Chọn mua và Chơi đàn guitar Acoustic 12 dây như thế nào?

Ngày đăng: 03/09/2020

Một dòng đàn guitar có rất nhiều điểm khác biệt và gợi cảm hứng, đó là những cây đàn guitar có 12 dây, nghe thật lạ phải không nào. Fun Art guitar shop Hà Đông hôm nay sẽ giới thiệu với các bạn về dòng đàn này cũng như cách chơi của chúng nhé.

Tìm hiểu về đàn guitar 12 dây - fun art guitar shop đàn guitar giá rẻ hà đông

Trừ những bạn chưa biết thì chắc chắn bạn cũng đã từng ao ước một lúc nào đó sẽ được sở hữu và chơi một cây đàn guitar 12 dây đúng không nào. Vậy bạn đã thử tìm hiểu liệu đặc trưng và khác biệt giữa guitar 12 dây và 6 dây chưa, khi chơi thì sẽ như thế nào, liệu ai cũng có thể chơi được hay cần một trình độ nào đó?

Có thể nói răng sau khi đã mua đàn guitar giá rẻ và không còn thỏa mãn bạn được nữa thì chắc chắn bạn sẽ nhắm đến cây đàn 12 dây này rồi. thực chất thì đàn guitar 12 dây cũng không quá phức tạp và đòi hỏi nhiều thứ đâu, bạn đã có kiến thức cơ bản chỉ cần chút thời gian làm quen là sẽ có thể chơi được rồi và không có nhiều khác biệt so với guitar 6 dây đâu nhé. Vấn đề không nằm ở kỹ thuật mà nằm ở giai điệu khi bạn chơi thôi. Chúng mình sẽ phân tích và hướng dẫn các bạn từng bước một nhé :D

Giới thiệu cây đàn guitar 12 dây

Thời gian khi mới xuất hiện những năm 1900 ở Mỹ, đàn guitar 12 dây sử dụng bởi những nghệ sĩ đường phố với vai trò như là những nhạc cụ đêm (phổ biến cho các dòng nhạc Folk, Blues), ngày nay thì cây đàn đa dạng và chuyên nghiệp khi có thể kết hợp hài hòa với Jazz,pop và thậm chí cả rock. Trong thời buổi hiện nay thì cây đàn guitar đôi khi cây đàn còn giữ mộ pbị trí quan trọng trong anh nhữ căn nâng aaosjm thậm chí chơi tròn ohuf nêu s0 tới sau 15 năm thiffio âm thanh có khả năng được hỗ trợ hay hơn. Nếu có điều kiện các bạn hãy qua xem và thử đàn trực tiếp tại shop đàn guitar Hà Đông Fun Art của chúng tôi nhé.

Đặc trưng của cây đàn guitar 12 dây

Ưu điểm của đàn guitar 12 dây

Những cây đàn 6 dây được sử dụng rộng rãi hơn tuy nhiên đàn guitar 12 dây vẫn mang lại sức hấp dẫn đầy nghệ thuật đối với các nghệ sĩ, thực tế thì guitar acoustic 12 dây được sử dụng nhiều hơn là guitar điện 12 dây. Vậy những lợi ích khi sử dụng đàn guitar 12 dây là gì:

  • Âm thanh có sự kết hợp các quãng tám cả trầm và bổng kích thích thính giác người nghe đem lại cảm giác tuyệt vời
  • Âm lượng lớn hơn của đàn 6 dây rất nhiều
  • Âm thanh đa dạng hơn, đàn 6 dây không làm được
  • Âm thanh tạo cảm giác hồi hộp nhờ đó kịch tính hơn
  • Thích hợp chơi bất kỳ dòng nhạc nào, đệm hay đơn tấu đều được

Ưu điểm đàn guitar 12 dây

Những điều cần lưu ý khi chơi đàn guitar 12 dây

Đàn guitar 12 dây có thể tạo được âm thanh hoàn toàn giống với tiếng đàn 6 dây, tuy nhiên còn hơn thế, chơi đàn có nhiều kỹ thuật giúp tạo nên những âm thanh vô cùng khác lạ với những thứ bạn đã biết nếu chỉ chơi guitar 6 dây, chẳng hạn như các ca khúc vô cùng tuyệt vời có sự góp mặt của guitar 12 dây như: A Horse with no name, Ocean…

Âm thanh mang lại từ đàn guitar 12 dây đầy đặn, vang giòn hơn bởi gấp đôi số dây chắc chắn sẽ tăng được chất lượng cộng hưởng tuyệt vời với thùng đàn.

Âm thanh khi bạn gẩy đàn acoustic 12 dây thì giòn giã và đầy đặn hơn so với đàn 6 dây bởi vì đàn 12 dây có dây đàn đôi giúp tăng chất lượng cho âm thanh đầu ra. Mỗi một dây đều được ghép đôi với 1 dây khác tạo nên 6 cặp dây: 3 dây trên kết hợp với dây cùng loại (tạo ra 2 tiếng giống hệt nhau khi gẩy), 3 dây dưới được ghép với dây cao hơn 1 quãng 8 (tạo 2 âm thanh của 1 nốt ở 2 quãng 8 khác nhau) nên nếu bạn kết hợp giữa các âm thanh sẽ cho ra một giai điệu vô cùng khác lạ.

Một điều đặc biệt trong khi kỹ thuật chơi là gảy đàn bằng ngón cái thay cho những ngon khác, thường ưu tiên sử dụng dây tầm trung thay cho dây mỏng để độ ổn định của âm thanh cao hơn.

Những điều cần lưu ý khi mua đàn guitar 12 dây

Địa chỉ bán đàn guitar ở Hà Đông uy tín – Fun Art Guitar shop

Chọn mua đàn guitar acoustic 12 dây chất lượng

Hiện tại trên thị trường cũng có rất nhiều mẫu đàn guitar acoustic 12 dây, không phải loại nào cũng giống hệt hau về chất lượng, khi chọn đàn bạn cũng nên so sánh những cây đàn khác nhau để lựa chọn được cây đàn mình ưng ý nhất, ngoài yếu tố hình dáng bên ngoài cần phải chú ý tới nhiều yếu tố tổng hợp bên ngoài khác nữa để đảm bảo chất lượng tổng thể của cây đàn, chọn được cây đàn guitar tốt nhất bạn nhé.

Lý do bạn mua đàn là gì

Lý do để bạn mua đàn sẽ giúp bạn đề ra được những tiêu chí cần có của một cây đàn mà mình muốn mua, chẳng hạn như mục đích là mua đàn guitar giá rẻ cho sinh viên sử dụng chẳng hạn thì tiêu chí là tầm giá tốt, còn mua để biểu diễn thì chất lượng được đặt lên hàng đầu đúng không nào. Hãy tự hỏi bản thân mình vì sao bạn muốn sở hữu cây đàn guitar đầy khác lạ này, bạn dùng nó để luyện tập hay để biểu diễn chuyên nghiệp hay chỉ mang tính chất tìm hiểu mà thôi? Nên nhớ mục đích sử dụng sẽ quyết định tới tiêu chí chọn đàn của bạn.

Mức chi phí phải chăng đối với bạn

Cũng giống như những cây đàn guitar 6 dây, giá cả của đàn guitar 12 dây cũng rất đa dạng trên thị trường, từ loại giá đắt cho tới giá rẻ đều có những cây đàn để bạn lựa chọn, do vậy bạn nên quyết định mức tài chính mà mình có thể đầu tư trước khi tới cửa hàng, nếu mua với mục đích tìm hiểu là chính thì một cây đàn guitar giá rẻ chính hãng cũng không phải là một quyết định tồi cho bạn.

Lựa chọn guitar 12 dây theo thương hiệu

Điều này tương tự như đối với các dòng guitar thường khác thôi, chẳng ai muốn một cây đàn chất lượng không tốt để rồi chỉ dụng được vài bữa nửa tháng là lại lăn ra hỏng, do đó nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm và muốn an toàn thì lựa chọn đàn của những thương hiệu nổi tiếng sẽ tránh được những điều này, đảm bảo được chất lượng cũng như độ bền. Chất lượng đi đôi với giá cả, chắc chắn rằng chúng sẽ hơi đắt hơn một chút nhưng xét về lâu dài thì vô cùng xứng đáng với những gì bạn phải bỏ ra.

Một vài thương hiệu nổi tiếng có sản xuất đàn guitar 12 dây bạn có thể tham khảo:  Taylor, Fender, Takamine, Samick…

Về việc mua thanh lý đàn guitar cũ giá rẻ thì không dành cho các bạn không có kinh nghiệm, nếu mua nên lựa chọn những cửa hàng uy tín chất lượng có chế độ bảo hành tận tình để yên tâm khi mua hoặc khi có phát sinh sự cố hỏng hóc trong quá trình chơi nhé.

Hướng dẫn các bạn chọn mua đàn guitar 12 dây

Cấu tạo của cây đàn

Thân đàn là bộ phận quan trọng nhất của cây đàn, quyết định chất lượng âm thanh hay dở. thùng đàn rộng sẽ cho âm thanh vang rõ, cân bằng, bay bổng da diết, tốt nhất là phù hợp với dáng chơi, khi bạn chơi cảm thấy thoải mái nhất, không nên quá to hoặc quá nhỏ so với hình thể.

Chất liệu vỏ đàn nên được quan tâm, tuy nhiên những người mới chơi có thể chưa cảm nhận được nhiều sự khác biệt này, hãy đi cùng một người có kinh nghiệm hơn hoặc nhờ chủ shop chơi thử và bạn cảm nhận phân tích tiếng đàn nhé, nếu là cây guitar đầu tiên của mình thì bạn có thể lựa chọn chất liệu gỗ ép sẽ vô cùng hợp lý

Cần đàn phụ thuộc theo thân đàn, tất nhiên rất đa dạng rồi, tuy rằng chất lượng âm thanh không hề phụ thuộc vào hình dáng hay kích thước của cần đàn tuy nhiên bạn nên lựa chọn sao cho chơi không bị mỏi tay, bị với hoặc quá nhỏ so với tay mình, tóm lại rất cần sự thoải mái thì mới có thể phiêu được.

Bán đàn guitar cho người mới tập – Fun Art Music Hà Đông uy tín và giá rẻ

Kết luận

Không thực sự có tài liệu nào ghi chú rõ ràng về nguồn gốc ra đời của guitar 12 dây, giả thuyết đưa là ra bắt nguồn từ Mexico bởi những sự tương đồng vời các nhạc cụ hình dáng tương tự có dây đôi ở đây nhưng vẫn còn nhiều tranh cãi về nguồn gốc đích thực, tuy nhiên thực tế rằng trong quá khứ, đàn guitar 12 dây chưa được sử dụng nhiều và ngày nay đang dần dần được sử dụng nhiều hơn, vì vậy bạn cũng không cần phải quá vội vàng đầu tư cho mình một cây, khi nào đủ về điều kiện kinh tế thì tậu cho mình một cây cũng chưa muộn.

Chúc các bạn có nhiều niềm vui với cây đàn và trong cuộc sống nhé.

Đàn Guitar chính hãng giá rẻ tại Hà Đông - 📞0966.139.938 Shop guitar Fun Art !!

Cửa hàng đàn guitar giá rẻ chất lượng ở hà đông fun art shop

Viết bình luận của bạn: