Hướng dẫn thay thế dây đàn guitar đúng trình tự nhất

Ngày đăng: 17/09/2020

Chắc hẳn nhiều người ở đây đã từng thay hoặc chắc chắn sẽ phải tự thay dây cho đàn guitar của mình đúng không nào. Mặc dù không phải là một thao tác phức tạp nhưng không hẳn các bạn đã biết trình tự thay dây một cách chuẩn xác. Cùng shop guitar Fun Art tìm hiểu về một quy trình chuẩn dể thay dây cho cây đàn guitar của bạn nhé.

Các bước đúng để thay dây cho đàn guitar - fun art hà đông

Trong nhiều các bài viết trước đây chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn rất nhiều kiến thức lý thú và bổ ích đối với cây đàn guitar, hướng dẫn chọn đàn chất lượng hay lựa chọn được loại dây phù hợp. Shop đàn guitar Hà Đông Fun Art hôm nay xin giới thiệu hướng dẫn chi tiết trong bài viết này giúp các bạn chơi đàn nghiệp dư có thể biết cách tự thay dây cho đàn của mình cũng như biết cách căn chỉnh dây một cách tối ưu nhất để làm chủ được cây đàn của chính mình nhé.

Với những người mới chơi đàn thì do chưa thật sự quen thuộc cũng như chưa có nhiều kinh nghiệm thao tác với đàn nên khi có bất kỳ một vấn đề hay sự cố nào xảy đến với đàn, chắc chắn họ sẽ tìm đến các cửa hàng guitar để nhỡ hỗ trợ và thay thế, căn chỉnh dây giúp mình nữa. Tất nhiên đó không phải là một thói quen xấu, như Fun Art shop cũng có dịch vụ sửa đàn guitar ở Hà Đông cũng có rất nhiều khách hàng, tuy nhiên với những người chơi lâu năm hoặc có kinh nghiệm thì sẽ thích tự tay mình làm tất cả những công việc liên quan đến cây đàn, trong đó thường xuyên nhất có lẽ và việc thay dây cho đàn.

Trình tự thay dây cho đàn guitar thường trải qua 6 bước như sau:

Chuẩn bị các công cụ cần thiết

Chắc chắn là bạn sẽ phải có một bộ dây đàn mới phù hợp rồi, bạn hãy lựa chọn cho mình một bộ dây phù hợp và chất lượng nhất nhé.

Dây đàn guitar bị hỏng - shop guitar hà đông fun art

Bên cạnh đó các công cụ rất hữu ích mà bạn sẽ phải dùng đến như: Kéo / kềm cắt dây, dụng cụ quay khóa đàn (winner) và có thể là một chiếc giẻ êm để vệ sinh cho đàn. Đủ những thứ đơn giản trên đây là bạn đã có thể tự tin tự tay thay dây cho đàn của mình rồi mà không cần phải tới tiệm đàn, tự tay thay dây chắc chắn sẽ vô cùng nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Khóa quay đàn các bạn có thể dễ dàng tìm được ở các địa chỉ bán đàn guitar ở hà Đông một cách dễ dàng thôi các bạn nhé.

Thay thế dây đàn guitar bị hỏng

Bạn hãy đặt guitar trên một mặt phẳng êm ái để tránh làm xước đàn của bạn (không nên đặt lên nền đất mà có thể đặt lên đệm hoặc bàn có lót giẻ mềm nhé). Dùng kìm để tháo các dây đàn từ khóa đàn và chốt đàn phía dưới bằng cách tháo các chốt cầu trắng nối với thân guitar. Hãy cẩn thận một chút không cần làm nhanh và cũng đừng làm ẩu ở bước này nhé.

Thay dây cho đàn guitar - shop guitar fun art hà đông

Sau khi đã tháo được chốt đàn và dây đàn, hãy loại bỏ những dây đã hỏng và tiến hành thay thế bằng dây mới hoặc có thể thay thế toàn bộ 6 dây đàn bằng bộ dây mới.

Nối dây đàn với ngựa đàn

Mỗi một dây đàn trong bộ dây có thứ tự, kích thước khác nhau nên bạn chú ý điều này, có lẽ các bạn chơi đàn khá quen thuộc với từng dây rồi, chỉ cần lắp sai vị trí là các bạn sẽ rất mất thời gian để đổi lại.

Chọn đúng dây và vị trí xong các bạn lắp lại chốt phía dưới của dây đàn để chèn chặt từng dây đàn lại.

Tất nhiên cửa hàng đàn nào cũng đều có bán nhiều phụ kiện đàn guitar giá rẻ nên các bạn có thể dễ dàng mua được một bộ dây đàn guitar ở bất cứ nơi đâu.

Luồn dây đàn vào khóa đàn

Đầu còn lại của dây đàn phía cần đàn các bạn lần lượt luồn vào các khóa đàn tương ứng. Bước này bạn cũng cần phải chú ý xuyên đúng hướng, đúng khóa và hơi chùng 1 chút để có thể cuộn được quanh thân khóa đàn khiến cho dây đàn được căng chặt.

Thay dây cho đàn guitar - fun art guitar shop hà đông

Thắt chặt dây đàn

Sau khi bạn đã cuốn dây vòng quanh khóa đàn sao cho đạt được độ cong 90 độ so với bề mặt của khóa đàn, giữ một độ căng vừa đủ sau đó sẽ tiến hành quay khóa đàn để dây căng theo ý muốn.

Bước này các bạn có thể sử dụng công cụ winner đã được đề cập ở trên để tăng tốc độ của quá trình thắt dây đàn tới khi dây đã đạt được độ căng như ý thì dừng lại và căn chỉnh tinh thêm.

Muốn mua phụ kiện đàn guitar ở Hà Đông các bạn hãy nhớ ghé qua ngay shop đàn Fun Art shop để mua được sản phẩm chất lượng, uy tín, chế độ bảo hành tốt cùng giá thành hợp lý nhất các bạn nhé.

Cắt bớt dây đàn bị thừa

Chắc chắn sau khi hoàn thành bước căn chỉnh dây đàn sẽ còn có rất nhiều dây đàn bị thừa ra, bạn hãy sử dụng kềm hoặc kéo để cắt bớt phần dây đàn bị thừa này đi để đảm bảo thẩm mỹ và không bị xước cần đàn các bạn nhé. Các bạn có thể dùng kìm để gập phần cuống dây xuống dưới kẻo quá trình chơi có thể làm xước tay của bạn.

Đến bước này là bạn đã hoàn thành xong quá trình thay dây cho đàn rồi, bạn có thể lên dây cho chuẩn rồi bắt đầu chơi rồi. Sau 1 – 2 lần thay dây là chắc chắn bạn sẽ thành thạo và có thể thao tác thật nhanh rồi.

Chúc các bạn có nhiều tiến bộ. đừng quên thường xuyên đọc và update những bài viết hướng dẫn đầy chất lượng trên website khodanhanoi.com của chúng tôi nhé.

Shop guitar uy tín Fun Art Hà Đông - 📞0966.139.938 - Phụ kiện đàn guitar giá rẻ

Shop đàn guitar giá rẻ ở hà đông fun art music

Viết bình luận của bạn: