Hướng dẫn sử dụng Pick (phím gảy) khi chơi đàn guitar

Ngày đăng: 26/06/2020

Bài viết này giúp bạn định hình và hình thành thế tay đúng khi sử dụng Pick (phím gảy, móng gảy) khi sử dụng phụ kiện này, bài viết rất nhiều hình ảnh minh họa giúp bạn tưởng tượng được dễ dàng và nhanh chóng.

Sau một thời gian luyện tập và chơi guitar, bạn sẽ dần làm quen và thành thục với nhiều kỹ thuật trên đàn guitar và cũng làm quen dần với những phong cách biểu diễn hay những phụ kiện hay ho dành do đàn, trong đó có thể bạn sẽ thích phong cách picking sử dụng móng gảy thay vì dùng tay như bạn vẫn thấy.

Đây là phụ kiện để phục vụ cho phong cách chơi với đàn guitar accoustic, hiện tại cơ sở shop bán đàn guitar giá rẻ ở Hà Đông FunArt musics cũng đang có rất nhiều mẫu pick rất đẹp, các bạn yêu thích hãy ghé qua tham khảo nhé. Sau đây mời các bạn cùng tham khảo hướng dẫn sử dụng Pick của chúng tôi.

Lựa chọn loại pick phù hợp

Trước hết phải nói đến thể loại thường dùng và có thể sử dụng được Pick (phím gảy), đó là những thể loại yêu cầu tiếng đàn đanh, to như: Strumming (chúng ta hay gọi là Quạt chả đó), Picking (Rải dây đơn), Solo. Còn đối với phong cách Fingerstyle hay Classical thì việc chơi bằng pick hoàn toàn không phù hợp

Pick cũng có nhiều hình dạng và chất liệu khác nhau. Chúng tôi khuyên bạn sử dụng loại phím Pick hình giọt nước thay vì các phím hình tam giác đang có bán trên thị trường, bởi nếu sử dụng phím dạng tam giác khi chơi hay bị xoay vòng tròn, khó cố định được vị trí, hơi khó cầm và bị mất cảm giác nên có lẽ loại này chỉ sử dụng cho dân chơi chuyên nghiệp.

Sử dụng móng gảy hình giọt nước cho đàn guitar

Luyện tập chơi bằng tay đã khó, nếu để có thể sử dụng Pick một cách thành thục và điệu nghệ, như ngón tay nối dài của bạn thì bạn cũng cần phải luyện tập rất nhiều và thường xuyên. Thời gian đầu bạn sẽ cảm thấy không quen và bị mất cảm giác, nhưng một khi đã thành thạo thì bạn sẽ cảm thấy trình độ guitar của mình tăng lên đáng kể cho mà xem.

Đối với dân chuyên nghiệp, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loại Pick của các thương hiệu nổi tiếng như Dava, Dunlop, Fender, Daddario. Những loại này có cấu tạo bề mặt hơi nhám giúp chúng ta cầm rất dễ, bám tay không bị trơn. Đối với cá nhân mình thấy không phù hợp sử dụng pick của Alice, các bạn mới tập cũng không nên sử dụng loại này để tập.

Móng gảy tốt được khuyên dùng cho đàn guitar

Về kích thước: Bạn nên sử dụng những loại pick dày một chút sẽ cho ra tốc độ nhanh hơn với những người mới tập, cho bạn một cảm giác an toàn. Nếu sử dụng những loại mỏng thì sẽ cảm thấy thật yếu và quá mềm, dễ phát ra tiếng tạp âm “tạch tạch” đồng thời lại mất cảm giác tay, tiếng đàn vừa không sạch vừa hơi ngượng ngùng, 0,73 trở lên là ổn nhé.

Cách cầm pick gảy đúng kỹ thuật

Phương pháp cầm pick tưởng chừng rất đơn giản thế nhưng cũng đều có quy tắc cần tuân thủ, bạn nên cố gắng tập luyện thế tay cầm đúng ngay từ đầu sẽ rất có lợi cho tốc độ tập luyện của bạn, rất nhiều người ban đầu cầm sai và giữ tư thế đó khi chơi, sau này rất khó sửa.

Quy tắc cầm pick đúng:

+ Cầm pick với 2 ngón tay cái và ngón trỏ.

Càm pick đúng tư thế để chơi đàn guitar chuyên nghiệp

+ Ba ngón còn lại thì tư thế cong theo hình ngón trỏ một cách tự nhiên.

Cách cầm pick sai:

+ Sử dụng chính ngón út hoặc áp út làm điểm tựa để chơi theo đúng dây mong muốn và có lực hơn.

tư thế tay sai cầm phím gảy khi chơi đàn guitar

+ Tay phải ôm quá sát dây đàn

tư thế cầm pick sai chơi guitar

+ Thế tay đúng như thế này nhé

thế tay đúng khi chơi đàn guitar bằng pick

Bằng những thế cầm sử dụng hình ảnh minh họa một cách cụ thể và chính xác như trên chắc chắn bạn cũng đã có thể tưởng tượng và luyện tập theo một cách thật chính xác đúng không nào. Chúc các bạn nhanh tiến bộ và chơi đàn thật tốt.

Ngoài ra trung tâm FunArt Musics cũng là nơi đang bán rất nhiều loại Pick cũng như các phụ kiện guitar chất lượng được đông đảo các bạn chơi đàn ở Hà Đông ưa chuộng, hãy thử ghé qua biết đâu bạn sẽ lựa chọn được một phụ kiện ưng ý.

Ghé thăm SHOP PHỤ KIỆN CHO ĐÀN GUITAR

Còn một điều rất đặc biệt nữa trend chơi đàn thời gian gần đây khá được nhiều bạn trẻ lựa chọn đặc biệt là các bạn học sinh sinh viên đó là lựa chọn Đàn guitar cũ giá rẻ ở Hà Đông của FunArt Music chúng tôi, sản phẩm này hiện đang rất chạy đặc biệt là thời gian nghỉ dịch Covid-19 kéo dài vừa qua, nhiều người đã nhanh tay kiếm cho mình những cây guitar còn tốt nhưng giá lại vô cùng hợp lý để chơi, ngại gì không thử những sản phẩm chất lượng mà giá thành tốt như vậy đúng không các bạn.

Chơi đàn guitar một cách chuyên nghiệp và giỏi

Còn đối với các bạn muốn theo học guitar một cách bài bản thì ngại gì không tham gia Lớp học đàn guitar ở Hà Đông đầy uy tín của chúng tôi để nâng cao tay chơi và giao lưu làm quen thêm nhiều bạn mới các bạn nhé.

Hotline: 0966.139.938

TRUNG TÂM NHẠC CỤ FUNART MUSICS

Viết bình luận của bạn: