Cách nhận biết Đàn Guitar Trung Quốc!!!

Ngày đăng: 27/07/2020

Tâm lý chung của người Việt Nam ta khi mua bất kỳ một mặt hàng nào thì thường tập trung vào yếu tố: bắt mắt, giá rẻ. Khi mua đàn guitar cũng vậy, đặc biệt là những sản phẩm từ Trung Quốc đáp ứng rất tốt khâu hình thức nên nhiều người đã lựa chọn guitar của Trung Quốc. Tuy nhiên không phải cứ giá thấp nghĩa là rẻ, chất lượng nhiều khi không đi đôi với giá tiền. Bài viết này giúp bạn nhận dạng được các cây đàn guitar Trung Quốc và hãy tìm hiểu xem liệu có nên mua?

Liệu có nên mua đàn guitar trung quốc

Đã có một thời gian, đàn guitar Trung Quốc – made in China – tràn sang thị trường Việt Nam một cách ồ ạt với vẻ ngoài vô cùng bắt mắt. Không nói đâu xa, người Trung Quốc có lẽ nắm rõ nhất tâm lý của người VIệt Nam ta đó là rất thích bề ngoài lộng lẫy nhưng giá thành phải rẻ, và cũng phải nói thêm rằng không ai có thể cho chúng ta được những điều đó ngoài người Trung Quốc mà thôi.

Đặc điểm của vây đàn guitar made in China

Nhiều người mua đàn guitar giá rẻ của Trung Quốc bởi chúng sở hữu những ưu thế sau:

 • Bề ngoài đẹp, nhiều màu sắc và mẫu mã để chọn lựa, nhìn bên ngoài cho thấy độ tinh xảo khá cao;
 • Rẻ: Điều này thật khó tin, rất nhiều cây đàn guitar Trung Quốc cực đẹp với giá chỉ 15$ trong khi bạn vẫn cứ nghĩ rằng cây đàn này ít nhất phải đáng giá 1 triệu.
 • Âm thanh: Khi mới mua âm thanh đàn guitar Trung Quốc rất vang (tuy nhiên âm thanh sẽ xịt dần theo năm tháng bạn không thể ngờ tới)
 • Tuổi thọ đàn: Từ những điều đã phân tích ở trên thì bạn cũng đã có thể suy luận được ra tuổi thọ của những cây đàn này rồi đúng không. Tuy nhiên bạn ít tưởng tượng được rằng, chỉ một thời gian ngắn sau là tiếng đàn bắt đầu bị tịt dần, tiếp đó gỗ sẽ từ từ bong ra và còn nhiều điều khác nữa…

Nhiều cơ sở bán đàn guitar giá rẻ cho sinh viên, nhưng nếu dựa vào tuổi thọ và chất lượng như trên thì giá thấp nhưng vẫn không hề rẻ một chút nào đúng không các bạn!

Hướng dẫn phân biệt đàn guitar trung quốc

Vì sao nhiều người chọn mua đàn guitar Trung Quốc

Mặc dù có quá nhiều khuyết điểm như đã được trình bày ở trên thì trên thực tế, những cây guitar Trung Quốc giá rẻ vẫn đang được bán trên thị trường và nhiều người đã và đang mua những cây đàn này. Nguyên nhân là:

 • Thứ nhất: Đẹp và hào nhoáng về mặt hình thức;
 • Thứ hai: Do các cửa hàng bán đàn guitar giá rẻ ở Hà Nội thường hay gợi ý cho khách hàng mua đàn Trung Quốc bởi lợi nhuận đem về rất cao;
 • Thứ ba: Đàn guitar Trung Quốc thường hay đội lốt các hãng đàn nổi tiếng, nhiều bạn không có kinh nghiệm sẽ bị nhầm tưởng hoặc người bán có thể nói đó là một cây đàn guitar classic chính hãng từ Đài Loan, hoặc không trả lời rằng xuất xứ từ đâu mà có thể nói thương hiệu ABC này là của USA chẳng hạn…

Tuy nhiên điều quan tâm nhất đó là liệu có nên mua đàn guitar của Trung Quốc hay không, thực ra Nếu đàn Trung Quốc bán đúng với giá trị sử dụng thì bạn cũng có thể mua loại rẻ tiền, không nên mua loại giá tiền cao;

Có nên mua đàn guitar giá rẻ của trung quốc

Đặc điểm nhận diện đàn guitar Trung Quốc

 • Đàn Trung Quốc rất đẹp, lớp sơn mặt cực dày;
 • Thấy độ tinh xảo khá cao, thậm chí nếu soi kỹ các góc cạnh, đường ghép hay phím đàn thì tất cả mọi nơi đều hầu như không có lỗi lầm;
 • Thường có tên các thương hiệu nổi tiếng ở đầu của cần đàn;

Kiểm tra chất gỗ của đàn Trung Quốc: một cách đơn giản để có thể kiểm tra chất gỗ là gỗ thật hay gỗ ép đó là so sánh vân gỗ ở mặt trong với mặt ngoài của đàn, nếu đường vân mà không trùng khớp nhau thì chắc chắn đây sẽ là gỗ ép hoặc gỗ dán rồi.

Lời khuyên dành cho các bạn:

 • Đừng bao giờ mua guitar China dù giá có rẻ tầm nào đi chăng nữa;
 • Nếu bạn muốn mua một cây guitar giá rẻ - nên chọn đàn made in Việt Nam : Hiện nay thì trình độ chế tác đàn của Việt Nam đã khá tốt không thua kém quá nhiều các loại đàn tốt trên thế giới, thậm chí đàn guitar của Việt Nam còn được xuất khẩu ra nước ngoài nữa, và gỗ đàn của Việt Nam rất tốt chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết, giá cả lại vô cùng phải chăng, có thương hiệu đàn guitar giá rẻ chính hãng yên tâm về chất lượng mà ít bị làm nhái.
 • Nếu tài chính của bạn đủ dư dả thì bạn có thể lựa chọn đàn guitar của nước ngoài với thương hiệu uy tín, chẳng hạn một cây đàn guitar Yamaha chính hãng là gợi ít của chúng tôi.

Đó là những lời khuyên hữu ích của chúng tôi mong rằng các bạn luôn có thể chọn được một cây đàn chất lượng với giá cả phù hợp.

Chúc tất cả các bạn một ngày vui!      

địa chỉ bán đàn guitar giá rẻ hà đông fun art music

Viết bình luận của bạn: