Hướng dẫn Cách bấm hợp âm cơ bản với đàn guitar

Ngày đăng: 08/07/2021

Đàn guitar ngày nay là một bộ môn được chơi rất phổ biến hiện nay trong các môn năng khiếu nhạc cụ. Việc học chơi đàn guitar không quá khó, chi phí để mua đàn guitar giá rẻ cũng ít tốn kém tiền bạc hơn so với 1 số nhạc cụ nhạc, thời gian học cũng nhanh hơn.

hướng dẫn tập chơi đàn guitar cơ bản ở hà đông

Tuy nhiên trong quá trình tìm đến sự thành công với cây đàn guitar để có thể chơi thành thạo loại nhạc cụ này thì đòi hỏi bạn phải vượt qua nhiều thử thách phía trước. Trong đó, việc đánh nhuần nhuyễn các hợp âm guitar cũng là một thử thách dành cho các bạn.

Chính vì vậy, để giúp cho việc học tập của bạn đạt được hiệu quả nhanh nhất thì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bấm các hợp âm và học guitar hợp âm cơ bản để bạn có thể thỏa sức khám phá những bản nhạc mình yêu thích bằng cây đàn guitar.

Trung tâm âm nhạc lâu đời tại Hà Đông luôn chiêu sinh các lớp học đàn guitar cơ bản và nâng cao dành cho đông đảo các bạn có nhu cầu học đàn guitar và các nhạc cụ khác, liên hệ ngay để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé.

1. Hãy học vị trí hợp âm đầu tiên

Hợp âm là một nhóm hoà âm bao gồm ít nhất 3 nốt. Với những người mới bắt đầu chơi, có 2 loại hợp âm cơ bản: hợp âm ở vị trí đầu tiên và hợp âm chặn. Hợp âm ở vị trí đầu tiên là sự kết hợp của những dây không được nhấn và những dây được nhấn trên 3 phím đầu tiên của đàn ghi-ta.

Những hợp âm trưởng thường gặp là C trưởng, A trưởng, G trưởng, E trưởng, D trưởng. Khi bạn đã thành thục vị trí tay để tạo nên những hợp âm thì hãy luyện tập cách chuyển giữa các hợp âm nhanh nhất có thể. Hãy viết ra những cách sắp xếp hợp âm mà bạn muốn chơi một cách ngẫu nhiên và chuyển giữa các hợp âm này rồi gảy một lần qua các dây.

Hướng dẫn Cách bấm hợp âm cơ bản với đàn guitar

Hãy đảm bảo rằng bạn chơi đúng các nốt. Ví dụ, ở hợp âm A trưởng, dây E thấp không được gảy. Chúng sẽ được đánh dấu “X” trên bảng hệ thống kí hiệu hợp âm. Hãy phát triển thói quen tốt ngay từ bây giờ để đạt thành công sau này.

Hãy thường xuyên ghé thăm website của shop đàn guitar Hà Đông Piano Fun Art Musics và mục chia sẻ kiến thức để luôn cập nhật và cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm hay trong quá trình học guitar với chúng tôi các bạn nhé.

2. Học cách đặt ngón tay trên các hợp âm

Vị trí các ngón đặt như sau: nốt chính trước, nốt phụ sau.

Ban đầu khi luyện tập bạn nên rèn luyện với tốc độ rất chậm, điều này rất quan trọng vì làm đúng các bạn sau này sẽ tiến bộ nhanh hơn rất nhiều

3. Luyện tập để có được một tiếng đàn trong

Sau khi bạn đã đặt những ngón tay lên phím đàn thì hãy chơi từng dây đàn của hợp âm. Hãy đảm bảo các dây đàn cần rung không bị chặn hay mất tiếng.

Nếu các nốt nhạc không cho ra âm thanh đúng, có khả năng là bạn chưa nhấn đủ mạnh hoặc các phần trên ngón tay của bạn đang chạm vào dây đó, khiến cho nó không thể phát ra âm thanh rõ ràng.

Có phải có ngón tay nào không cần sử dụng đang chạm vào các dây hay không? Hãy giữ cho các ngón tay bấm phím luôn cong khi chạm vào các dây đàn, giống như bạn đang đặt các ngón tay của mình trên một quả cầu thuỷ tinh vậy, hoặc tưởng tượng trong mỗi khớp ngón tay có một viên bi.

Nếu cảm thấy khó khăn Các bạn có thể comment bên dưới để các giảng viên của lớp học đàn guitar ở hà đông Fun Art chia sẻ và giúp đỡ bạn nhưng vấn đề mà bạn đang quan tâm nhé.

4. Cách gảy các dây cho đúng

Việc gảy dây đàn bao gồm gảy theo chiều xuống hoặc gảy ngược lên trong vô số cách kết hợp khác nhau, gảy tất cả các nốt trong hợp âm thật đều nhau và theo nhịp điệu.

lớp học đàn guitar piano fun art hà đông, hà nội uy tín giá rẻ

Hãy giữ khuỷu tay của bạn thật chắc chắn và đưa miếng gảy theo chiều xuống trên tất cả các dây đàn khi bạn tạo vị trí tay hợp âm đầu tiên, ví dụ như hợp âm G. Khuỷu tay của bạn không được động đậy vì bạn chỉ gảy chủ yếu bằng cổ tay.

Chúng tôi cũng cung cấp rất nhiều các phụ kiện đi kèm cho đàn guitar, nếu có nhu cầu mua phụ kiện đàn guitar ở Hà Đông, chắc chắn ghé qua Fun Art shop để chọn ngay cho mình thứ mình ưng ý nhất nhé.

5. Học các hợp âm chặn

Hợp âm chặn hay hợp âm có thể di chuyển giúp ích cho bạn rất nhiều khi bắt đầu tập chơi các bài hát.

Trong hợp âm chặn, ngón trỏ trên bàn tay nhấn của bạn chặn tất cả các nốt trên một phím duy nhất. Để chơi hợp âm F – một hợp âm chặn ở vị trí đầu tiên, bạn dùng ngón trỏ chặn tất cả các nốt trên phím đầu tiên và chơi theo vị trí của hợp âm E tăng nửa cung trên cần đàn bằng ngón giữa, ngón trỏ và ngón út.

Vị trí đặt ngón tay hình càng cua trên phím số 2 là hợp âm B, còn trên phím thứ 3 thì cho ra hợp âm G. Khi học những vị trí tay này bạn sẽ thấy rất khó khăn và đôi khi còn gây đau, nhưng bạn có thể bắt đầu chơi các hợp âm của bất kì bài hát nhạc punk nào khá nhanh chóng nếu bạn học cách gảy các dây đàn và chơi các hợp âm chặn. Nhóm The Ramones chỉ sử dụng hợp âm chặn nhưng đã tạo nên hiệu ứng hết sức tuyệt vời.

Sắm ngay cho mình một cây đàn guitar acoustic chính hãng và bắt tay vào luyện tập thôi nào, chúc các bạn thành công nhé.

Shop guitar uy tín Fun Art Hà Đông - 📞0966.139.938 - Phụ kiện đàn guitar giá rẻ

lớp học đàn guitar giá rẻ uy tín ở hà nội

Viết bình luận của bạn: