Chọn mua đàn guitar cho người mới tập chơi

Ngày đăng: 07/09/2020

Chào các bạn, hôm nay chúng tại lại cùng với shop guitar Fun Art Hà Đông chúng tôi tiếp tục tìm hiểu những kiến thức bổ ích về đàn guitar: Cách chọn đàn cho người mới tập chơi guitar các bạn nhé.

Hướng chọn guitar cho người mới tập đàn

Bạn là người mới tập guitar hoặc đang tìm hiểu để chuẩn bị tập đàn thì cần nắm được rằng việc lựa chọn cây guitar đầu tiên rất quan trọng và có ảnh hưởng tới quá trình tập luyện đàn guitar cũng như định hướng gắn bó về sau này. Mặc dù chúng tôi cũng có một số bài viết về phương pháp chọn đàn cho người mới rồi, tuy nhiên thiết nghĩ các kiến thức vô tận luôn biến đổi không ngừng chính vì vậy những bài viết mới bổ sung các kiến thức cập nhật và tổng hợp cho các bạn vẫn luôn cần thiết.

Hãy cùng điểm qua những lưu ý trong việc mua đàn và phương pháp chọn được cho mình những cây đàn guitar giá rẻ chính hãng thông qua lời khuyên của những người chơi guitar nhiều kinh nghiệm nhé.

Giai đoạn chuẩn bị

Nếu bạn có ý định mua một cây đàn guitar để nghiêm túc tập luyện, vậy trước hết hãy bắt đầu bằng những câu hỏi:

    • Mua guitar để làm gì?
    • Mục đích sử dụng là gì: giải trí, luyện tập, kiếm tiền?
    • Kinh phí tầm bao nhiêu?
    • Sở thích của bạn như thế nào?

Những lưu ý trong quá trình mua đàn

Khi mua đàn, bạn không cần phải vội vàng làm gì, lưu ý những điều sau đây:

Kiên nhẫn: Không nên mua ngay lần đầu nhìn thấy cây đàn mà nên tham khảo ít nhất 2 cửa hàng trước khi quyết định mua đàn, quyết định ngay lần đầu tiên ít khi bạn mua đàn guitar giá rẻ được mà có thể bị đắt hơn;

Kiểm soát: Hãy lắng nghe những tư vấn của người bán hàng, hỏi nhiều và mua theo hiểu biết của bạn, quyền quyết định cao nhất vẫn là ở bạn và nên chọn cây đàn phù hợp với bản thân mình nhất.

Tham khảo online: Với sự phát triển của công nghệ hiện đại ngày nay thì hầu hết các cửa hàng đàn đều đầu tư một kênh website hoặc fanpage online, đây là cơ hội để bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn những đặc điểm của cây đàn và tham khảo giá, bạn có thể ghé qua website của địa chỉ bán đàn guitar ở Hà Đông Fun Art musics để tìm hiểu nhiều mẫu đàn và giá cả đã được public các bạn nhé.

Những điều cần chú ý trong quá trình chọn mua đàn guitar giá rẻ cho người mới

Tham khảo người có kinh nghiệm: bạn là người chưa có kinh nghiệm và nếu có biết bạn bè, người quen đã chơi guitar lâu năm có nhiều kinh nghiệm thì đừng ngại nhờ họ giúp 1 phen bạn nhé. Ngược lại bạn hãy đặt những câu hỏi vô tư nhất cho chủ cửa hàng hoặc nhân viên tư vấn bán hàng để hiểu rõ nhất về sản phẩm mà bạn quan tâm và muốn được sở hữu.

Hướng dẫn chọn mua guitar – Mua đàn guitar giá rẻ ở Hà Đông

Trong quá trình lựa chọn đàn guitar thì bạn có thể bám sát những hướng dẫn kiểm tra sau đây để lựa chọn được cho mình cây đàn guitar chất lượng nhé:

Kiểm tra đàn: kỹ càng và cẩn thận xem trên bề mặt có vết nứt nào không, có lỗi gỗ hay không, lướt tay dọc theo cần đàn xem cạnh cần đàn liệu có quá sắt hay không, xem phần keo dán ở các mối nối, bên trong đàn, kiểm tra bộ phận khóa và ngựa đàn….

Giá bán của đàn guitar: yếu tố để định hình nên giá của một cây đàn guitar chính là tay nghề người thợ và chất liệu gỗ chế tạo đàn, gỗ làm đàn thông dụng nhất là tuyết tùng hoặc vân sam hoặc gỗ hồng mộc. Như vậy các bạn có thể nhờ người bán hàng cung cấp thông tin về gỗ làm đàn – chất lượng cây đàn  sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng chơi nhạc sau này của bạn cũng như tai thẩm âm về lâu về dài do đó chúng tôi khuyên các bạn hãy đầu tư một cây đàn chất lượng một chút có tầm âm chuẩn nhé.

Các bạn có thể ghé cửa hàng Fun Art shop để được tư vấn tận tình và sắm được một cây đàn guitar giá rẻ chính hãng các bạn nhé.

Hướng dẫn bạn chọn mua đàn guitar giá rẻ

Loại đàn guitar

Việc lựa chọn loại đàn guitar phù hợp classic hay modern đã được chúng tôi trình bày khá chi tiết trong nhiều bài viết trước đây trên website của chúng tôi rồi đúng không các bạn. CHúng tôi tại bài viết này chỉ trình bày một cách sơ lược:

Guitar Classic thưởng sử dụng dây nilon, giai điệu mượt mà hơn

Guitar Modern (acoustic) có âm thanh mạnh mẽ, sử dụng dây kim loại.

Sự khác biệt lớn nhất giữa 2 loại guitar này có lẽ chất âm, nếu bạn đã chưa chắc chắn về lựa chọn của mình thì có thể suy nghĩ dựa trên dòng nhạc yêu thích để định hướng sẽ chọn loại đàn nào nhé.

Hình dạng và kích thước của đàn guitar

Tất cả mọi thứ đều có tác động lên tiếng đàn guitar, không phải ngẫu nhiên mà người ta làm những dáng đàn khác nhau, tuy nhiên với những người mới học đàn, điều quan trọng nhất là bạn cảm thấy cây đàn tạo cho bạn được cảm giác thoải mái khi chơi và bạn cảm thấy hứng thú với cây đàn guitar đó là được, một cây đàn guitar giá rẻ cho sinh viên cũng không sao cả miễn là bạn hài lòng với nó. Hãy coi cây đàn như một người bạn tri kỷ, một phần không thể thiếu trong cuộc sống của bạn nhé.

Mong rằng những kiến thức vừa được trung tâm nhạc cụ Fun Art Hà Đông chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn nhiều trên con đường tìm hiểu và học tập guitar. Chúc các bạn sức khỏe và nhiều thành tựu trong quá trình luyện tập.

Đàn Guitar chính hãng giá rẻ tại Hà Đông - 📞0966.139.938 Shop guitar Fun Art !!

Chọn mua đàn guitar ở cửa hàng fun art guitar hà đông

Viết bình luận của bạn: