Hướng dẫn sử dụng Capo – Phụ kiện đàn guitar nhỏ mà có võ

Ngày đăng: 01/07/2020

Capo là phụ kiện nhỏ gọn nhưng vô cùng hữu ích, được nhiều người ưa chuộng sử dụng, bài viết sẽ hướng dẫn các bạn chọn và sử dụng Capo một cách toàn diện.

Capo guitar

Capo guitar còn được gọi là kẹp tăng tông, có thể nói cũng là một phụ kiện khá là hữu dụng có võ vô cùng nhỏ gọn, các nghệ sĩ guitar thậm chí cũng ưa chuộng sử dụng để thay đổi ngay lập tức một phím đàn nhất định. Hiện nay nó trở thành phụ kiện đàn guitar giá rẻ mà không thể thiếu với bất kỳ guitarist nào, nhưng nhiều các bạn mới chơi guitar chưa biết cách sử dụng đúng cách đâu nhé.

Chúng ta thường thấy nhất là các bạn chơi đàn guitar đệm hát, sử dụng capo giúp nghệ sĩ thay đổi phím đàn phù hợp với quãng âm của người hát, giúp cho người chơi guitar dễ dàng chơi được những hợp âm quãng khó, hoặc làm chuyển tông bản nhạc lập tức mà không cần đòi hỏi những kỹ thuật chuyên sâu, nghĩa là bạn hoàn toàn có thể nâng tông của bạn nhạc lên một tông khác hợp với giọng của ca sĩ mà vẫn giữ nguyên một thế bấm. Capo guitar vô cùng nhỏ gọn nên bạn có thể luôn mang theo dễ dàng dù di chuyển bất cứ nơi đâu.

Cách chọn mua Capo cho đàn guitar

Tại các shop bán phụ kiện đàn guitar, dễ thấy có nhiều chủng loại, nhãn hiệu, phong cách hay chất liệu Capo, thực chất mẫu mã đa dạng nhưng chức năng nhiệm vụ của chúng hoàn toàn giống hệ nhau mà thôi: nhấn xuống các dây tại một điểm nhất định trên cần đàn, khiến nâng tông dây đàn lên một quãng khác. Cơ chế kẹp như kiểu càng cua này sử dụng các lò xo tuy đơn giản nhưng vô cùng vững chắc.  

Khi lựa chọn Capo cho guitar, bạn hãy lựa sản phẩm nào không có cạnh sắc nhọn nhô ra rất dễ có thể gây xước cần đàn hoặc là tổn thương cho tay của người chơi nếu vô tình chạm phải.

hướng dẫn các bạn chơi đàn guitar cách sử dụng capo
 

Khi lựa chọn sản phẩm, dù bạn dùng đàn guitar giá rẻ chăng nữa, chọn Capo xuất xứ rõ ràng vẫn là điều nên làm, kiểm tra phần mặt trong của capo tiếp xúc với cần đàn bằng chất liệu mềm dẻo nhất (thường bằng cao su) để tránh làm tổn hại cho đàn và dây đàn nhé, đặc biệt khớp nối đóng mở một cách êm thuận, thao tác dễ dàng.

Sử dụng Capo để chơi

Trước tiên vẫn phải nhớ hãy điều chỉnh, lên dây cho đàn một cách chính xác, thử đi thử lại cho êm thuận rồi mới sử dụng Capo nhé, việc này cũng khá quan trọng, bởi khi dùng capo, nhiều loại đàn guitar có action kiểu không đều nhau, hoặc Capo sẽ gây những áp lực dư thừa lên dây đàn, khiến cho tiếng đàn bị biến đổi có thể trở nên kém sắc nét. Việc điều chỉnh guitar trước sẽ giảm thiểu những tác động này.

Phụ kiện đàn guitar Capo chất lượng

Tiếp theo chắc chắn sẽ là kẹp Capo vào guitar rồi đúng không nào. Hãy kẹp điểm tì của Capo trực tiếp ngay phía sau phím chứ không phải vị trí giữa 2 phím đàn nha các bạn, càng gần càng tốt và không chạm và phím là kỹ thuật chính xác và cho tiếng đàn hay nhất, như vậy tiếng đàn sẽ tốt nhất và các tác động của Capo lên tiếng đàn là ở mức tối thiểu.

Cây Capo đầu tiên mà mình đã thử mình nhớ là trên cây đàn Yamaha chính hãng của mình, chắc chắn khi này các phím đã được hoán đổi. Ví dụ để bạn dễ tưởng tượng, bạn chơi vị tri mở với Capo được kẹp ở khuông 1, tức phím 1 lên phím 6 dây đàn, tuy vẫn đàn ở 6 hợp ân trong cung Do trưởng thì tiếng đàn đã được biến đổi thành C# đến F#. Người chơi dễ dàng chuyển tông bài nhạc đệm một cách nhanh chóng phù hợp với ca khúc mà không cần học đến các dạng hình âm mới.

Lựa chọn Capo và phụ kiện guitar ở Hà Đông

Chắc hẳn các bạn ở khu vực lân cận đều biết đến địa điểm mua phụ kiện đàn guitar ở Hà Đông chất lượng và giá rẻ, FunArt Musics Shop chính là trung tâm nhạc cụ lớn chuyên cung cấp phụ kiện và tất cả các loại nhạc cụ âm nhạc chính hãng, giá thành rẻ, tuổi đời lâu năm. Tại đây bạn dễ dàng lựa chọn được tất cả các mặt hàng phụ kiện cần thiết cho guitar, cũng như các loại đàn guitar, piano…

FunArt Musics hiện còn mở nhiều Lớp học đàn guitar uy tín ở Hà Đông tuyển sinh liên tục, thu hút được đông đảo các bạn học sinh, sinh viên theo học với các giảng viên chất lượng cùng nhiều chương trình giao lưu âm nhạc vô cùng chất lượng và tạo hứng thú cùng sự giao lưu giữa các học viên Piano, học viên guitar, nâng cao tình đoàn kết cũng như tạo không khí sôi động giữa các thành viên lớp học.

Cửa hàng bán đàn guitar chính hãng giá rẻ ở Hà ĐÔng - FunArt Musics

Chắc chắn đội ngũ chuyên nghiệp và nhiệt tình sẽ tư vấn những thông tin hữu ích và làm hài lòng các bạn.

TRUNG TÂM NHẠC FUNART MUSICS

Hotline: 0966.139.938

Bán capo cho đàn guitar giá rẻ ở hà đông

Viết bình luận của bạn: