Hướng Dẫn chọn lựa Một Cây Đàn Guitar Acoustic giá rẻ chất tốt

Ngày đăng: 28/08/2020

Mấy tuần nay trời trở mùa sang mưa, đôi khi nghĩ lại ngày xưa lúc mới tập đàn cũng không biết gì nhiều, chỉ thích thôi, ai có đàn hoặc cùng đam mê thường hay đi cùng nhau, thực tế thì ai cũng như mình chẳng biết gì về đàn cả, đi đông vậy vui thôi, hihi. Ít kinh nghiệm nên chọn đàn tiêu chí cũng đơn giản như bao thằng thiếu kinh nghiệm khác: nhìn đẹp đẹp thích là nhích ngay, mấy đứa bạn cũng thích ok là mình cũng ok, cũng chẳng cần phân tích gì về gỗ, về tiếng rồi các thông số kỹ thuật gì hết. Chọn theo cách đó một số người may mắn thì rinh được cây đàn tốt, còn với một số đứa còn lại (như mình, hihi) thường là đàn kém, đã thế giá lại hơi cao, hớ là đương nhiên.

Hướng dẫn chọn mua đàn guitar giá rẻ tốt nhất - Fun Art Hà Đông

Cũng phải trải qua khá lâu tìm hiểu nên hiện tại cũng tự gọi là có chút kinh nghiệm, nên mỗi lần bạn bè muốn mua đàn đều tin tưởng nhờ tư vấn. Rất nhiều người muốn mua đàn guitar giá rẻ và chất lượng nhưng chưa biết cách chọn lựa, đánh giá một cây đàn nên hôm nay qua Fun Art guitar mình hướng dẫn các bạn cách để chọn được một cây đàn phù hợp nhé.

Chọn cây đàn được thiết kế để chơi acoustic

Nghe quá hiển nhiên các bạn nhỉ. Đây là sự nghiêm túc định hướng con đường học đàn của mình theo hướng nào: finger, cổ điển hay đệm hát – đàn acoustic. Vậy nên bài viết này mình nói trước là chỉ phù hợp với các bạn chơi đàn acoustic đệm hát thôi nhé. Đối với đàn chuyên cho acoustic thì phải phát huy được hết sức mạnh âm thành dành cho dòng này, cũng đừng nên chọn đàn classic được gắn dây sắt nhé, như vậy không đảm bảo được âm thành khi chơi mà còn dễ làm cong cần đàn nữa.

Chọn một cây đàn guitar acoustic phù hợp tại Fun Art Hà đông

Chất liệu làm đàn nên được chú ý

Có 3 loại chính trong chất liệu làm đàn acoustic

 • Gỗ ván ép: bột gỗ được sử dụng ép lại thành ván (giống loại đóng tủ kệ luôn đó). đàn guitar giá rẻ cho sinh viên thường sử dụng chất liệu này đảm bảo cho giá thành rẻ, dễ xuống cấp và âm thanh không đảm bảo. Nếu bạn muốn một cây đàn chất lượng lâu bền thì mình khuyên không nên lựa chọn loại này nhé.
 • Gỗ ép (laminated) chính là gỗ thịt được xử lý rồi ghép lại vào nhau. Phụ thuộc chất lượng thành phẩm mà giá thành khác nhau, từ 1 triệu đến vài chục triệu cũng có loại này. Loại đàn này có âm thanh hay, về lâu sau này sẽ có chất lượng giảm dần (do khí hậy việt nam thường thất thường độ ẩm cao không phù hợp với gỗ ép). Hiện nay đa số mọi người đánh giá gỗ ép là gỗ kém chất lượng, điều này hoàn toàn không đúng đâu các bạn nhé, gỗ ép có rất nhiều ưu điểm, nhiều dòng đàn cao cấp Taylor cũng sử dụng loại gỗ này giá bán vẫn cao như thường, do vậy nếu các bạn muốn chọn một cây đàn acoustic bằng gỗ ép thì cũng hợp lý, hãy tin tưởng và quyết định của chính mình nha.

chọn đàn guitar giá rẻ được gia công cẩn thận - fun art hà đông

 • Loại gỗ thịt nguyên miếng (solid) cũng tùy vào tay nghề xử lý mà giá cũng dao động rộng như loại trên (vài trăm triệu cũng có). Loại gỗ này nhờ vào hiện tượng vỡ tiếng nên âm thanh sẽ càng ngày càng hay. Và lời khuyên của mình là nếu các bạn chưa biết cách bảo quản đàn guitar tốt thì nên chọn đàn guitar acoustic solid wood, rất phù hợp với khí hậu Việt Nam và vô cùng bền bỉ, giá cả cũng rất hợp lý.

Lựa chọn đàn guitar giá rẻ chính hãng tại Fun Art guitar shop Hà Đông các bạn sẽ được lựa chọn và tư vấn nhiều chủng loại với giá cả hợp lý.

Mối liên quan chất lượng gỗ và giá cả cây đàn guitar

 • Tay nghề người thợ và chất lượng gỗ quyết định nên giá cả của cây đàn guitar. Loại gỗ thường được sử dụng nhất (cho người mới tập đàn) thường là hỗ Hồng Đào và gỗ Điệp, cho âm thanh tốt, giá cả hợp lý từ 1 – 2 triệu, chất lượng theo mình là đảm bảo.

Đàn acoustic chất lượng giá rẻ ở FUn Art hà đông

 • Có rất nhiều loại gỗ khác nữa như: Điệp kỹ, Mapple, Mahogany, Còng Cườm, Cẩm Ấn, Tràm,… giá sẽ nhỉnh hơn nhưng chất lượng âm thanh hoàn toàn tương xứng với số tiền mà bạn đầu tư.
 • Chọn đàn cho người mới tập chơi quan trọng bởi cây đàn đầu tiên sẽ quyết định là bạn có thể theo đuổi đam mê học đàn hay không, có gợi cảm hứng cho bạn không. Nếu chẳng may bạn lựa chọn một cây đàn không tốt tiếng hỏng thì ngoài việc khó chơi, khó khăn trong việc làm chủ cây đàn dần sẽ khiến cho bạn cảm giác chán nản, cảm thấy không cảm thụ được âm nhạc.

Vậy nên đừng quá ham rẻ mà lựa chọn một cây đàn tệ. Bạn có thể lên kế hoạch tiết kiệm tài chính để sở hữu hẳn một cây đàn đảm bảo, chắc chắn sẽ khiến bạn có hứng thú khi chơi, đàn guitar giá rẻ chất lượng đảm bảo là điều tối cần thiết.

Mức độ gia công đàn

Không cần nói nhiều chắc hẳn bạn cũng biết rằng đàn được gia công kỹ thì càng bền, giá cả tương xứng. Các bạn có thể để ý kỹ những điều sau để đánh giá một cây đàn được gia công kỹ lưỡng:

 • Lớp sơn mượt không nứt nẻ, gồ ghề, trầy xước không đáng kể;
 • Các bộ phận khóa đàn, lên dây, giữ dây bình thường chắc chắn;
 • Có ty chống cong cần là điều cần thiết (tùy theo giá cả sẽ có loại có hay không có ty)
 • Cần đàn không cong, action không quá cao;

Đó là những điều cơ bản nhưng quan trọng khi bạn quan sát một cây đàn. Gia công càng kỹ thì có giá càng cao chính vì vậy hãy nên lựa chọn một cây đàn xứng đáng nhé.

Lưu ý khi chọn mua đàn guitar giá rẻ ở Fun Art Hà Đông

Lời đảm bảo từ người bán và chế độ bảo hành rất quan trọng

Bạn là người quyết định bỏ tiền là để mua guitar nên hoàn toàn chính đáng để đòi hỏi những quyền lợi hợp lý cho mình nhé:

 • Cung cấp thông tin rõ ràng về loại gỗ gì và chất lượng gia công;
 • Chế độ bảo hành sửa chữa khi đàn có vấn đề (cong cần, hư ngựa, nứt hay tiếng rè…)
 • Đảm bảo họ sẽ không bỏ mặc bạn khi cây đàn bỗng dưng dở chứng.

Mua đàn tại shop đàn guitar Hà Đông Chắc chắn các bạn sẽ hài lòng về chất lượng và chế độ bảo hành nhé.

Tổng kết

 • Nên đi chọn đàn với người có kinh nghiệm về đàn, như vậy bạn có thể yên tâm đến 80% rồi;
 • Chọn đàn giá rẻ nhưng không quá rẻ, nếu âm thanh không tốt và action cao thì khuyên bạn không nên chọn cây đàn đó
 • Hãy nhờ người bán chơi thừ một bài để lắng nghe trọn vẹn được âm thanh của cây đàn.
 • Chọn cây đàn phù hợp với nhu cầu học của mình, đừng chọn classic hay guitar điện để học đệm hát nhé.
 • Cuối cùng bạn hãy thử một cây đàn guitar tầm giá tốt hơn cây bạn định chọn – Nó sẽ giúp bạn kiểm tra được âm thanh mà bạn thực sự mong đợi đấy.

Chúc các bạn có thể sớm chọn được một cây đàn guitar ưng ý nhé.

Đàn Guitar chính hãng giá rẻ tại Hà Đông - 📞0966.139.938 Shop guitar Fun Art !!

Shop đàn guitar giá rẻ tại fun art shop hà đông

Viết bình luận của bạn: