Giảm đau tay khi mới tập đàn guitar

Ngày đăng: 08/09/2020

 

Những người mới tập đàn ai cũng sẽ gặp phải một điều đó là bị đau đầu ngón tay trong quãng thời gian mới tập và làm quen với đàn, Điều này là hoàn toàn bình thường và tồn tại không lâu, hôm nay trung tâm âm nhạc Fun Art Hà Đông xin được mách bạn một số mẹo để có thể giảm đỡ bị đau tay hơn trong quá trình mới tập đàn này nhé.

Hướng dẫn giảm đau tay khi tập đàn guitar - Shop guitar giá rẻ hà đông

Các bạn hoàn toàn có thể giảm được đau tay bằng những mẹo và lưu ý sau đây:

Kiểm tra action không quá cao

Action có thể hiểu là khoảng cách từ dây đàn cho đến phím bấm của đàn, khoảng cách này quá xa là nguyên nhân rất thường xuyên gây ra đau đớn cho những đầu ngón tay của bạn, thường gặp ở các bạn mua đàn guitar giá rẻ ở các cửa hàng không uy tín. Khi bạn cảm thấy đau tay, bấm phím đàn quá khó khăn thì hãy kiểm tra tới action của đàn các bạn nhé. Nguyên nhân do action quá cao thì bạn phải sử dụng nhiều lực hơn do đó dẫn đến đầu ngón tay chịu lực tác động lớn dẫn đến đau tay. Điều này đa số là có thể xử lý được bằng cách điều chỉnh lại độ cong của cần đàn, nếu không tự xử lý được các bạn có thể mang qua các cửa hàng sửa đàn guitar ở Hà Đông nhờ họ chỉnh giúp.

Thay thế dây đàn guitar

Đàn guitar có nhiều loại dây đàn khác nhau, nếu bạn gặp tình trạng đau tay thì nên lựa chọn loại dây đàn mỏng và nhẹ nhất, đường kính nhỏ, khi đã thành thạo cũng là lúc lực tay và lớp da tay của bạn đã cứng bạn có thể thay thế bằng các loại dây kích thước lớn hơn phù hợp. Dây đàn nhỏ sẽ mềm mại, cần ít lực hơn khi chơi do đó cũng khiến bạn không bị đau tay nữa.

Dùng guitar dây nilon để không bị đau tay

Nhìn chung thì những người mới đầu tập đàn guitar classic sử dụng dây nilon mềm hơn dây kim loại nên sẽ đỡ đau tay hơn, hoặc nếu bạn đã tập đàn classic và chuyển sang đàn acoustic cũng sẽ gặp tình trạng đau tay một thời gian ngắn bởi kích thước dây lớn hơn và lực căng lớn hơn. Còn nếu bạn có ý định thay dây đàn nọ vào dây đàn kia thì không phải là ý tưởng hay vì có thể làm hỏng đàn và tiếng đàn guitar cũng không còn chuẩn nữa.

Các bạn có thể tham khảo thêm về các loại dây đàn cũng như kích thước của chúng trong các mục phụ kiện đàn guitar giá rẻ trên website của Fun Art music chúng tôi nhé.

Chơi đàn guitar thường xuyên để tăng lực tay, nhanh hết đau tay

Khi mới chơi, thời điểm bắt đầu tập chơi thì tay sẽ thường bị đau nhiều, hay kiên trì tập luyện, sẽ giúp bạn tăng lực tay, hình thành vết chai nhanh hơn chính là cách nhanh nhất để giảm tình trạng đau nhức đầu ngón tay của bạn. Nếu bạn là người chăm chỉ luyện tập thì có lẽ 2 tuần là sẽ hết tình trạng trên, bạn sẽ không còn cảm thấy bị đau về sau nữa. Nếu thời gian này bạn ngưng chơi một thời gian rồi quay lại thì sẽ bị đau lại đấy nhé. Nếu bạn chơi càng thường xuyên thì tay của bạn càng khỏe, chơi một thời gian dài thì bạn sẽ mất hoàn toàn tình trạng đau tay này.

Chơi thường xuyên chính là chìa khóa giúp bạn làm điều này tốt nhất và nhanh tiến bộ nhất. Ngoài ra đối với những người mới đầu tập đàn thời gian đầu khó mà có thể bấm được những hợp âm chuẩn xác, đủ lực dây phím đàn do đó bạn có thể tập luyện nhiều lần chính là một cách hiệu quả nhất để làm quen với đàn guitar, tăng sự dẻo dai cho lực tay nữa.

Đừng quên tham khảo các lớp học đàn guitar ở Hà Đông của Fun Art các bạn nhé.

Một vài sản phẩm hỗ trợ giảm đau

Trước kia khi mình mới tập đàn còn chưa có internet phổ biến rộng rãi như bây giờ. Các biện pháp có thể được sử dụng để tranh đau tay là bôi sáp, keo 502, hoặc băng dính được dán lên tay, điều này thực sự là không và có thể còn làm cho quá trình hình thành chai tay lâu hơn/

Rửa tay trước khi chơi: có thể làm được mềm da trên đầu ngón tay của bạn sẽ bị đau nhiều hơn, do đó không nên chơi đàn ngay lập tức sau khi vừa mới tắm xong hoặc rửa tay các bạn nhé.

Quá trình kiên trì tập luyện

Cuối cùng chúng tôi xin chia sẻ sự kiên trì và nghiêm túc trong tập luyện chính là chìa khóa hữu hiệu giúp bạn vượt qua được giai đoạn thử thách này, nâng cao được kỹ năng chơi đàn của mình. Kiên trì chơi liên tục và thường xuyên sẽ làm cơn đau dịu và mất đi nhanh chóng. Nếu bạn thực sự đam mê cây đàn guitar thì hãy học cách yêu những đau đớn này như yêu chính cây guitar của mình vậy sẽ giúp bạn thoải mái để vượt qua quãng thời gian khó khăn này.

Chúc tất cả các bạn thành công nhé.

Đàn Guitar chính hãng giá rẻ tại Hà Đông - 📞0966.139.938 Shop guitar Fun Art !!

Lớp học đàn guitar giá rẻ ở hà đông fun art music

Viết bình luận của bạn: