Hướng dẫn vệ sinh đàn Guitar Acoustic hiệu quả

Ngày đăng: 05/10/2020

Vệ sinh đàn guitar là một cách hữu hiệu để giữ cho cây đàn của mình luôn ở tình trạng tốt nhất, tăng sức bền, tuổi thọ cũng như tiếng đàn guitar luôn ổn định và như mới. Cùng Fun Art guitar shop tìm hiểu về cách vệ sinh đúng cách nhé.

Hướng dẫn vệ sinh cho đàn guitar của bạn

Cây đàn guitar là một nhạc cụ khó có thể thiếu trong cuộc sống của bạn, là người bạn không thể tách rời một khi bạn đã tự tay chơi những giai điệu êm ái. Do đó nếu muốn bảo vệ và để người bạn của mình ở tình trạng tốt nhất thì việc làm không thể thiếu đó là vệ sinh cây đàn hàng ngày.

Có thể nói thẩm mỹ và chất lượng là điều mà mọi người cũng đều hướng đến, shop đàn guitar Hà Đông sẽ giúp bạn luôn giữ được phong độ tốt nhất này, dù người người mới học hay đã chơi đàn thành thạo thì mọi người đều muốn một sự hoàn hảo tuyệt vời từ giai điệu, phong cách nhạc cho đến tình trạng cây guitar của mình luôn đẹp và bắt mắt, để làm được điều đó thì một điều quan trọng đó là luôn luôn vệ sinh cây đàn của mình các bạn nhé.

Tại sao phải thường xuyên vệ sinh cây đàn guitar của mình?

Việc vệ sinh cây đàn thường xuyên là việc làm rất quan trọng, việc thưởng thức một bản nhạc ngày nay không thì phụ thuộc vào cách chơi hay những giai điệu mà việc hình thức sáng sủa bắt mắt cũng sẽ gây được cảm tình đối với người nghe và bị thuyết phục nữa, và một điều quan trọng trong đó là để âm thanh của tiếng đàn luôn hay tinh tế thì bạn cũng luôn cần vệ sinh cây đàn của mình.

Nhiều người và ngay cả tôi cũng đã từng nghĩ không nhất thiết phải lau chùi vệ sinh cây đàn quá kỹ, quả là tốn thời gian, nhưng bạn thử nghĩ xem liệu rằng khi cây đàn bị bám bẩn hay mồ hôi thì chắc chắn những vết bụi bẩn sẽ ngày càng nhiều và càng bám chặt, khi đó có lẽ ngay chính bản thân bạn chỉ nhìn thôi đã không thấy thích mắt rồi huống hồ là ngồi đánh đàn thật lâu bên cây đàn đó đúng không nào. CHính vì vậy giữ gìn cây đàn thật cẩn thận, cho dù là bạn mua đàn guitar giá rẻ đi nữa thì việc vệ sinh là vô cùng quan trọng.

Tại sao phải vệ sinh cho đàn guitar
 

Cách vệ sinh cho đàn guitar của bạn tốt nhất

Nếu các bạn chỉ là người chơi đàn bình thường thì có thể vệ sinh tổng thể cho cây đàn mỗi 6 tháng 1 lần là được, quan trọng là cách bạn thực hiện nó cho cẩn thận và chuẩn xác mà thôi. Nhiều người khi vệ sinh đàn chỉ làm một cách qua loa cho xong thì sẽ không thể loại hết được bụi bẩn ở trên đàn, vậy thì mời các bạn hãy đọc hướng dẫn vệ sinh đàn guitar đúng cách của chúng tôi dưới đây nhé.

Để vệ sinh thì các bạn cần chuẩn bị trước khăn sạch và một miếng vải mềm, tuy nhiên cách này có thể không loại bỏ được những vết bẩn bám ố lâu ngày dính bám rất chắc ở trên đàn. Với những vết bẩn cứng đầu đó thì các bạn có thể sử dụng những dung dịch vệ sinh tẩy rửa thông thường bằng cách pha loãng chúng, tuy nhiên nên nhớ rằng đừng nên lạm dụng những chất này quá nhiều nhé bởi những dung dịch này thường chứa nhiều các thành phần ô xxy hóa mạnh nên có thể gây hại cho đàn, ta chỉ nên sử dụng rất hạn chế.

Quy trình vệ sinh cho đàn

- Làm sạch thùng đàn

Thùng đàn chính là bộ phận dễ làm sạch nhất trên cây đàn guitar classic chính hãng của bạn. Hãy sử dụng vải mềm ẩm để lau nhẹ nhàng, những chỗ bẩn nhiều lau kỹ hơn để loại bỏ những vết bụi bẩn nhé.

- Vệ sinh khuông nhạc

Những khuôn nhạc thường chỉ có trên đàn guitar acoustic còn đàn classic thì không, hơn nữa mồ hôi hay bụi bẩn trên ngón tay bạn làm bẩn đến những khuôn nhạc này sẽ ảnh hưởng tới việc chơi đàn của bạn, hơn nữa lâu ngày sẽ có thể ảnh hưởng đến dây đàn, làm mất đi những âm thanh sắc nét hay giai điệu không còn êm dịu nữa.

Để vệ sinh khuôn đàn các bạn có thể dùng miếng vải mềm đã chuẩn bị trước ke giữa cần đàn và dây đàn, từ từ di chuyển để làm sạch đi những vết bụi bẩn bám trên đàn. Kỹ càng hơn bạn có thể tháo dây đàn ra rồi vệ sinh sạch sẽ dây đàn sẽ tiện lợi hơn.

- Tháo dây và làm sạch

Để có thể vệ sinh dây trên đàn guitar acoustic chính hãng của bạn, trước hết hãy nới lỏng những chốt điều chỉnh ở trên dây đàn, bạn nên tháo từng dây một, sử dụng khăn ẩm kẹp dây đàn ở giữa rồi kéo qua lại để loại bỏ hết bụi bẩn bám ở trên dây. Nếu bạn thấy trên dây đàn của bạn có nhiều vết rỉ sét thì có thể sử dụng một ít dung dịch tẩy rửa như chúng tôi đã trình bày ở phần đầu để loại bỏ những vết bẩn này nhanh hơn.

Làm sạch dây đàn guitar

- Vệ sinh các phím điều chỉnh của đàn

Tiếp tục sử dụng miếng vải mềm để nhẹ nhàng lau sạch các phím điều chỉnh ở trên dây đàn. Nếu trên các phím điều chỉnh này tập trung nhiều bụi bẩn thì các bạn có thể kết hợp các chất tẩy rửa đã được pha loãng để làm sạch. Chú ý nên thấm dung dịch tẩy rửa vào các miếng vải mềm rồi sau đó mới lau, không nên để trực tiếp các chất tẩy nguyên chất lên rất dễ bị ăn mòn nếu không được vệ sinh sạch.

Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình chơi guitar, cũng đừng quên rằng nếu có những hư hỏng nặng hơn với đàn guitar của bạn thì có thể đem đến tiệm sửa đàn guitar ở Hà Đông Fun Art chúng tôi để được tư vấn và hoàn thiện lại cây đàn guitar của bạn nhé.

Chúc tất cả các bạn một ngày vui.

Shop guitar uy tín Fun Art Hà Đông - 📞0966.139.938 - Phụ kiện đàn guitar giá rẻ

Shop đàn guitar uy tín giá rẻ ở hà đông

Viết bình luận của bạn: