Giúp người thuận tay trái chơi guitar dễ dàng hơn

Ngày đăng: 09/09/2020

Một điều ít thấy nhưng cũng hay gặp tại các lớp đàn đó là khi người tay trái tập đàn guitar thì sẽ có đôi chút khó khăn hơn. Tuy nhiên nếu biết cách và có được người hướng dẫn tốt thì cũng không phải là điều gì to tát lắm bạn hoàn toàn có thể khắc phục được điều này. Cùng trung tâm âm nhạc Fun Art Music tìm hiểu thêm về điều này các bạn nhé.

Hướng dẫn chơi guitar cho người thuận tay trái - fun art hà đông

Những người thuận tay trái chiếm số ít hơn nhưng âm nhạc là không biên giới mà, lớp học đàn guitar đệm hát ở Hà Đông cũng đã gặp nhiều trường hợp các bạn dùng tay trái để chơi đàn rồi, mặc dù có đôi chút khó khăn bởi đàn guitar được chế tạo để cho người thuận tay phải nhiều hơn, và đó là điểm chung đối với các nhạc cụ bộ dây. Tuy nhiên không phải là người thuận tay phải mới có thể chơi đàn chuyên nghiệp được, mà dù tay nào thì bằng sự nghiêm túc và nỗ lực của mình đều cso thể thành công.

Những khó khăn trở ngại của người thuận tay trái khi học đàn guitar

Với các bạn sinh ra thuận tay trái, ngay từ khi bắt đầu học đã có một nỗi lo vô hình sẽ không học được guitar bởi lẽ các bạn cũng có thể thấy, các tài liệu tham khảo hay sách vở hỗ trợ hướng dẫn cho việc học đàn guitar ở ngay các lớp học đàn guitar cơ bản thôi cũng đều được biên soạn trên cơ sở cho người thuận tay phải mà thôi.

Tiếp nữa đặc điểm của một cây đàn guitar cũng được chế tạo cho thế tay cầm để chơi là bấm hợp âm bằng tay trái, dùng tay phải để rải dây. Điều  này cũng có nghĩa là nếu bạn thực sự yêu thích và dành quyết tâm để học tập thì cần phải chơi theo các thuật ngữ ngược lại, các kiến thức từ lý thuyể đến thực hành cũng phải được biến đổi lại cho phù hợp với tay trái.

Nếu bạn cần sự an ủi thì rất nhiều các tay chơi guitarist chuyên nghiệp cũng là người thuận tay trái và họ cũng đã bắt đầu con đường tập luyện của mình theo hướng ngược tay với những người bình thường khác. Các lớp học đàn guitar uy tín vẫn truyền dạy những kiến thức thông thường, họ chỉ đơn giản là chơi guitar theo cách mà mình cảm thấy thoải mái tự tin nhất. Tuy nhiên cũng cần phải công nhận rằng có những sự khó khăn nhất định, có những nỗ lực và đam mê học hỏi âm thầm và bất tận mới giúp họ vượt qua những khó khăn đó/

Lời khuyên rằng nếu bạn chỉ học guitar để thư giãn, hãy thử bắt đầu với tay phải, học tay trái sẽ khó khăn vất vả hơn rất nhiều, còn khi mới chơi thì cảm giác ngượng ngùng khó điều khiển đều có với cả 2 tay vậy.

những khó khăn của người thuận tay trái khi chơi đàn guitar - fun art hà đông

Hướng giải quyết cho những người thuận tay trái chơi guitar

Nếu người thuận tay trái muốn chơi được đàn guitar theo cách chuyên nghiệp nhất thì tốt nhất hãy đầu tư đặt hàng riêng cho mình cây đàn guitar dành cho người chơi tay trái nhé. Các bạn có thể thử ghé qua shop đàn guitar Hà Đông Fun Art để đặt hàng hoặc để được nhận tư vấn từ đội ngũ các giảng viên uy tín của chúng tôi. Nếu bạn không thể tự tìm cho mình được nơi để có thể đặt cây guitar cho riêng mình thì có thể tham khảo cách lắp dây đàn cho người chơi tay trái dưới đây để có thể chơi được trên những cây đàn thông thường nhé.

Với đàn guitar Classic

Bạn lắp dây vào đàn theo thứ tự ngược lại so với thông thường từ trên xuống dưới (tức ngược lại so với những người sử dụng tay phải đàn), như vậy bạn sẽ có thể chơi bằng tay trái được. Tuy nhiên khi đó khi tham khảo các tài liệu bạn nhớ phải chuyển ngược lại theo ngôn ngữ của người thuận tay trái nhé, tuy hơi bất tiện một chút và tốn thời gian tuy nhiên vẫn là cách nhanh và đơn giản nhất để bạn có thể áp dụng.

Người tay trái chơi đàn guitar - Lớp đàn guitar ở Hà Đông giá rẻ uy tín

Với đàn guitar điện

Với đàn guitar điện thì vấn đề sẽ được giải quyết khá đơn giản, tại các cửa hàng bán đàn guitar thì đều có các dòng đàn được chế tạo riêng cho những người chơi thuận tay trái, bạn hoàn toàn có thể tìm mua và chơi theo như hướng dẫn một cách dễ dàng nhé. Có rất nhiều các thương hiệu đàn guitar điện nổi tiếng như Gibson, Fender, yamaha… cho bạn thoải mái lựa chọn vô cùng đa dạng.

Bạn hãy cố gắng luyện tập chăm chỉ dần dần, chắc chắn rằng qua quãng thời gian đầu còn ngượng ngùng và có đôi chút khó khăn nhưng về sau này bạn hoàn toàn có thể sử dụng những tài liệu tham khảo một cách thuần thục dễ dàng hơn. Con đường dẫn đến thành công lúc nào cũng có những chông gai và không có bước chân của những kẻ lười biếng. hãy cố gắng lên để nỗ lực theo đuổi niềm đam mê của mình bạn nhé.

Cuối cùng chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục cây đàn guitar của mình, hãy theo dõi thường xuyên và cập nhật những sản phẩm mới, những tác phẩm hay và những bài viết bổ ích trên website khodanhanoi.com các bạn nhé.

Lớp học Guitar tại Hà Đông  - 📞0966.139.938  -  Phụ kiện đàn guitar giá rẻ

Đàn guitar điện cho người thuận tay trái - Fun Art music hà đông

Viết bình luận của bạn: