Chơi đệm hát bằng đàn guitar classic có được không?

Ngày đăng: 14/09/2020

Xin chào các bạn, rất vui khi lại tiếp tục được chia sẻ và thảo luận những kiến thức về đàn guitar trên trang web của Trung tâm âm nhạc Fun Art tại Hà Đông của chúng tôi. Nếu như rất khó để chơi nhạc cổ điển bằng đàn guitar modern, vậy thì ngược lại liệu có thể chơi đệm hát bằng đàn guitar classic có được không, chúng ta cùng xem nhé.

Chơi đệm hát bằng đàn guitar classic có được không - FUn Art

Đàn guitar là nhạc cụ cổ điển thu hút đông đảo người chơi nhất từ trước đến nay, chắc hẳn điều này không cần phải bàn cãi thêm nữa. Việc chia ra 2 dòng classic và modern trong guitar giúp cho việc luyện tập đàn được đúng hướng và nhanh tiến bộ hơn tuy nhiên mọi người ai cũng có đôi lúc muốn thử chơi theo phong cách khác biệt một chút: người đệm hát muốn chơi cổ điển, người chơi classic muốn thử đệm đàn xem sao đúng không nào.

Nhiều người khi học đàn guitar tại các lớp học đàn guitar cơ bản cũng thường có thắc mắc liệu sử dụng đàn guitar cổ điển để dùng cho đệm hát thay thế cho đàn acoustic thì sao, có được không? Vậy thì bài viết này sẽ giải đáp giúp bạn vấn đề này nhé.

Đặc trưng của cây đàn guitar Classic

Đặc điểm khác biệt dễ nhận biết nhất của đàn guitar classic đó là có dây đàn bằng nilon, hạn chế được đau tay đối với những người mới tập chơi guitar, chính vì thế người mới tập hoặc là các bạn nữ sẽ thường lựa chọn đàn guitar classic để tập luyện.

Đàn guitar classic là loại đàn đã được tối ưu hóa trong thiết kế để chuyển dụng trong việc chơi solo các ca khúc, độc tấu các bài nhạc cổ điển, còn có kích thước của cần đàn rộng bản. Mục đích của việc thiết kế cần đàn có kích thước lớn này là để việc chạy nốt dễ dàng hơn khi chơi với tốc độ  cao, dây nilon sẽ giúp âm thanh êm dịu nhẹ nhàng êm ái và sâu lắng, chính vì vô số điều ưu điểm như vậy nên đàn guitar cổ điển ngày càng được nhiều người yêu thích và chọn lựa.

Đàn guitar cổ điển với âm thanh nhẹ nhàng và trầm lắng này rất thích hợp để chơi các dòng nhạc như folk, jazz, hòa tấu và độc tấu với những âm thanh sâu lắng và có thể dễ dàng để sắm cho mình một cây đàn guitar classic giá rẻ, vậy nhưng điều quan trọng là để có thể chơi được đàn guitar classic thì nhất thiết phải dành một quãng thời gian để nghiêm túc tập luyện chăm chỉ thì mới có thể tự tin diễn tấu được.

Đặc trưng của cây đàn guitar dành cho đệm hát

Dùng đàn guitar để đệm hát là một trong những kỹ năng rất thông dụng mà bất cứ người sử dụng guitar nào cũng nên có, đây là việc kết hợp song song giữa đệm đàn và hát giai điệu. Khi chơi đàn tay trái sẽ sử dụng để bấm các hợp âm trên cần đàn, còn tay phải được sử dụng để rải các nhịp điệu.

Tất nhiên để có thể chơi được đệm hát nhuần nhuyễn thì cần phải trải qua một quá trình luyện tập dài lâu, có thể có chút vất vả và có sự am hiểu sâu sắc về nhạc lý, nhịp phách, thành thạo trong việc chuyển các gam trên đàn, nếu không như vậy thì các lớp học đàn guitar đệm hát ở Hà Đông có thể đã không có nhiều học viên đến như vậy rồi. Chơi đàn đệm hát có thể nói là đòi hỏi một sự sáng tạo và một trình độ chơi guitar nhất định.

Đặc trưng cơ bản đàn guitar đệm hát - Fun Art Hà Đông

Có thể sử dụng đàn guitar classic để đệm hát được không?

Qua những chia sẻ của chúng tôi ở phần trên thì chắc hẳn các bạn cũng đã có thể thấy rằng đàn guitar classic là đàn chuyên dụng cho việc solo độc tấu và hòa thanh. THực chất rằng khi chơi đàn guitar classic thì bạn có lẽ chỉ cần chơi chính xác những nốt nhạc thì đã có thể tạo thành một giai điệu rất hay rồi, chỉ cần trải qua quá trình luyện tập cơ bản là bạn có thể hoàn toàn làm chủ được các thế bấm gam, như vậy bạn mới có thể chơi những bài nhạc mà mình yêu thích một cách dễ dàng được.

Shop đàn guitar Hà Đông rất hân hạnh được cung cấp cho các bạn những cây đàn giá rẻ mà chất lượng cùng chế độ bảo hành uy tín đồng hành cùng các bạn trên còn đường chinh phục cây đàn guitar.

Nói như vậy không có nghĩa là chúng ta không thể sử dụng classic guitar để đệm hát. Câu trả lời là được tuy nhiên vấn đề ở đây đó là mỗi một cây đàn có khả năng phát huy những công dụng riêng, khoảng cách giữa các ngăn của đàn guitar classic lớn nên có thể sẽ đòi hỏi tay của bạn phải điều chỉnh không được nhịp nhàng và có đôi chút khó khăn mà thôi, thêm vào đó bạn sẽ bỡ ngỡ với những âm thanh không hề quen thuộc. Vậy nên nếu có thể thì bạn hãy cứ cố gắng để dùng guitar acoustic để đệm hát mà thôi các bạn nhé.

Chúc các bạn thành công.

Lớp học Guitar tại Hà Đông - 📞0966.139.938  -  Phụ kiện đàn guitar giá rẻ

Lớp học đàn guitar đệm hát ở hà đông - fun art

Viết bình luận của bạn: