Hướng dẫn kỹ thuật chơi piano cơ bản Legato (chơi liền tiếng) - Bình Piano Fun

Ngày đăng: 10/03/2023

Legato là gì?

Legato là một kỹ thuật biểu diễn âm nhạc tạo ra chuyển động trôi chảy, liên tục giữa các nốt nhạc . Mỗi nốt riêng lẻ được chơi với thời lượng tối đa và sau đó trộn trực tiếp vào bất kỳ nốt nào theo sau.

Legato có tác dụng gì đối với âm nhạc?

Âm thanh của kỹ thuật Legato tạo ra sự uyển chuyển mềm mại cho âm nhạc. Nếu chúng ta đi sâu hơn về tính chất âm nhạc và rộng hơn về âm nhạc cho các loại nhạc cụ nói chung thì kỹ thuật legato thường xuyên được sử dụng và các nghệ sĩ vẫn phải luyện tập kỹ thuật này. 

Legato trong chơi đàn piano

Legato hay chơi liền tiếng là một trong những kỹ thuật chơi piano cơ bản thường xuyên được sử dụng trong kỹ thuật đàn piano. Nhạc cụ Fun Art ngay sau đây sẽ giới thiệu đến quý vị chi tiết kỹ thuật này thông qua sự hưỡng dẫn của giảng viên Bình Peter. 

Hi vọng quý vị sẽ nắm bắt tốt được kỹ thuật này, đặc biệt với những bạn tự học đàn online thì việc nắm bắt các kiến thức nhiều khi không được rõ ràng.

Nếu còn vướng mắc vui lòng comment hoặc email lại cho chúng tôi để chúng tôi có những chia sẻ bổ sung hoặc những kiến thức khác thú vị hơn giới thiệu đến quý bạn yêu cây đàn piano.

Video Hướng dẫn luyện tập kỹ thuật chơi piano cơ bản Legato bởi giảng viên Bình Peter

Tìm hiểu thêm về Khóa học đàn piano online của Piano Fun

- Khóa học piano cơ bản qua video 14 ngày chinh phục đàn piano

- Khóa học online 1 kèm 1 tương tác trực tuyến

Viết bình luận của bạn: