Đàn guitar làm từ gỗ ép thương hiệu nào tốt?

Ngày đăng: 29/09/2020

Không phải cứ đàn bằng gỗ nguyên khối là đều tốt hơn, đàn bằng gỗ ép là chất lượng kém, thậm chí nhiều cây đàn chất lượng tầm giá cao của các thương hiệu nổi tiếng cũng rất nhiều cây làm từ gỗ ép. Bài viết này trình bày một cách tổng hợp giúp chọn ra loại đàn guitar bằng gỗ ép mà chất lượng tốt để các bạn có cơ sở lựa chọn khi mua đàn guitar.

Đàn gutiar làm từ gỗ ép - fun art hà đông

Đàn guitar làm từ gỗ ép thực chất là một miếng gỗ tự nhiên được xẻ ra rồi ghép lại với nhau thành một tấm gỗ hoàn chỉnh. Shop đàn guitar Hà Đông xin được trình bày cấu tạo của tấm gỗ ép này. Gỗ ván ép (plywood) hay còn gọi là gỗ dán, chúng có 3 thành phần chính là:

+ Ruột: bao gồm nhiều lớp gỗ mỏng được lạng từ một súc gỗ tròn rồi dán lại với nhau;

+ Mặt: là lớp veneer;

+ keo: Sử dụng để dán liên kết các lớp gỗ chắc chắn lại với nhau, có thể là keo chịu nước (pheniolic hoặc Melamine) hoặc là loại keo chống ấm MR (Urea formaldehyde)

Các bạn cũng cần phân biệt trên thị trường hiện này cũng có nhiều cây đàn guitar đang xuất hiện ở Việt Nam khi mua đàn guitar giá rẻ chúng được làm từ ván ép chứ không phải gỗ ép rất dễ bị nhầm lẫn. Loại này là gỗ công nghiệp được ép nên từ mùn cưa và gỗ tạp, sản phẩm này có bề ngoài rất bắt mắt nhưng chất lượng lại kém nhất, đặc biệt là có thể hỏng ngay nếu bị ngấm nước hoặc ẩm thấp. Âm thanh của những cây đàn này khá tệ mà nhiều chủ cửa hàng không có tâm vẫn thường đánh đồng loại này với gỗ ép và không trình bày rõ với khách hàng.

Đàn guitar làm bằng gỗ ép của thương hiệu nào tốt?

Trước tiên cần phải khẳng định rằng những cây đàn guitar của các thương hiệu đàn guitar nổi tiếng lâu năm trên thế giới như Takamine, Taylor, đàn guitar Yamaha chính hãng, Fender… thì đều có chất lượng tốt và hoàn hảo (trong tầm giá) do họ có một quy trình xử lý gỗ chuyên nghiệp tối ưu, yêu cầu nghiêm ngặt đảm bảo gỗ được xử lý tốt nhất trước khi chế tạo nên cây đàn. Mỗi thương hiệu sẽ có một bí quyết riêng trong quy trình xử lý gỗ, chính những bí mật trong nghề này đã làm nên tên tuổi của các thương hiệu uy tín còn mãi với thời gian này.

Cây đàn guitar giá rẻ làm từ gỗ ép - shop guitar hà đông

Do vậy nếu các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì có thể lựa chọn những thương hiệu uy tín này thì các bạn có thể hoàn toàn được yên tâm về chất lượng và đỡ phải lo lắng, tạo nên một cây đàn không những âm thanh tốt, màu sắc đẹp mà còn vô cùng bền bỉ với thời gian, môi trường, độ ẩm, đủ để gắn bó với bạn hàng chục năm mà không cần lo đàn bị hỏng hóc hay thay đổi chất âm. Những cây đàn guitar giá rẻ chính hãng này sẽ ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết, nhiệt độ, độ ẩm, bền với va đập và thường không có hiện tượng bị nứt đàn.

Các cây đàn guitar làm bằng gỗ ép cũng có tầm giá dễ chịu hơn với các loại đàn gỗ nguyên miếng, nhiều cây đàn guitar nổi tiếng thế giới giá hàng chục ngàn đô vẫn có thể bằng gỗ ép được, do vậy nếu là người mới chơi đàn các bạn đừng bận tâm rằng gỗ ép là gỗ chất lượng thấp, điều này hoàn toàn không có cơ sở.

Đàn guitar Việt Nam làm từ gỗ ép có tốt không?

Có thể nói rằng những cơ sở sản xuất đàn guitar Việt Nam thì tiêu chuẩn có thể nói rằng chưa được chuyên nghiệp bằng những hãng đàn nổi tiếng, tuy nhiên cũng có nhiều cơ sở sản xuất uy tín lâu năm và được khách hàng đón nhận tích cực do chất lượng thành phẩm không phải là quá tồi, thậm chí nhiều hãng đàn còn xuất khẩu sang cả nước ngoài và đạt mức uy tín.

Đàn guitar Việt nam thường tập trung vào phân khúc tầm trung, các địa chỉ bán đàn guitar ở Hà Đông chúng tôi nhận thấy có rất nhiều đàn guitar Việt chứng tỏ rằng sức mua thị trường không hề kém. Chưa tính tới những bí quyết nhà nghề, chúng tôi nhận ra rằng thậm chí có nhiều cây đàn guitar bằng gỗ thịt cũng ở phân khúc giá rất rẻ, nhiều cây đàn gỗ ép vẫn ở mức tầm giá cao (5 triệu) chứng tỏ rằng công nghệ và chất lượng đàn guitar không phải hoàn toàn phụ thuộc vào loại gỗ mà chủ yếu là ở công nghệ xử lý chất gỗ.

Đàn guitar xuất xứ việt nam - shop guitar giá rẻ hà đông

Do vậy nên bạn cũng không cần quá quan ngại về việc chất liệu gỗ ép này, nhiều khi sự xử lý tổng hợp nhiều loại gỗ giúp cho tiếng đàn guitar tạo nên một âm thanh vô cùng đặc biệt và hay.

Tóm lại rằng khi đi chọn đàn, nhớ không mua loại đàn bằng ván ép, những cây đàn guitar giá rẻ cho sinh viên thì bạn nên tập trung xem xét xem có lỗi hay bị nứt đàn hay không, âm thanh bạn có thích thú không, khi chơi có thoải mái và bạn có thực sự hài lòng với cây đàn hay không, hơn là việc chỉ chăm chú vào chủng loại gỗ làm đàn nhé.

Mong rằng những phân tích của chúng tôi giúp ích được cho các bạn rất nhiều trong quá trình tìm hiểu về guitar và chúc bạn chọn được một cây đàn guitar ưng ý.

Chúc các bạn thành công!

Shop guitar uy tín Fun Art Hà Đông - 📞0966.139.938 - Phụ kiện đàn guitar giá rẻ

Cửa hàng đàn guitar giá rẻ ở hà đông fun art music

Viết bình luận của bạn: