Hướng dẫn thay dây cho đàn guitar

Ngày đăng: 16/09/2020

Cùng shop đàn guitar Hà Đông Fun Art Music khám phá nhiều hơn nữa về cây đàn guitar nhé. Bài viết này xin được giới thiệu tới các bạn cách thay dây cho đàn guitar.

Hướng dẫn thay dây trên đàn guitar - fun art hà đông

Công việc thay dây cho đàn guitar không phải và công việc phức tạp gì, tuy nhiên với người mới chơi guitar thì chắc chắn không phải là điều dễ dàng khiến bạn khá loay hoay. Shop guitar Hà Đông Fun Art xin giới thiệu cùng các bạn kỹ năng này mà bất kỹ người chơi guitar nào cũng phải có nhé.

Loại bỏ dây đàn và các chốt

Thực sự thì trên nhiều các diễn đàn về guitar đã nổ ra tranh luận liệu là nên thay thế từng dây một hay tháo hết và thay thế tất cả một lượt, chỉ là một phụ kiện đàn guitar nhỏ thôi nhưng cũng thật là rắc rối, điều quan trọng là sự lựa chọn của bạn mà thôi còn lai các phương pháp đều khả thi. Việc tháo tất cả các dây cùng một lúc có thể cho phép bạn làm sạch được phím đàn một cách dễ dàng hơn.

Tháo dây: Bạn nới lỏng dần các dây cho đến khi dây không bị chịu áp lực nữa, sau đó có thể cắt chúng bằng kềm hoặc tiếp tục nới lỏng đến khi kéo ra được khỏi chốt điều chỉnh của khóa đàn. Bạn có thể sắm được dụng cụ cuộn chốt (tay quay) dễ dàng ở các địa chỉ bán đàn guitar để quá trình cuộn chốt nhanh chóng dễ dàng.

thay dây cho đàn guitar - shop guitar giá rẻ hà đông fun art

Loại bỏ các chốt nối: đây là những núm (màu trắng hoặc màu đen) để cho phép điều chỉnh được độ căng của dây đàn. Với những cây guitar còn mới thì các chốt nối chân cầu này rất chặt và cứng đầu đấy nhé, vì vậy nhiều người thường sử dụng kìm để tháo, tuy nhiên bạn cần nhẹ tay dứt khoát, ít kinh nghiệm thì có thể nhìn người khác làm rồi hằng làm chứ đừng tự mày mò các bạn nhé.

Vệ sinh cây đàn guitar của bạn

Hãy sử dụng dụng cụ dọn dẹp hoặc chổi nhỏ mềm để làm vệ sinh quét sạch sẽ toàn bộ cho cây đàn guitar của bạn, nếu có thể thì hãy mua một bộ dụng cụ chuyên nghiệp để quá trình vệ sinh đàn an toàn và hiệu quả nhất, những dụng cụ này cũng có bán tại các địa chỉ bán đàn guitar ở Hà Đông bạn có thể dễ dàng tìm mua được.

Không bao giờ nên sử dụng dụng cụ đánh bóng gỗ để thao tác trên đàn hoặc các chất tẩy rửa thông dụng khác. Bạn chỉ cần sử dụng một chút vải da hoặc vải bông nếu muốn đàn được sạch hơn, thường thì dầu tay của bạn hay bán trên guitar có thể sinh ra một lớp bẩn dày. Nếu muốn sử dụng nước thì có thể sử dụng một lượng nước ẩm vừa đủ để vệ sinh cho đàn mà thôi, nước nhiều quá cũng có thể khiến gỗ đàn hút ẩm mau hỏng và lớp sơn trên mặt đàn bị giảm độ bền.

tháo dây của đàn guitar - shop guitar fun art

Để có những kỹ năng cơ bản thì hãy tham khảo nhiều hơn ở các bài viết trên các trang đàn hoặc các forum để đúc rút cho mình nhiều kinh nghiệm hơn các bạn nhé.

Từng bước học đàn guitar một cách thành thạo

Tất cả mọi người đều có thể thành công được để có thể chơi guitar một cách chuyên nghiệp, không nên bắt đầu quá nhanh và thiếu bài bản. Vấn đề quan trọng đó là nên dành thời gian để thực hành thật nhiều trên đàn. Nếu có điều kiện hãy mạnh dạn đăng ký một lớp học đàn guitar giá rẻ chắc chắn không phải là lựa chọn tồi dành cho bạn.

Vệ sinh cho đàn guitar để thay dây

Trên internet hiện nay cũng rất phổ biến hàng ngàn trang web giống như khodanhanoi.com của chúng tôi cung cấp hoàn toàn miễn phí các bài học cũng như các kiến thức về đàn guitar, hầu hết các bài viết đều rất chất lượng có thể phục vụ tốt cho thói quen thực hành guitar của bạn, cũng như giúp bạn giải đáp những câu hỏi thường gặp đối với những người mới học đàn.

Nghiên cứu và lựa chọn các trang web hướng dẫn trực tuyến. Internet có hàng trăm trang web cung cấp “miễn phí” các bài học, hầu hết trong số đó được thiết kế rất tốt và có thể được áp dụng cho thói quen thực hành của bạn. Bạn cũng có nhiều khả năng tìm thấy trong câu trả lời cho những câu hỏi của mình theo cách đó.

tìm hiểu kiến thức về đàn guitar - fun art hà đông

Bạn hãy cứ tìm hiểu thật sâu sắc về chức năng nhiệm vụ của các bộ phận cấu thành nên cây guitar, nguyên tắc tạo ra âm thanh và những ảnh hưởng đến âm thanh như thế nào, mỗi ngày kiên trì nửa giờ cho công việc tìm hiểu này chắc chắn sẽ giúp bạn tích lũy được rất nhiều kiến thức bổ ích về đàn guitar, còn nếu muốn mua đàn guitar giá rẻ cho sinh viên thì có lẽ ở hà đông không đâu tốt bằng cửa hàng guitar Fun Art.

Với một hợp âm bạn cũng thể tìm hiểu nhiều các cách chơi khác nhau, các cách để tay đa dạng sẽ giúp bạn chơi đàn một cách linh hoạt và đầy sáng tạo, là cơ sở để phiêu cùng đàn vô cùng hữu ích.

Chịu khó thực hành (tối thiểu 5 ngày mỗi tuần), mỗi lần ít nhất là 1 giờ, để chơi một nhạc cụ thành thục thì không gì hơn là dành nhiều thời gian hơn cho từng cây đàn nhé, nó cũng giúp bạn luyện được thính giác tốt và nhạy cảm để có thể phối hợp được với toàn bộ cơ thể khi chơi đàn như lực cánh tay, các kỹ thuật nâng cao và sáng tạo, nhịp điệu…

Luyện tập thật nhiều với đàn guitar

Nếu bạn thực sự đam mê với âm nhạc và cây đàn gutiar, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên tham gia lớp học đàn guitar uy tín mới có thể giúp bạn tiến bộ nhanh nhất với những kiến thức chuẩn xác, điều này vô cùng cần thiết với những người mới bắt đầu, bạn có thể tham khảo bài viết Lớp học đàn Guitar uy tín tại Hà Nội – Liên tục tuyển sinh

Cuối cùng xin chúc các bạn thật nhiều thành công.

Lớp học Guitar tại Hà Đông - 📞0966.139.938  -  Phụ kiện đàn guitar giá rẻ

Viết bình luận của bạn: