Học Bao lâu thì có thể chơi đàn guitar được?

Ngày đăng: 05/07/2021

Cùng Piano Fun Art guitar khám phá những kiến thức rất cơ bản nhưng nhiều người quan tâm và thắc mắc nhé.

Hãy thường xuyên ghé thăm website của shop bán đàn guitar giá rẻ ở Hà Đông chúng tôi và luôn cập nhật những bài viết chia sẻ mới nhất nhé.

Học guitar trong thời gian bao lâu

Chơi guitar là việc học cách dịch chuyển bàn tay và các ngón tay một cách nhịp nhàng để tạo ra giai điệu trên cây đàn guitar, cũng giống như việc bạn chập chững học đi. Bạn cần phải tăng cường lực ở các ngón tay cái mà thậm chí bạn không biết nó có tồn tại, và hơn nữa bạn phải học cách điều khiển các ngón tay chính xác, phối hợp thật tốt sự di chuyển của các ngón tay. Chỉ có 1 cách để học những chuyển động, cải thiện lực tay và nhớ các vị trí thế bấm là phải luyện tập thường xuyên.

Thời gian bao lâu thì có thể chơi được guitar thành thạo?

Bây giờ chúng ta quay về với câu hỏi ban đầu “Bao lâu thì có thể chơi đàn guitar được?”. Tại các lớp học đàn guitar cơ bản, thực hành thường xuyên trong 1 khoảng thời gian, bạn có thể đạt được các giai đoạn sau:

1-2 tháng: có thể chơi guitar dễ dàng, nhưng vẫn chưa đánh tốt 1 số hợp âm, chỉ có thể gảy dây đơn, chưa thể gảy nhảy nhiều dây, bấm được một số hợp âm cơ bản

3-6 tháng: Chơi 1 số bài khó, đòi hỏi yếu tố kỹ thật cao hơn. Ví dụ, bạn có thể chơi được các bài hát đòi hỏi kỹ thuật chơi hammer-on, pull-offs và một số kỹ thuật khác.

1 năm: Chơi các bài ở trình độ trung cấp, một số bài guitar nổi tiếng, những đoạn riff, blues… bạn chơi một cách nhuần nhuyễn và thành thục

2 năm: Nếu bạn chăm chỉ thực hành đầy đủ thì bây giờ bạn đã có thể chơi hầu hết các bài hát. Ở giai đoạn này bạn nghe nhạc rất nhanh chóng, cũng như bạn có thể làm chủ mọi yếu tố kỹ thuật.

2-3 năm: Tất cả những gì bạn đã được học về lý thuyết và thực hành ở một lớp học đàn guitar uy tín sẽ giúp bạn ứng biến tốt trên cây đàn guitar.

5-7 năm: Bây giờ bạn có thể cho mình là 1 tay guitar thành thạo, bạn có thể chơi bất cứ gì bạn muốn.

Trên 10 năm: Lúc này có lẽ bạn sẽ thích tự sáng tác, tự tạo ra những giai điệu, những câu solo mang phong cách độc đáo cho riêng mình, và chắc hẳn sẽ có một bộ sưu tập về các loại guitar.

Học guitar ở lớp học đàn guitar giá rẻ hà đông trong bao lâu

Học đàn guitar - là cả 1 quá trình dài và không bao giờ kết thúc, nhưng đến 1 thời điểm nào đó kỹ thuật chơi của bạn được công nhận và lúc đó bạn thực sự bắt đầu thưởng thức âm nhạc của chính mình, điều này có thể đạt được sau 6 tháng nếu thực hành thường xuyên. Lớp học đàn guitar ở Hà Đông Piano Fun Art Music luôn đồng hành cùng các bạn trên con đường làm quen và chinh phục cây đàn guitar của mình.

Cần nhấn mạnh từ “ Thực hành thường xuyên” . Vì nhiều người khi bắt đầu học chỉ thực hành vài ngày đầu rồi dừng lại 1 tuần và sau đó lại tiếp tục luyện tập cho hết phần còn lại, và cứ như vậy. Điều này thường xảy ra bởi trên thực tế học guitar không thể diễn ra suốt đêm, nó phải mất vài tuần thực hành thậm chí trước khi bạn bắt đầu nhận biết và hiểu rõ cách thay đổi các hợp âm. Đó là tất cả của việc định hướng, nhưng không may khi nhiều người mới bắt đầu học mất đi sự nhiệt tình của họ sau 1 thời gian rất ngắn. Điều này luôn như thế và có thể luôn luôn như vậy.

Cách bấm hợp âm cơ bản với đàn guitar

Đàn guitar là một bộ môn được chơi rất phổ biến hiện nay trong các môn năng khiếu nhạc cụ. Việc học chơi Guitar không quá khó, chi phí để mua đàn guitar giá rẻ cũng ít tốn kém tiền bạc hơn so với 1 số nhạc cụ nhạc, thời gian học cũng nhanh hơn. Tuy nhiên trong quá trình tìm đến sự thành công để có thể chơi thành thạo loại nhạc cụ này thì đòi hỏi bạn phải vượt qua nhiều thử thách phía trước.

Trong đó, việc đánh nhuần nhuyễn các hợp âm guitar cũng là một thử thách dành cho các bạn.Chính vì vậy, để giúp cho việc học tập của bạn đạt được hiệu quả nhanh nhất thì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bấm các hợp âm và học guitar hợp âm cơ bản để bạn có thể thỏa sức khám phá những bản nhạc mình yêu thích bằng cây đàn guitar.

Cùng khám phá kỹ thuật bấm hợp âm cơ bản cùng shop đàn guitar Hà Đông nào.

Bán đàn guitar giá rẻ chất lượng ở hà nội, fun art music

1. Hãy học vị trí hợp âm đầu tiên

Hợp âm là một nhóm hoà âm bao gồm ít nhất 3 nốt. Với những người mới bắt đầu chơi, có 2 loại hợp âm cơ bản: hợp âm ở vị trí đầu tiên và hợp âm chặn. Hợp âm ở vị trí đầu tiên là sự kết hợp của những dây không được nhấn và những dây được nhấn trên 3 phím đầu tiên của đàn ghi-ta. Những hợp âm trưởng thường gặp là C trưởng, A trưởng, G trưởng, E trưởng, D trưởng.

Khi bạn đã thành thục vị trí tay để tạo nên những hợp âm thì hãy luyện tập cách chuyển giữa các hợp âm nhanh nhất có thể. Hãy viết ra những cách sắp xếp hợp âm mà bạn muốn chơi một cách ngẫu nhiên và chuyển giữa các hợp âm này rồi gảy một lần qua các dây. Hãy đảm bảo rằng bạn chơi đúng các nốt. Ví dụ, ở hợp âm A trưởng, dây E thấp không được gảy. Chúng sẽ được đánh dấu “X” trên bảng hệ thống kí hiệu hợp âm. Hãy phát triển thói quen tốt ngay từ bây giờ để đạt thành công sau này.

2. Học cách đặt ngón tay trên các hợp âm

Vị trí các ngón đặt như sau: nốt chính trước, nốt phụ sau.

3. Luyện tập để có được một tiếng đàn trong

Sau khi bạn đã đặt những ngón tay lên phím đàn thì hãy chơi từng dây đàn của hợp âm. Hãy đảm bảo các dây đàn cần rung không bị chặn hay mất tiếng. Nếu các nốt nhạc không cho ra âm thanh đúng, có khả năng là bạn chưa nhấn đủ mạnh hoặc các phần trên ngón tay của bạn đang chạm vào dây đó, khiến cho nó không thể phát ra âm thanh rõ ràng.

Có phải có ngón tay nào không cần sử dụng đang chạm vào các dây hay không? Hãy giữ cho các ngón tay bấm phím luôn cong khi chạm vào các dây đàn, giống như bạn đang đặt các ngón tay của mình trên một quả cầu thuỷ tinh vậy, hoặc tưởng tượng trong mỗi khớp ngón tay có một viên bi. Tất nhiên nếu các bạn có theo học một lớp học đàn guitar đệm hát ở Hà Đông thì điều nó sẽ là lợi thế và đẩy tốc độ tiến bộ nhanh hơn.

4. Cách gảy các dây cho đúng

Việc gảy dây đàn bao gồm gảy theo chiều xuống hoặc gảy ngược lên trong vô số cách kết hợp khác nhau, gảy tất cả các nốt trong hợp âm thật đều nhau và theo nhịp điệu. Hãy giữ khuỷu tay của bạn thật chắc chắn và đưa miếng gảy theo chiều xuống trên tất cả các dây đàn khi bạn tạo vị trí tay hợp âm đầu tiên, ví dụ như hợp âm G. Khuỷu tay của bạn không được động đậy vì bạn chỉ gảy chủ yếu bằng cổ tay.

5. Học các hợp âm chặn

Hợp âm chặn hay hợp âm có thể di chuyển giúp ích cho bạn rất nhiều khi bắt đầu tập chơi các bài hát. Trong hợp âm chặn, ngón trỏ trên bàn tay nhấn của bạn chặn tất cả các nốt trên một phím duy nhất.

Để chơi hợp âm F – một hợp âm chặn ở vị trí đầu tiên, bạn dùng ngón trỏ chặn tất cả các nốt trên phím đầu tiên và chơi theo vị trí của hợp âm E tăng nửa cung trên cần đàn bằng ngón giữa, ngón trỏ và ngón út. Vị trí đặt ngón tay hình càng cua trên phím số 2 là hợp âm B, còn trên phím thứ 3 thì cho ra hợp âm G.

Lớp học đàn guitar giá rẻ ở hà đông, fun art music trung tâm âm nhạc chất lượng

Khi học những vị trí tay này bạn sẽ thấy rất khó khăn và đôi khi còn gây đau, nhưng bạn có thể bắt đầu chơi các hợp âm của bất kì bài hát nhạc punk nào khá nhanh chóng nếu bạn học cách gảy các dây đàn và chơi các hợp âm chặn. Nhóm The Ramones chỉ sử dụng hợp âm chặn nhưng đã tạo nên hiệu ứng hết sức tuyệt vời.

Chúc các bạn nhiều thành công nha.

Shop guitar uy tín Fun Art Hà Đông - 📞0966.139.938 - Phụ kiện đàn guitar giá rẻ

Viết bình luận của bạn: