Download file midi miễn phí free midi

Ngày đăng: 23/05/2021

Xu thế học đàn online hiện nay

Hiện nay với xu thế học tập kết hợp với công nghệ đang diễn ra cực phát triển trong hầu hết các lĩnh vực giáo dục nói chung. Nói riêng, lĩnh vực học đàn cũng có nhiều hình thức học như vậy có thể kể đến như: học đàn online tương tác trực tuyến, hay tự học online qua video youtube, học qua app dạy đàn... đang là một hướng đi mới của nền giáo dục trên thế giới. Bạn có thể ngồi tại nhà mà vẫn có thể học được với các giảng viên uy tín, nổi tiếng. 

File midi là gì?

MIDI (Musical Instrumental Digital Interface) diễn giải cực thô (nhưng chính xác) là Giao tiếp Phương tiện Âm nhạc Kỹ thuật số.

Giải thích dễ hiểu hơn một chút, chúng ta có thể hiểu MIDI là phương thức giao tiếp kỹ thuật số sử dụng một ngôn ngữ chung giúp các nhạc cụ điện tử, các thiết bị âm nhạc hỗ trợ MIDI (gọi tắt là thiết bị MIDI) khác nhau trò chuyện, thấu hiểu nhau, truyền mệnh lệnh cho nhau và giúp nhau biểu đạt ý đồ thành âm thanh.

Tất cả những người làm nhạc bất kể tại gia hay studio chuyên nghiệp (cỡ Hans Zimmer - nhạc sĩ làm nhạc phim nổi tiếng hay Dr. Luke chăng nữa) đều cần biết đến MIDI và đều hưởng lợi rất nhiều từ nó.

Vì sao? Vì chức năng của MIDI là truyền dẫn các tín hiệu dữ liệu số bao gồm sự biểu đạt về âm nhạc (nốt nhạc, sắc thái chơi nhạc) và lệnh điều khiển hệ thống. Do đó, nó có khả năng điều khiển, tự động hóa và tương tác với tất cả các thiết bị phòng thu từ bàn mix nhạc của DJ, Keyboard, Synthesizer, Mixer, phần mềm thu âm, phần mềm nhạc cụ ảo (VSTi), thiết bị/phần mềm hiệu ứng âm thanh…

Đến đây chắc bạn phần nào hiểu sơ sơ về midi rồi. Bạn có thể tham khảo thêm video dưới đây để có thể sử dụng file midi với phần mềm Synthesia nhé.

File midi sử dụng trong phần mềm Synthesia

Nhạc cụ Fun Art Download file midi miễn phí (free midi)

Nhạc cụ Fun Art xin được cung cấp một số file bài dưới đây để các bạn có thể học đàn piano hoặc organ. Chúng tôi sẽ chia theo mục ABC để các bạn có thể dễ tìm kiếm nhé

Ngoài ra, Nhạc cụ Fun Art cũng cung cấp một số bản midi có trả phí các bạn có thể tham khảo thêm tại mục Sản Phẩm FILE MIDI

A

B

C

- Can can

- Chopsticks

- Chú ếch xanh

- Có chàng trai viết lên cây

D

E

F

G

H

I

J

- Jingle bells

K

L

M

N

- Nhật ký của Mẹ

O

P

Q

R

S

- Swan Lake

T

- Twinkle twinkle little star

U

V

W

- We wish you a merry christmas

X

Y

Z

Viết bình luận của bạn: