Hướng dẫn các bước chọn đàn cho người mới chơi guitar

Ngày đăng: 15/12/2020

Việc mua đàn guitar dành cho những người mới không hề đơn giản và dễ dàng chút nào bởi không phải lúc nào bên cạnh cũng có nhiều những người giàu kinh nghiệm để hỏi và tham khảo.

Hướng dẫn chọn mua guitar cho người mới chơi

Với những người còn ít kinh nghiệm thì việc chọn được cho mình một cây đàn tốt, chất lượng ở trong tầm giá hợp lý rất quan trọng nhưng lại khó có thể tự mình thực hiện được. Chính vì thế nhiều người lại ham lựa chọn mua đàn guitar giá rẻ theo những gợi ý của người bán mà không phải nỏi điều gì cũng đúng, hoặc đơn giản lựa chọn theo cảm tính, thấy cây đàn nào đẹp thì mua chứ không thực sự có sự xem xét một cách kỹ càng…

Điều này dẫn đến rất nhiều khả năng bạn có thể lựa chọn phải cây đàn không tốt hoặc có lỗi, hoặc không phù hợp với bản thân. Vậy hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này của chúng tôi, Fun Art guitar Hà Đông xin giới thiệu cách chọn đàn guitar cho người mới giúp bạn lựa chọn được cây đàn tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu và đảm bảo chất lượng.

Bước 1: Xác định loại guitar mà bạn muốn mua

Thoạt nghe thì có vẻ rất đơn giản đúng không nào, hiện nay trên thị trường có quá nhiều chủng loại và thương hiệu guitar đến từ khắp nơi trên thế giới dành cho các bạn vô cùng nhiều phương án lựa chọn, từ đàn guitar giá rẻ cho sinh viên cho đến hằng sa số các loại đàn cấp cao đa dạng về mẫu mã và chất lượng. Đối với người mới chơi đàn thì hẳn các bạn biết tới 2 loại đàn phổ biến nhất: guitar classic (guitar cổ điển) và acoustic guitar (guitar hiện đại / đệm hát).

  • Đàn guitar cổ điển classic đơn giản nhất sử dụng dây đàn bằng nilon, giai điệu êm ái nhẹ nhàng và mượt mà, loại đàn này thích hợp cho các bạn yêu thích sự mềm mại, bay bổng, độc tấu cổ điển và chơi theo phong cách solo.
  • Đàn guitar coustic / guitar đệm hát (hoặc modern guitar) là cây đàn hiện đại sử dụng dây bằng kim loại, thùng đàn to và âm thanh mạnh mẽ hơn, là sự lựa chọn cho nhiều những dòng nhạc phong cách hiện đại, nhạc pop, dân gian hay nhạc trẻ, nhạc rock, solo, fingerstlye… do đó có thể phù hợp với những bạn thích sự sôi động, trẻ trung, năng nổ hoạt bát.

Cây đàn guitar classic giá rẻ có bán tại hà đông

Tùy theo sở thích, khả năng của cá nhân hoặc tham khảo ban đầu bạn cảm thấy tính cách của mình thích hợp với loại nào hơn thì bạn bạn hãy lựa chọn dòng đàn guitar giá rẻ chính hãng phù hợp nhất với bản thân nhé (mới mua không cần phải mua cây đàn quá tốt hay quá đắt tiền đâu các bạn nhé, nếu các bạn không chơi thời gian dài thì rất lãng phí, còn nếu bạn quyết định chơi lâu dài thì sớm muộn cũng sẽ nâng cấp lên cây đàn tốt hơn thôi)

Bước 2: Xác định mức chi phí mà bạn sẵn sàng đầu tư

Như đã được đề cập tới trong nhiều bài viết trước đây của chúng tôi, khi mới chơi đàn thì các bạn không cần phải đầu tư một cây đàn quá đắt tiền hay quá tốt về mọi mặt, tuy nhiên nói như vậy không có nghĩa là bạn lựa chọn một cây đàn guitar giá càng rẻ càng tốt, chất lượng đương nhiên đi kèm với giá thành, tuy nhiên một cây đàn quá rẻ mạt thì không tốt một chút nào, thậm chí mua bực vào thân.

Nếu rẻ quá, chắc chắn đây là một cây đàn kém, không những chất lượng âm thanh bị ảnh hưởng mà tuổi thọ cũng không được là bao, ảnh hưởng tới cả hứng thú tập luyện và độ cảm âm thanh của bạn mãi về sau này. Việc bị sai tone, sai note, sai tư thế sẽ khiến cho ảnh hưởng rất lớn đến khả năng tiếp thu vầ luyện tập đàn guitar của bạn, đồng thời dễ làm bạn ngồi sai tư thế, dễ hỏng, sai thế tay… không tốt một chút nào cả.

Đàn guitar acoustic giá rẻ dành cho sinh viên ở hà đông

Các bạn có thể tới trực tiếp shop đàn guitar Hà Đông Fun Art hoặc nhắn tin qua tin nhắn để được chúng tôi hỗ trợ tốt nhất trước khi quyết định lựa chọn một cây đàn nào nhé, có kiến thức đương nhiên sẽ giúp bạn lựa chọn sáng suốt và khách quan hơn.

Bước 3: Xác định chất liệu của cây đàn

Gỗ là một thành phần rất quan trọng quyết định rất nhiều âm thanh và chất lượng của cây đàn, vì vậy bạn có thể tham khảo trước những loại gỗ cấu tạo nên đàn và tham khảo người bán về loại gỗ cấu tạo nên các loại đàn mà bạn đang có hứng thú. Với đàn tốt một cách thông dụng thì bạn nên lựa chọn cây đàn làm từ gỗ nguyên tấm, không nên lựa chọn một cây đàn làm từ gỗ ép (chất liệu này chỉ mang tính chất tham khảo, không nên phụ thuộc hoàn toàn vào điều này, quan trọng là chất lượng và phải tìm hiểu kỹ, hiện nay có nhiều cây đàn đắt tiền vẫn được làm từ gỗ ván ép)

Bước 4: Lựa chọn thương hiệu của cây đàn mà bạn muốn mua

Nếu có kinh nghiệm một chút, các bạn có thể lựa chọn ở những nơi bán đàn guitar cho người mới tập những cây đàn guitar có thương hiệu mà bạn thích. Một trong số những thương hiệu đàn guitar nổi tteeng, lâu năm, chất lượng các bạn có thể tham khảo như: Takamine, Fender, Taylor, Suzuki, Chateaut, Samick, Ba Đờn (của Việt Nam) bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng nhé.

Nếu tìm hiểu kỹ những bước cơ bản nhất bên trên thì bạn hoàn toàn có thể tương đối tự tin khi lựa chọn một cây đàn guitar phù hợp và đảm bảo cho chính mình. Chúc các bạn thành công và có nhiều tiến bộ khi luyện đàn nhé.

Shop guitar uy tín Fun Art Hà Đông - 📞0966.139.938 - Phụ kiện đàn guitar giá rẻ

shop Đàn guitar giá rẻ - fun art hà đông

Viết bình luận của bạn: