Học đàn Guitar có dễ hơn đàn Piano hay không?

Ngày đăng: 10/09/2020

Chắc chắn rằng về mức độ phổ biến và yêu thích thì hai nhạc cụ đàn guitar và đàn piano và đứng hàng đầu, và nhiều người khi mới làm quen với âm nhạc thường hay có sự so sánh giữa hai nhạc cụ này. Vậy hôm nay Shop guitar Hà Đông Fun Art sẽ giới thiệu một chút và so sánh giữa 2 loại nhạc cụ này nhé.

Học đàn guitar có dễ hay không - shop đàn guitar fun art

Cũng rất nhiều người sẽ có một sự so sánh rằng học là luyện tập đàn guitar khó hay dễ hơn so với đàn piano. Để giúp các bạn có sự so sánh và trả lời được câu hỏi này, lớp học đàn guitar ở Hà Đông Fun Art sẽ có một chút so sánh nho nhỏ dưới đây nhé.

Sự giống và khác nhau giữa đàn piano và đàn guitar

Hai loại đàn này trước hết là 2 nhạc cụ được yêu thích bậc nhất trên toàn thế giới, và một cây nhạc cụ thì đều có rất nhiều những lợi ích cho chúng ta trong cuộc sống cũng như về tâm hồn, sức khỏe, tạo được sự kết nối giữa mọi người với nhau mà ngôn ngữ âm nhạc là thức mà tất cả mọi người đều có thể hiểu và cảm nhận.

Ngoài ra khi học và chơi 2 loại nhạc cụ này nói riêng và các loại nhạc cụ nọi chung thì đều giúp cho chúng ta rèn luyện được đức tính kiên nhẫn, sự bao dung của tâm hồn và sự nhạy cảm của trái tim cũng như bồi đắp tình cảm. Giữa 2 loại đàn này đương nhiên cũng tồn tại rất nhiều sự khác biệt, chung chung như là khác nhau về hình dáng, kích thước, âm thanh

Một vài điểm khác nhau giữa 2 loại nhạc cụ này chúng ta có thể đề cập đến là:

Về cấu tạo

Đàn piano có rất nhiều phím với mỗi phím tương ứng với một nốt nhạc duy nhất (khác nhau) trên khuông nhạc, do vậy số phím đàn sẽ chạy từ thấp lên cao.

Trên đàn guitar thì các nốt ở trên dây đàn có thể chơi được nhiều nốt nhạc khác nhau khi kết hợp với bấm phím trên cần đàn và chỉ có 6 dây mà thôi. Và còn điều nữa là mua đàn guitar giá rẻ hơn đàn piano (ở mức thông dụng) đấy nhé.

Đặc trưng của đàn piano - trung tâm âm nhạc fun art hà đông

Khác nhau về cách chơi

Đàn piano chơi bằng cách gõ ngón tay xuống phím đàn đặt nằm ngang để gõ lên dây đàn đặt trong hộp đàn. Cần một lực tác động lên phím đàn kết hợp với bàn đạp (pedan) để âm thanh phát ra một cách nhẹ nhàng êm ái.

Đối với guitar thì tất nhiên là không giống như vậy rồi, bạn phải sử dụng tay để gảy trực tiếp lên dây đàn đồng thời tay bên trái nhấn các ngăn trên cần đàn để tạo ra các nốt khác nhau (trên cùng 1 dây đàn)

Khác nhau kích thước

Những cây đàn guitar giá rẻ chính hãng và chất lượng thường nhỏ và gọn hơn so với đàn piano, trọng lượng nhẹ vì vậy nên người chơi hoàn toàn có thể dễ dàng mang vác đi khắp mọi nơi một cách dễ dàng. Đàn piano khá lớn, cồng kềnh và nặng nề tuy nhiên chính vì vậy mà tiếng đàn của piano mới có thể diễn tả được nhiều âm điệu rất hay so với guitar.

Tuy nhiên sự hay dở, có thích hay không có nhiều yếu tố khó mà có thể so sánh được bởi tùy theo cảm nhận và sở thích của từng người, mỗi một nhạc cụ đều có những ưu nhược điểm khác nhau, tùy thuộc khả năng cảm thụ của từng người sẽ yêu thích loại nào hơn, điều này thì chẳng hề có quy chuẩn nào để đánh giá cả.

Tuy nhiên nếu bạn là con người hướng ngoại, muốn thể hiện những giai điệu du dương trong một buổi họp mặt có nhiều người ở bất cứ nơi đâu, như là một buổi cắm trại, dã ngoại , trong các buổi giao lưu bạn bè, các buổi sinh hoạt của sinh viên thì bạn có thể chọn cho mình một cây đàn guitar giá rẻ cho sinh viên là hoàn toàn hợp lý, chàng hoàng tử lang thang phù hợp để diễn tấu trong mọi không khí. Còn đàn piano thích hợp hơn với những buổi biểu diễn, diến tấu solo với những cảm xúc tinh tế và lắng đọng.

So sánh đàn guitar và đàn piano - trung tâm fun art hà đông

Liệu học đàn guitar có dễ hơn học piano?

Guitar sẽ dễ hơn nếu như bạn theo đúng phương pháp

Học một nhạc cụ nào đó bất kỳ chứ không riêng guitar đều đơn giản nếu bạn thực sự yêu thích và có phương pháp. Nếu bạn có thể chơi guitar những khả năng diễn tấu thất thường, không thấy tiến bộ thì bạn cần phải có một phương pháp hiệu quả hơn để nâng cao tay đàn. Nếu bạn có thể theo đúng các quy tắc này thì chắc chắn bạn có thể tiến bộ nhanh chóng.

Sự chính xác: bạn chơi 1 bản nhạc nhuần nhuyễn chính xác và không nhầm lẫn một nốt nhạc nào.

Liên tục: hoàn thành 1 bản nhạc từ đầu tới cuối không vấp váp

Sự tự tin: phụ thuộc vào tình cảm và trình độ của bạn, bạn đã thực hiện được và tự tin mình có thể trình diễn được cho người khác thưởng thức bản nhạc một cách truyền cảm.

Nếu cảm thấy mình tự tập không mấy tiến bộ thì tại sao bạn không thử tham gia lớp học đàn guitar uy tín ở Hà Đông tại trung tâm Fun Art xem sao để có động lực học tập cùng nhiều người khác chung sở thích nữa bạn nhé.

Học guitar không hề khó nhưng không phải dễ ăn

Đừng nghĩ răng guitar là nhạc cụ nhiều người chơi thì việc tập chơi là dễ dàng đơn giản vì vậy mà cũng theo học, học bất kỳ nhạc cụ nào thì dễ hay khó và có thành công hay không phụ thuộc vào thái độ nghiêm túc của từng người, bạn hãy tập luyện một cách say mê, quyết tâm và liên tục thì chắc chắn bạn sẽ có thể chinh phục được cây đàn và tiến bộ một cách nhanh chóng.

Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết có thể giúp ích được các bạn trong qua trình chinh phục cây đàn guitar, chúc các bạn thành công.

Lớp học Guitar tại Hà Đông  - 📞0966.139.938  -  Phụ kiện đàn guitar giá rẻ

phụ kiện đàn guitar giá rẻ ở hà đông - fun art guitar shop

Viết bình luận của bạn: