Hướng dẫn các bước học đàn guitar đệm hát cơ bản cho người mới bắt đầu

Ngày đăng: 09/09/2020

Xin chào các bạn, bài viết này phù hợp với những người mới học đàn, mới làm quen với đàn guitar sẽ giúp bạn nắm được phương pháp và định hướng trong tập luyện đàn guitar chuẩn và nhanh tiến bộ nhé.

hướng dẫn guitar đệm hát cho người mới bắt đầu - lớp học đàn guitar hà đông fun art

Guitar đệm hát là một sự kết hợp giữa hát và đệm đàn giai điệu, gồm các kỹ thuật tổng hợp: kỹ thuật tay trái (bấm hợp âm), kỹ thuật tay phải (rải) và kỹ thuật hát. Như vậy thì muốn có thể trình diễn đệm hát hay thì bạn cần phải luyện tập:

  • Kỹ thuật tay trái bấm và chuyển hợp âm
  • Kỹ thuật tay phải rải dây và quạt chả
  • Kỹ thuật tổng hợp: kết hợp tay phải, tay trái và hát

Vậy là bạn đã có thể hình dung được mình sẽ phải học gì ở lớp học đàn guitar đệm hát ở Hà Đông rồi đúng không nào.

1. Bấm hợp âm bằng tay trái - Tuần thứ 1

Khi bạn bắt đầu vào tập luyện đệm hát trên đàn guitar, bạn không cần phải tập luyện quá khắc nghiệt và cầu kỳ như những thánh chơi đàn solo hay như những người chơi cổ điển mà đơn giản hơn nhiều bạn cần bấm những tổ hợp nốt nhạc gọi là những hợp âm.

Một bài hát đơn giản đôi khi chỉ cần dùng 3 hợp âm là đã có thể diễn tấu thành công rồi, tuy nhiên trước khi có thể trình diễn thành thạo thì bạn hãy cố gắng tập luyện bấm và chuyển các hợp âm sao cho nhuần nhuyễn, chính các, đúng nhịp các bạn nhé.

2. Học nhịp điệu của tay phải – Tuần thứ 2

ở bước thứ hai này các bạn cần phải học được nhịp phách, các điệu đàn cơ bản và cũng tập luyện thật nhuần nhuyễn. Về các điệu đàn các bạn có thể tham khảo ở bài viết Các điệu đệm hát thông dụng cho người mới tập đàn

tham gia một lớp học đàn guitar cơ bản các bạn sẽ được tập luyện một cách bài bản và chính xác hơn dưới sự hướng dẫn của các giảng viên tận tâm.

đàn guitar cho đệm hát - lớp học đàn guitar hà đông fun art

3. Chuyển hợp âm kết hợp với giai điệu – Tuần thứ 5

Sau khi bạn đã luyện tập thành thạo 2 bước ở bên trên thì bước này chỉ là việc ghép 2 quá trình ở bên trên với nhau, là sự phối hợp nhịp nhàng giữa tay trái và tay phải, sẽ tạo ra một giai điệu cho 1 bài nhạc đệm hát hoàn chỉnh.

4. Đàn và hát – Tuần thứ 7

Qua 2 tuần chăm chỉ luyện tập chắc hẳn các bạn đã có thể khá tự tin trong việc đệm giai điệu và chuyển hợp âm, như vậy có thể nói bạn đã thành công tới 90%. Tiếp tục luyện tập hát nhịp nhàng là bạn có thể tự tin xách đàn chinh chiến bên ngoài riồ đó nha.

Cho dù đơn giản như việc hát karaoke thôi nhưng thực ra bước này không ngon ăn đâu b nhé. Tại lớp học đàn guitar ở Hà Đông Fun Art nếu không luyện tập các bạn đều không thể nào một bước thành công ngay được đâu, vừa có thể đàn hay đúng nhịp lại vừa phải hát đúng hát hay đấy nhé.

Để có thể luyện tập thành công

Bước 1: Chăm chỉ luyện tập là yếu tố then chốt

Để sớm thành công, bạn nên nghiêm túc và chăm chỉ tập luyện với một quãng thời gian dài, không bỏ dở giữa một thờ gian kéo dài để tốc độ tiến bộ là nhanh nhất. Thông thường hãy dành ít nahats 3h đồng hồ mỗi ngày thường xuyên cho việc luyện đàn liên tục.

Bước 2: Nắm chắc cơ bản

Hãy dành thêm tgian để tìm hiểu và bổ sung các kiến thức lý thuyết về guitar cũng như về nhạc lý, sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều để cập nhật các kiến thức âm nhạc và nghệ thuật.

Bước 3: Luyện tập các kỹ thuật

Không có kỹ thuật nào là không quan trọng đối với một guitarist chuyên nghiệp, do vậy hãy dành thời gian mỗi ngày để luyện tập thành thạo từng kỹ thuật, kết thúc kỹ thuật này hãy chuyển sang kỹ thuật khác, cũng không nên luyện trải đều nhiều kỹ thuật một lúc sẽ không hiệu quả.

Shop đàn guitar Hà Đông mong rằng các bạn có thể tuân thủ nghiêm ngặt những điều trên thì sự tiến bộ sẽ là nhanh nhất.

luyện tập đàn guitar đệm hát - lớp dạy đàn guitar fun art hà đông

Bước 4: Luyện tập chạy gam và thang âm

Từ từ từng bước một, hãy chạy các gam cơ bản trước như trưởng, thứ rồi đến các thang âm khác như ngũ cung hoặc dân ca.

Nhiều người chơi có thể cảm thấy có đôi chút nhàm chán với điều này nên thường thích những kỹ thuật lick hay riff nổi tiếng hơn, tuy nhiên gam hay thang âm giúp bạn nhớ được những nốt cần chơi khi solo mà còn giúp bạn tăng cảm giác trên cần đàn để có thể lướt phím thật tốt khi chơi.

Bước 5: Sử dụng metronome khi tập

Điều này sẽ giúp bạn giữ được nhịp điệu và chơi đúng tiết tấu đồng thời tăng khả năng cảm thụ. Nếu bạn có thể chơi nhuần nhuyễn thì khi chơi band sẽ rất dễ dàng và chuẩn xác

Bước 6: Không bao giờ bỏ cuộc

Chơi và luyện đàn sẽ mất rất nhiều thời gian mà đôi khi sẽ còn những điểm mình cảm thấy chưa tốt. Khi đó hãy từ từ hành động, sốc lại tinh thần và quay lại luyện tập, đừng bao giờ bỏ cuộc hay nghỉ, chắc chắn rằng bạn sẽ thành công.

Chúc các bạn tiến bộ nhé.

Lớp học Guitar tại Hà Đông  - 📞0966.139.938  -  Phụ kiện đàn guitar giá rẻ

 

Viết bình luận của bạn: