Chia sẻ Kinh nghiệm mua đàn classic guitar cho người mới bắt đầu

Ngày đăng: 11/09/2020

Xin chào các bạn, bài viết này chúng tôi xin được dành cho các bạn chơi đàn guitar classic muốn chọn cho mình được một cây đàn chất lượng, vừa ý tuy nhiên các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm và vẫn còn loay hoay không yên tâm để chọn một cây đàn cho chính mình. Shop guitar Fun Art Hà Đông xin được chia sẻ cùng các bạn mới chơi đàn một vài kinh nghiệm quý báu để chọn đàn guitar chất lượng nhé.

Kinh nghiệm mua được đàn guitar giá rẻ ở fun art shop hà đông

Xin chào các bạn, có thể nói rằng từ xưa tới nay thì cuộc sống sinh viên luôn gắn liền với tiếng đàn guitar réo rắt. Mỗi một giai điệu được cất lên là tiếng lòng của mỗi người, là sự chia sẻ nỗi lòng cảm xúc, niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống sinh viên đầy màu sắc, cuộc sống khó khăn nhưng dường như chúng ta đều có thể cố gắng để sắm cho mình một cây đàn guitar giá rẻ cho sinh viên đúng không nào. Vậy nhưng vẫn còn nhiều bạn còn băn khoăn rất nhiều khi chọn mua đàn guitar classic bởi chưa có nhiều kinh nghiệm, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số lưu ý giúp các bạn tự tin và dễ dàng hơn trong quá trình chọn đàn.

Chọn đàn guitar classic

Vệ mặt kích thước, đàn guitar Classic có đặc trưng là cần đàn rộng hơn, mỏng hơn so với đàn guitar acoustic nên sẽ dễ bấm hơn. Guitar classic sử dụng bằng dây nilon (3 dây bass là lõi nilon được bọc kim loại bên ngoài) chứ không sử dụng dây sắt, như vậy sẽ không bị đau tay khi chơi thời gian dài.

Đàn guitar classic giá sinh viên vốn có kích thước thùng đàn nho nhỏ do vậy dễ dàng di chuyển, phù hợp nhiều hơn với vóc dáng người Việt và các bạn sinh viên để tạo dáng ngồi chuẩn không bị mỏi khi chơi.

Khi chọn mua đàn guitar classic để luyện tập, hãy để ý kỹ bởi một số cây đàn có thể bị lỗi hoặc sự hỏng hóc trong quá trình vận chuyển như: xước mặt, cong cần đàn, nứt thùng đàn, hay kiểm tra một cách cẩn thận và không nên mua những cây đàn đã bị sự cố này các bạn nhé.

Các bạn hãy chậm rãi chơi tất cả các nốt trên phím đàn để phát hiện xem có nốt nào phát ra âm thanh lạ hay không, hoặc tiếng bị rè, bị ù, bị câm. Nếu bạn chơi thời gian chưa lâu thì khuyên bạn nên nhờ người có kinh nghiệm đi theo để chọn đàn cùng nhé, chắc chắn sẽ hữu ích rất nhiều và hạn chế được những sai sót.

Về mặt âm điệu, đàn guitar classic chính hãng mang một âm điệu nhẹ nhàng, dịu dàng tình cảm hơn, giai điệu mellower to và vang hơn, phù hợp với dòng nhạc cổ điển và solo một cách vô cùng chuyen nghiệp. Bạn hãy bình tĩnh và tự tin chơi thử cây đàn và cảm nhận, nếu bạn cảm thấy thoải mái và yêu thích cây đàn này thì hãy quyết định bạn nhé.

Chọn mua đàn guitar classic giá rẻ - fun art shop hà đông

Chọn đàn Classic hay Acoustic

Chúng tôi lại tiếp tục nhắc lại nội dung này bởi khi mới chơi nhiều bạn không quá để ý và không định hình rõ ràng phong cách nhạc của mình có thể dẫn đến việc lựa chọn đàn sai, hoặc có thể là băn khoăn mà không biết bày tỏ cùng ai lựa chọn loại đàn nào mới phù hợp với bản thân.

Ai cũng đều yêu thích tất cả các loại nhạc tuy nhiên để học và chơi nhanh tiến bộ và theo đuổi lâu dài thì cần xác định đúng phong cách nhạc của mình, sau đó chỉ đơn giản là tới cửa hàng đàn để mua đàn guitar giá rẻ chính hãng về và bắt đầu công cuộc luyện tập mà thôi. Đơn giản chẳng hạn như bạn yêu thích các dòng nhạc như nhạc country, blues, metal hay các dòng dân gian thì bạn nên chọn đàn acoustic, luyện tập đàn guitar acoustic cũng sẽ dễ dàng nhanh chóng hơn.

Còn nếu bạn là người ưa thích các tác phẩm cổ điển mà muốn được biểu diễn solo những tác phẩm không lời thì chắc chắn cây đàn phù hợp với bạn sẽ là đàn guitar Classic rồi. Những bản nhạc không lời với âm thanh truyền cảm hứng nhẹ nhàng sâu lắng được diễn tả truyền cảm với cây đàn classic sử dụng dây nilon.

Cuối cùng các bạn đừng ngại có thể ghé qua shop đàn guitar Hà Đông Fun Art của chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình của chúng tôi và thoải mái nhất để có thể chọn lựa được một cây đàn guitar vừa ý nhé.

Chúc các bạn thành công!

Shop guitar uy tín Fun Art Hà Đông - 📞0966.139.938 - Phụ kiện đàn guitar giá rẻ

cửa hàng đàn guitar giá rẻ fun art hà  đông

Viết bình luận của bạn: