Học Guitar đệm hát – quyết tâm + kiên trì là vẫn chưa đủ

Ngày đăng: 21/07/2021

Mình vừa mới đi tham gia một cuộc offline nhóm nhạc Guitar đường phố về. Đây không phải là lần đầu tiên mình tham gia, nhưng lại là lần đầu mình thấy sung sướng đến vậy. Mình nhận được rất nhiều lời khen từ mọi người. Thật sự rất vui. Nghĩ lại, nếu ngày đó mình không cố gắng theo đuổi học Guitar cơ bản đệm hát thì mình đâu thể có được ngày hôm nay.

hướng dẫn học đàn guitar đệm hát hà đông, hà nội

Những kiến thức nền tảng bạn học được từ những lớp học đàn guitar cơ bản là rất tốt để bạn có thể phát triển được kỹ thuật chơi sau này, tuy nhiên để có thể chơi hay, chơi giỏi thì bạn sẽ cần phải luyện tập thêm rất nhiều nữa.

Ước mơ làm chủ cây đàn Guitar của mình

Ngày từ khi mình còn đang theo học cấp ba, ước mơ đánh đàn Guitar đã cháy rực trong mình. Nhìn thấy bạn bè, các anh chị khóa trên cùng tụ họp, đánh đàn rồi cùng hát bên nhau, mình thích lắm. Đặc biệt là những lúc cắm trại, ngồi bên đống lửa tàn, cùng nướng những củ khoai, củ sắn, cùng đàn, cùng hát. Tất cả đi vào tâm trí mình, là cả một bầu trời tuổi trẻ tuyệt đẹp.

Mình luôn khao khát được tự đánh những bản nhạc mình yêu thích bằng chính đôi tay của mình. Mình ước, người được mọi người chú ý và vây quanh kia chính là mình. Mình có thể thoải mái đánh những bản nhạc mình yêu thích. Mình có thể nổi bật giữa đám đông. Và mình có thể dành tặng những bản nhạc thật hay cho những người thân yêu. Cũng từ đó, mình quyết định học đàn Guitar.

Tham khảo rất nhiều lớp học đàn guitar đệm hát ở Hà Đông bởi đây gần khu vực mình sinh sống, tuy nhiên cũng phải một thời gian sau mình mới có can đảm và điều kiện để tự sắm được cho mình một cây đàn guitar cho riêng bản thân, từ đó mình đã bước chân vào con đường chinh phục những giai điệu tuyệt vời trên cây đàn này.

guitar giá rẻ cho sinh viên và học sinh hà đông, hà nội

Những vấp ngã tưởng chừng không bao giờ vực dậy được

Nói thật, ước mơ vẫn chỉ là ước mơ nếu không bắt tay vào thực hiện. Mình đã tìm rất nhiều tài liệu để tự học Guitar cơ bản đệm hát. Mình photo ra hẳn một tập về các nốt, hợp âm lẫn các bài hát cơ bản khi bắt đầu tập Guitar luôn đấy. Cách bấm hợp âm, rải điệu, quạt điệu,…, tất tần tật đều có.

Với sự chỉ giáo của các đàn anh giỏi đàn, mình từng bước từng bước học hỏi. Có con đường nào thành công mà chỉ trải đầy hoa hồng đâu các bạn? Có những ngày, mình tập hoài chẳng được. Não nề, thất vọng, và muốn từ bỏ. Nhưng rồi, nghĩ lại về những mục đích mà mình đã đặt ra, mình lại cố gắng từ đầu.

Mình vốn là một người kiên trì, mình tập Guitar đến nỗi móng tay mòn hết. Nếu bạn từng đánh đàn Guitar, bạn sẽ biết dây đàn của nó rất căng. Có lần, mình từng bị bật móng tay đến tóe máu. Đau khủng khiếp luôn ấy. Rồi cũng đến ngày, mình bấm được những âm cơ bản. Các bạn tại lớp học đàn guitar ở Hà Đông cũng đã trao đổi thảo luận rất nhiều và mình cũng đã học hỏi được rất nhiều từ những người đi trước, quãng thời gian này để lại cho mình nhiều kỷ niệm đẹp và khẳng định sự nỗ lực của bản thân mình.

Nhưng “ba mươi chưa phải là tết”, khi chuyển sang giai đoạn kết hợp hai tay và đệm hát, mình như bỏ cuộc. Tất cả mọi thứ trở nên quá khó khăn với mình. Mình chẳng thể làm gì được. Dù có kiên trì đến mấy, cố gắng đến mấy đi chăng nữa, mình vẫn không tìm được phương hướng giải quyết.

chơi guitar trong buổi dã ngoại ở hà đông

Đứng lên từ những thất bại một cách ngoạn mục

Trong lúc mọi thứ như đổ sụp đổ, tửng chừng phải từ bỏ đam mê, một đàn em đã cho mình niềm tin trở lại. Em ấy bắt đầu học Guitar cơ bản đệm hát sau mình nhưng lại rất giỏi. Đôi tay của em kết hợp nhuần nhuyễn, đánh nên những bản nhạc rất hay làm mình phải nể phục.

Hỏi ra mới biết, em cũng có đăng ký lớp học đàn guitar giá rẻ ở trung tâm Fun Art Music giống mình. Chúng mình đã trao đổi rất nhiều và học hỏi được thêm rất nhiều điều mới mẻ giúp mình trở lại với đúng đam mê chinh phục cây đàn của mình. Với những kiến thức mình đã có, cùng sự chỉ bảo tận tình của các thầy cô (cũ) cũng như sự vui vẻ của các bạn mới, mình đã đánh đàn Guitar được bằng cả hai tay chỉ chưa đầy một tháng. Quá ngoạn mục!

Người thầy giỏi sẽ dẫn dắt trò đi đúng hướng là câu nói quả không sai. Thực sự, mình rất cảm ơn em, cảm ơn trung tâm Fun Art Music đã giúp đỡ mình thực hiện hiện ước mơ. Giờ đây, mình đã có thể tự mình đàn, hát Guitar một cách uyển chuyển nhất. Nếu bạn cũng muốn học Guitar cơ bản đệm hát như mình thì phải thật kiên trì, quyết tâm và tìm một người thầy thật giỏi nhé!

Một điểm rất thuận lợi cho các bạn còn là sinh viên là ở đây còn có bán nhiều cây đàn guitar cũ giá rẻ cho sinh viên, học sinh khiến cho nhiều bạn dù không có điều kiện kinh tế vẫn vô cùng tự tin có thể sắm được cho mình một cây đàn đảm bảo chất lượng để theo học, điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng ở Hà Nội bạn sẽ không dễ dàng tìm được một nơi có nhiều đàn cũ như ở đây đâu nhé.

Mình chúc các bạn cũng tìm được đam mê và thành công như mình.

Shop guitar uy tín Fun Art Hà Đông - 📞0966.139.938 - Phụ kiện đàn guitar giá rẻ

Shop guitar uy tín giá rẻ Fun Art Hà Đông, hà nội

Viết bình luận của bạn: