thuộc với bạn để so sánh các nốt có rõ ràng trong trẻo hay không, hòa nhịp có thỏa mãn bạn không nhé.

Ngoài ra các bạn cũng kiểm tra thêm một số bộ phận khác như:

  • Cần đàn: Kiểm tra độ chắc chắn và kiểm tra độ cong cần đàn, có bộ phần ti chỉnh cong cần hay không (chúng tôi khuyên bạn nên mua đàn có ti chỉnh cần, điều này rất quan trọng)
  • Phím đàn: các bạn để ý rằng phím đóng trên cần đàn không được đóng cao quá sẽ rất khó trình diễn các kỹ thuật sau này và khó chơi mượt mà, nếu thấp qua thì tiếng hay bị rè, các đầu phím phải có chiều dài vừa đủ không thừa ra hay ngắn hơn chiều rộng cần đàn. CHọn được một cây đàn guitar cũ giá rẻ chính hãng quả không đơn giản đúng không nào.
  • Dây đàn: Dây đàn không cao quá hay thấp quá so với cần đàn, nếu có hiện tượng này các bạn có thể nhờ chủ shop tinh chỉnh lại cho phù hợp hoặc nếu cây đàn của bạn chơi một thời gian có hiện tượng này thì có thể mang tới các shop guitar để sửa lại;
  • Kiểm tra kỹ toàn bộ các khớp nối trên đàn xem chất lượng keo dán, các khớp nối có đảm bảo hay không, thân đàn có vết rạn nứt nào không, khóa đàn có dễ dàng vặn hay bị rít…

Nếu trong quá trình lựa đàn các bạn cảm thấy có chút gì đó không được hài lòng hoặc cảm thấy phân vân lưỡng lự chưa thực sự thỏa mãn thì chúng tôi khuyên bạn không nên mua cây đàn đó, hãy thử một cây đàn khác hoặc có thể hôm khác quay lại xem lại để khách quan hơn, mua đàn guitar cũ giá rẻ cho sinh viên cũng nên lựa chọn cây đàn mà bạn cảm thấy thoải mái nhất, cũ ở hình thức chứ tuyệt đối đừng chọn cây đàn có âm thanh kém chất lượng các bạn nhé.

Cuối cùng xin chúc các bạn may mắn và nhiều thành công.

Shop guitar uy tín Fun Art Hà Đông - 📞0966.139.938 - Phụ kiện đàn guitar giá rẻ

Cửa hàng đàn guitar giá rẻ ơ hà đông Fun Art shop

Viết bình luận của bạn: