Giới thiệu về đàn guitar có gắn EQ

Ngày đăng: 17/07/2020

Xin được giới thiệu và chia sẻ tới các bạn những vấn đề liên quan đến EQ của đàn guitar cùng shop đàn guitar chất lượng Hà Đông FunArt Musics và hướng dẫn sử dụng một cách chi tiết nhất!

Tìm hiểu về EQ trên cây đàn guitar - shop đàn guitar giá rẻ FunArt Music

Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu và trả lời những câu hỏi về EQ một cách có trọng tâm giới thiệu về đặc điểm, cấu tạo EQ của đàn gutar, tác dụng, ưu điểm và hướng dẫn cách sử dụng dành cho các bạn yêu guitar.

Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi FunArt Music – Shop đàn guitar Hà Đông.

Giới thiệu về EQ của đàn guitar

EQ là một bộ phận điện tử, là viết tắt của Equalizer – Nghĩa là Bộ cân bằng âm thanh. Đây là bộ phận được thiết kế nhằm thay đổi tính chất của âm thanh để giúp bạn có thể tự động điều chỉnh âm thanh của cây đàn guitar trong quá trình chơi hoặc biểu diễn.

Hiểu nôm na thì đây là một thiết bị được gắn vào thùng đàn của guitar, chức năng của thiết bị này là phối hợp với pickup guitar từ đó xử lý tiếng guitar phát ra nơi thùng đàn cùng với một sự dao động nơi dây và ngựa đàn để đem tín hiệu đó khuếch đại và phát ra loa. Thiết bị này còn có thể can thiệt để có thể cân bằng âm thanh và thay đổi tính chất của âm thanh khi qua thiết bị xử lý này. EQ hay Equalizer sẽ cần phải kết nối với nguồn điện mới có thể dùng nên thiết bị này sẽ luôn gắn liền với pickup – là thiết bị có chức năng thu âm được gắn ở thùng đàn, giống như một chiếc micro thu nhỏ giúp thu tín hiệu của âm thanh.

Địa chỉ bán đàn guitar ở Hà Đông FunArt Music luôn có sẵn rất nhiều cây guitar EQ chất lượng, hoặc các bạn có thể gắn thêm EQ vào cây đàn nguyên bản của mình để chơi.

EQ là bộ điều chỉnh âm thanh cho cây đàn guitar - Phụ kiện guitar hà đông

Ngày nay, rất nhiều guitar đều được trang bị sẵn thiết bị này rất tiện dụng cho những người có nhu cầu biểu diễn, trong đó phổ biến nhất ở các dòng guitar thùng khuyết, tích hợp sẵn khi sản xuất, hoặc có thể gắn thêm vào thùng đàn hoặc có dạng gắn rời cùng với cây đàn (có thể tháo rời, khi nào chơi thì lắp) để điều chỉnh âm thanh.

Vị trí của EQ trên đàn guitar

EQ được gắn ngay trên bộ điều khiển lickup dành cho guitar thùng hoặc cũng có thể gắn rời di động bên ngoài.

EQ trên thùng đàn: Loại này được gắn cố định trên thùng đàn cho âm thanh trung thực và ít bị nhiễu. Nhước điểm là phải khoét thùng đàn để lắp vào nên nếu không cẩn thận có thể làm hỏng đàn hoặc ảnh hưởng đến chất lượng của tiếng đàn trở nên không còn như nguyên gốc.

EQ gắn rời ở bên ngoài:  Loại EQ này thường thấy sử dụng cho đàn guitả điện, chất lượng tốt.

FunArt Music cung cấp nhiều phụ kiện đàn guitar giá rẻ, chất lượng chính hãng và lắp đặt EQ cho đàn guitar, tiếp tục tìm hiểu về EQ của guitar các bạn nhé

Bộ phận cấu thành của EQ – Gồm các nút chức năng cơ bản:

- Volume: để điều chỉnh âm lượng (điều chỉnh âm lượng to cho phù hợp với không gian biểu diễn)

- Middle (trung): dùng để chỉnh âm sắc của các dải tầm trung. Ở một số EQ cao cấp có thể được chia thành: High middle (Trung cao) và Low middle (Trung thấp)

- Treble (cao): Chỉnh âm sắc của các dải tần cao

- Bass (trầm): Chỉnh âm sắc của các dải tần thấp

Ngoài ra bạn có thể sử dụng nút Presence để chỉnh âm sắc của các dải tần cao (cao hơn treble) hoặc đảo tín hiệu âm thanh bằng nút Phase (pha)

- Birilliance: Điều chỉnh độ sáng tối của tiếng đàn

Liệu có cần thiết mua đàn guitar có EQ?

Một cây đàn guitar có EQ mang lại rất nhiều điều tiện ích cho người chơi. Cùng Shop FunArt Music bán đàn guitar giá rẻ ở Hà Đông tìm hiểu nhé.

Nếu người chơi có nhu cầu thường biểu diễn, nên chọn mua đàn có EQ ngay từ đầu để có thể đa dạng trong xử lý âm thanh và dễ dàng điều chỉnh. Việc gắn EQ sẽ giúp cho người biểu diễn làm chủ tiếng đàn trên sân khấu, xử lý linh hoạt các tình huống, giúp tiếng đàn mượt mà mang đến cảm xúc thăng hoa cho cả người chơi và người nghe. Cây đàn guitar có gắn EQ sẵn khi sản xuất chắc chắn là chất lượng sẽ yên tâm hơn việc gắn sau khi hoàn thiện, phải đục thùng đàn để cho EQ vào vị trí.

mua đàn guitar có eq ở shop đàn hà đông funart music

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và sắm một cây đàn guitar acoustic chính hãng có sẵn EQ để kết nối pickup thì có thể tham khảo một số dòng guitar các thương hiệu sau:

Acoustic Guitar Samick  - Là thương hiệu guitar đến từ đất nước Hàn Quốc, thiết kế khá trẻ trung đẹp mắt.

Guitar yamaha – FunArt Music hiện đang là đại lý của thương hiệu Yamaha tại Hà Đông, các bạn có thể yên tâm khi mua đàn guitar Yamaha chính hãng ở Hà Đông của chúng tôi.

Ngoài ra còn có rất nhiều mẫu đàn guitar chất lượng tại cơ sở của chúng tôi. Các bạn nếu hãy tham khảo nhiều mẫu đàn hơn nữa tại mục Sản phẩm đàn guitar của chúng tôi nhé.

Ngoài ra chúng tôi còn có rất nhiều sản phẩm liên quan đến guitar các bạn có thể tham khảo:

            Thanh lý đàn guitar cũ giá rẻ

            Phụ kiện đàn guitar giá rẻ

Lớp học đàn guitar ở Hà Đông

Chúc các bạn sức khỏe và thành công!

Viết bình luận của bạn: