Hướng dẫn bấm các hợp âm trên đàn guitar dễ dàng

Ngày đăng: 08/09/2020

Hầu như tất các những người mới học đàn trong quãng thời gian đầu tiên thì bấm những hợp âm trên đàn guitar không hề đơn giản, thường xuyên bấm nhầm và khó có thể điều chỉnh được đôi tay của mình. Fun Art Music xin được chia sẻ cùng các bạn tips để có thể làm được điều này một cách nhanh chóng và đơn giản hơn nhé.

Hợp âm chuẩn trên đàn guitar - lớp học đàn guitar giá rẻ hà đông

Bấm những hợp âm đầu tiên có thể nói là thực sự khó khăn, chính vì thế hôm nay chúng mình xin được chia sẻ tới các bạn cách để luyện tập chính xác và nhanh nhất nhé.

Hãy học vị trí hợp âm đầu tiên

Hợp âm là một nhóm hòa âm bao gồm ít nhất là 3 nốt. Với người mới bắt đầu chơi thì sẽ có 2 loại hợp âm cơ bản của đàn là hợp âm ở vị trí đầu tiên và hợp âm chặn.

Hợp âm ở vị trí đầu tiên là một sự kết hợp giữa những dây không được nhấn và những dây được nhấn trên 3 phím đầu tiên của đàn guitar. Những hợp âm thường gặp có thể kể đến như là: C trưởng, E trưởng, A trưởng, D trưởng mà các bạn thường được dạy đầu tiên tại các lớp học đàn guitar cơ bản. , Một khi bạn đã thành thục các vị trí tay để tạo nên những hợp âm này, hãy luyện tập cách chuyển đổi giữa các hợp âm nhanh nhất có thể, đảm bảo rằng các nốt vang lên to rõ ràng và không bị nhầm, hãy cố gắng phát triển thói quen tốt này ngay từ ban đầu để sau này sẽ thành công dễ dàng hơn.

Cách đặt ngón tay trên các hợp âm theo quy luật: Các nốt chính trước, nốt phụ sau

Luyện tập để có được tiếng đàn trong và chuẩn

Sau khi đã chuyển thế tay chính xác thì hãy tiếp tục chơi từng dây trong hợp âm đó. Bạn cần đảm bảo tất cả các dây di rung lên thì không bị chặn hay mất tiếng, các nốt nhạc cho ra một âm thanh đúng, vang to rõ ràng, đây là điều mà lớp học đàn guitar ở Hà Đông chúng tôi rất chú trọng bởi những bước ban đầu sẽ hình thành nên thói quen về sau này chính vì vậy cần được hướng dẫn chậm rãi và chuẩn xác.

Nếu có nốt nhạc nào không vang lên được thanh âm đúng thì nghĩa là có thể bạn nhấn chưa đủ mạnh hoặc các phần trên ngón tay của bạn đang chạm vào không đúng ở phần dây đó, khiến cho dây đó không thể phát nên âm thanh rõ ràng được. hãy kiểm tra xem có phần tay nào đang chạm vào dây hoặc bấm chưa đủ lực không nhé.

Luyện tập bấm hợp âm trên guitar - lớp dạy đàn guitar giá rẻ

Lớp học đàn guitar giá rẻ ở Hà Đông rất hân hạnh được chia sẻ cùng các bạn những kiên thức hay và bổ ích với các bạn mới tập luyện guitar nhé.

Cách gảy các dây cho đúng

Gảy dây đàn thì bạn có thể gảy xuống hoặc móc lên sao cho các nốt trong hợp âm đều vang lên rõ ràng đều nhau đúng nhịp điệu. thời gian đầu có vẻ điều này khá ngượng ngùng nhưng khi đã quen rồi bạn sẽ thấy điều này tạo nên được sự nhịp nhàng uyển chuyển khi chơi các giai điệu nhạc. Hãy giữ sao cho khuỷu tay của bnaj chắc chắn, cánh tay thả lỏng bạn nhé, lực gảy từ cổ tay và các ngón tay mà thôi.

Học các hợp âm chặn

Hợp âm chặn hay còn gọi là hợp âm có thể di chuyển sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều khi bắt đầu việc tập chơi các bài hát. Trong hợp âm chặn thì ngón trỏ của bàn tay nhấn của bạn sẽ chặn tất cả các dây đàn (trên một ngăn đàn). Chẳng hạn tại các lớp học đàn guitar uy tín thường hướng dẫn, khi các bạn chơi hợp âm F – hợp âm chặn tại vị trí đầu tiên của đàn guitar , ngón trỏ của bạn sẽ chặn tất cả các nốt trên phím đàn và chơi theo các vị trí của hợp âm E tăng lên nửa cung ở trên cần đàn. Khi học hợp âm chặn này thời kỳ đầu các bạn sẽ cảm thấy đau các ngón tay, khi hoàn thiện được cách bấm này bạn sẽ thấy chơi các hợp âm chặn khác vô cùng dễ dàng cũng như cách bấm các hợp âm chính trở nên vô cùng dễ dàng và chuẩn xác nữa.

Các bạn vừa đọc bài viết chia sẻ của chúng tôi – trung tâm đào tạo các lớp học đàn guitar đệm hát ở Hà Đông và nhiều chương trình khác nữa cho các bạn yêu guitar chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm học đàn. Những kiến thức cơ bản này hầu như giống nhau và ai cũng phải trải qua không khác biệt nhiều, chính vì vậy nếu các bạn làm theo những tips bên trên chắc chắn sẽ vượt qua được giai đoạn đầu này rất nhanh chóng và dễ dàng.

Mong rằng những kiến thức này của chúng tôi sẽ hữu ích đối với các bạn đang từng bước đi trên con đường yêu nhạc với cây guitar của mình. Chúc các bạn có nhiều tiến bộ và sớm chơi được một bản nhạc mà bản thân mình thích thú nhé.

Lớp học Guitar tại Hà Đông  - 📞0966.139.938  -  Shop guitar Fun Art

Lớp dạy đàn guitar giá rẻ ở hà đông

Viết bình luận của bạn: