Hướng dẫn giúp bạn cải thiện kỹ năng chơi đàn guitar

Ngày đăng: 11/09/2020

Rất nhiều người trong quá trình luyện tập đàn thì đến một khoảng thời gian nào đó sẽ cảm thấy dù chơi những bài quen thuộc thì bạn không thể vượt qua được chính mình, sự tập luyện hầu như không tiến bộ hay những dấu hiệu tích cực. Wow bạn đang chạm tới một giới hạn mà nhiều người chơi đều gặp phải, điều cần làm là phải nỗ lực một cách nghiêm túc để vượt qua được rào cản này.

hướng dẫn cải thiện kỹ năng chơi đàn guitar nhanh tiến bộ

Đây là tình huống mà tất cả những người chơi guitar đều sẽ gặp phải nhé, và điều này cũng là một tín hiệu vui rằng bạn sắp sửa vượt qua được ngưỡng cơ bản, nếu thành công vượt qua được quãng thời gian này thì trình độ của bạn sẽ được nâng lên rõ rệt và đã sẵn sàng để bạn có thể chơi được những kỹ thuật khó một cách dễ dàng hơn rất nhiều.

lớp học đàn guitar ở hà đông cũng có rất nhiều học viên chia sẻ về tình trạng này, được thế giới biết đến với thuật ngữ là “hit the wall” (đâm đầu ngõ cụt), hiểu rằng bạn đã đi hết con đường mà bạn biết, tới ngõ cụt khó mà có thể đi tiếp hoặc vượt qua. Trung tâm âm nhạc Fun Art Hà Đông hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn cách để vượt qua tình trạng này, đập tan bức tường vô hình để có thể bước xa hơn trên con đường chinh phục âm nhạc của mình bằng cách thực hiện nghiêm túc những điều sau đây.

Học những kỹ thuật mới mỗi ngày

Đây có lẽ là điều vô cùng đơn giản để có thể cải thiện được trình độ và lối chơi của người học đàn, nếu thực hiện những điều này thì có thể giúp nâng cao niềm cảm hứng của bạn và nâng cao cả sự nghiêm túc nữa.

Bất cứ thứ gì có liên quan đàn guitar mà bạn chưa biết hoặc một kỹ thuật mà bạn chưa vững, chưa nắm chắc tại lớp học đàn guitar cơ bản bạn có thể luyện lại mỗi ngày, chẳng hạn như chỉ là một hợp âm mình chưa thạo, một đoạn riff, một bài luyện ngón mới, một giai điệu hay, một kiểu quạt chả mới … thậm chí kể đến cả những kiến thức nhạc lý mà vì cảm thấy buồn chán mà bạn chưa tìm hiểu lại đến nơi đến chốn… bạn đã thấy là có quá nhiều để bạn có thể bắt đầu hành động đúng không

Luyện tập các kỹ thuật guitar mới mỗi ngày - fun art hà đông

Việc tìm tòi và học hỏi những điều mới mỗi ngày sẽ giúp bạn thoát khỏi “vùng an toàn” của chính mình, nhớ đó giúp khơi dậy tiềm năng âm nhạc trong bản. Việc trải nghiệm những thứ mới này còn giúp bạn mở mang và đào sâu kiến thức nên giữ được lửa đam mê âm nhạc của mình.

Luyện đàn cùng người khác

Dù bạn có đang tập luyện bất kỳ lối chơi nào, ở trình độ nào thì một việc rất quan trọng là khả năng diễn tấu cùng người khác. Việc chơi chung với những người bạn có cùng đam mê sẽ giúp bổ sung những lỗ hổng của mình, giúp bạn nhanh tiến bộ và không cảm thấy nhàm chán. Đó cũng là lợi ích mà những người theo học trong một tập thể như lớp học đàn guitar đệm hát ở Hà Đông có dịp giao lưu trao đổi trình độ, bạn chắc chắn sẽ rất ngạc nhiên vì có thể học hỏi được rất nhiều điều từ những người bạn đồng hành những kiến thức mới lạ và bổ ích.

Hãy thử thu âm lại

Thu âm lại khi mình chơi đàn là một cách để có cái nhìn khách quan hơn, tạo động lực để khắc phục những điều chưa ổn trong cách chơi của bản thân. Cách thu âm hiện nay vô cùng đơn giản rồi nghe lại khi mình chơi, bạn có thể cải thiện bản thân khi biết rõ những điểm mạnh và điểm yếu của mình.

Sẽ rất thú vị khi bạn giữ và lưu lại những bản thu này, sau một thời gian nghe lại chắc chắn bạn sẽ thấy được sự tiến bộ của chính mình.

Thử thu âm lại tiếng đàn để nhanh tiến bộ - fun art hà đông

Đăng ký một khóa học đàn guitar thì sao

Điều có thể cải thiện được khả năng chơi đàn của mình chính là hãy đăng ký ngay một lớp học đàn guitar uy tín. Đây chính là cách giúp bạn tiến bộ và tạo động lực nhanh nhất, đi đúng hướng nhất không bị lan man và giúp bạn khắc phục được những lỗi khi chơi đàn mà chính bạn cũng không biết một cách toàn diện. Việc học hỏi từ những người giỏi hơn mình sẽ giúp bạn định hình được phong cách của mình một cách hữu hiệu.

Luyện tập nghiêm túc và tập trung

Với bất kỳ quá trình học tập nào thì một buổi tập luyện thật nghiêm túc và tập trung đều đặn ít nhất 30 phút mỗi ngày mới có thể phát huy được hiệu quả, nếu nhiều hơn thì càng tốt tuy nhiên với đàn guitar đệm hát thì có thể không cần nhiều quá trình tập luyện liên tục dễ dẫn đến tạo gánh nặng cho chính bạn.

Tất nhiên là tùy vào sự yêu thích thì tập luyện thời gian dài hơn thì càng tốt, tuy nhiên điều chúng tôi muốn nhấn mạng ở đây đó là sự tập trung và đều đặn trọng quá trình luyện tay. Nếu bạn không có quá nhiều thời gian thì 30 phút luyện tập hàng ngày còn hiệu quả hơn tập kéo dài 4-5 giờ mà chỉ là 1-2 lần mỗi tuần.

Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn cải thiện nhanh kỹ năng chơi đàn guitar của mình.

Lớp học Guitar tại Hà Đông - 📞0966.139.938  -  Phụ kiện đàn guitar giá rẻ

Lớp học Guitar tại Hà Đông - 📞0966.139.938  -  Phụ kiện đàn guitar giá rẻ

Viết bình luận của bạn: