Đàn guitar tốt dành cho người mới bắt đầu

Ngày đăng: 03/12/2020

Vấn đề muôn đời của các bạn mới bước chân vào con đường tìm hiểu và tập đàn guitar đó là đều băn khoăn về chung một vấn đề khi chọn đàn: Đàn guitar loại nào thì tốt nhất cho người mới bắt đầu? Hãy khám phá ngay trong bài viết này cùng Fun Art guitar shop nhé.

Đàn guitar giá rẻ dành cho người mới học đàn

Các tiêu chí dùng để lựa chọn đàn cho những người mới học đó là đảm bảo được chuẩn về chất lượng âm thanh và giá thành phải rẻ, hầu hết mọi người đều quan tâm về giá khi lựa chọn cây đàn đầu tiên.

Các bạn mới học đàn rất nên bắt đầu từ những cây đàn guitar chất lượng, âm thanh đúng và chuản, không cần thiết phải là những dòng guitar cao cấp mới có thể đạt được những điều kiện đó, tuy nhiên nếu một cây đàn không chuẩn sẽ ảnh hưởng đến khả năng cảm âm của bạn. Shop đàn guitar Hà Đông chúng tôi xin được giải đáp các thắc mắc của các bạn một cách kỹ hơn.

Chọn mua đàn guitar cho người mới học như thế nào?

Nếu bạn là người có tài chính dư dả, khả năng tốt thì bạn có thể bỏ một số tiền tương đối – khỏng chục triệu đồng – để sở hữu được những cây đàn thương hiệu nổi tiếng như Taylor, Takamine, Fender… bởi việc trang bị một cây đàn chất lượng cũng sẽ giúp bạn có được nhiều động lực hơn để có thể tập luyện và phát huy.

Như các bạn đã biết thì phần lớn hơn của những người mới học thì sẽ khó có thể đáp ứng được phương án đó, thương bắt nguồn bởi 2 nguyên nhân là vấn đề eo hẹp kinh phí và mục tiêu chưa rõ ràng đối với mục đích học guitar của mình, các bạn trẻ có thể học guitar vì những nguyên nhân:

  • Học cho vui, có thể học được thì được không được thì thôi;
  • Học theo trào lưu, nhiều người học thì mình cũng đăng ký học cho đỡ lạc hậu;
  • Thử học xem mình có hợp hay không, không được thì nghỉ…

Chọn đàn guitar cho người mới chơi

Chính vì thế mà không thể nào dễ dàng bỏ ra một số tiền lớn để mua đàn guitar được, bởi nếu lỡ quyết định không học nữa thì thật là uổng phí cây đàn chất lượng cao đó, do đó phù hợp nhất chính là các bạn mới học sẽ đầu tư mua đàn guitar giá rẻ, tầm giá cỡ 1 triệu đồng là tương đối đảm bảo tiêu chuẩn.

Nếu mua đàn guitar quá rẻ thì bạn có thể sẽ gặp rắc rối

Bạn có thể thử đặt mình trong trường hợp học ngoại ngữ chẳng hạn: nếu ngay từ đầu bạn đã gặp một lớp mà giáo viên phát âm sai, lặp đi lặp lại trong một thời gian dài thì sẽ gây nên những hiệu quả nghiêm trọng và mang tính hệ thống trong suốt quãng thời gian sau này của bạn, khả năng nghe ngữ điệu chuẩn sẽ bị sai và sửa chữa lại cũng sẽ rất khó cho dù bạn có là người năng khiếu.

Không nên mua đàn guitar giá quá rẻ

Việc học chơi đàn guitar cũng tương tự như vậy, nếu bạn mua cây đàn rẻ quá thì khó mà có thể đạt chuẩn âm thanh được, ban đầu mà bạn đã sử dụng những cây đàn kém chất lượng, âm thanh lệch chuẩn thì điều này cũng sẽ lưu giữ rất sâu đậm trong tiềm thức của bạn, do đó bạn sẽ gặp khó khăn khi tiếp xúc với giai điệu chuẩn, chính vì vậy chúng tôi khuyến cáo có thể mua đàn guitar giá rẻ cho sinh viên nhưng cần đạt chuẩn âm thanh, không nên đầu tư những cây đàn quá rẻ tiền.

Làm sao biết đàn guitar bạn mua có chuẩn hay không

Chúng tôi muốn đưa tới bạn một ví dụ điển hình về một cây đàn guitar giá thành rẻ quá.

Nhiều người khoe rằng có thể chọn lựa được những cây đàn mới tinh nhưng giá rẻ chỉ vài ba trăm ngàn mà thôi, vậy thì chắc chắn rằng người đó không có kinh nghiệm xem xét thử xem vật liệu làm nên cây đàn đó là gỗ ép hoàn toàn (gỗ vụn công nghiệp) rồi đấy, tiếng đàn rất to vang nhưng vài tháng sau thì có lẽ bạn sẽ hối hận không kịp mất rồi.

Gỗ ép mới thì chất lượng tốt nhưng chi cần gặp ẩm là sẽ rất nhanh hỏng, chính vì vậy mà trong điều kiện thời tiết ở Việt nam thì những cây đàn này có tuổi thọ từ 6 tháng đến 1 năm mà thôi, như vậy có thể mua rẻ nhưng tính theo thời gian sử dụng thì lại đắt đỏ tới không ngờ.

Shop đàn guitar giá rẻ fun art hà đông

Hãy chọn những cây đàn guitar giá rẻ chính hãng có thương hiệu, đó sẽ là yếu tố ban đầu iusp được bạn khỏi đau đầu lăn tăn tìm hiểu xem có đạt chuẩn hay không, các bạn có thể tham khảo nhiều bài viết trước đây của chúng tôi về cách chọn đàn và giới thiệu những cây đàn giá rẻ của các thương hiệu nổi tiếng.

Nếu chịu khó tìm hiểu thì các bạn hoàn toản có thể chọn được một cây đàn tốt trong tầm giá chỉ 1 triệu đồng, hoặc nếu may mắn cũng có thể chọn mua đàn cũ mà chất lượng, mình nghĩ tầm giá 1 – 1,5 triệu đồng là không quá lớn và hoàn toàn phù hợp và đảm bảo để các bạn có thể học tập được rồi.

Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích các bạn trong quá trình chọn đàn, Chúc các bạn thành công và có nhiều tiến bộ nhé.

Đàn Guitar chính hãng giá rẻ tại Hà Đông - 📞0966.139.938 Shop guitar Fun Art

Phụ kiện giá rẻ cho đàn guitar fun art hà đông

Viết bình luận của bạn: