Hướng dẫn vệ sinh và bảo quản đàn Guitar đúng cách

Ngày đăng: 29/06/2020

Bài viết này hướng dẫn các bạn cạch vệ sinh, bảo dưỡng cho cây đàn một cách chuyên nghiệp, bảo quản đàn guitar để giúp cây guitar bền với thời gian và lúc nào cũng như mới nhé.

Bạn là người chơi guitar rất muốn bảo quản cho cây guitar của mình một cách chuyên nghiệp nhất? Bạn muốn cây guitar của mình luôn như mới nhưng chưa thực sự có những kiến thức chuyên sâu về cách bảo quản guitar sao cho cẩn thận?

Cùng FunArt Musics – Shop bán đàn guitar giá rẻ ở Hà Đông xin được chia sẻ với các bạn cách để giữ cho cây đàn guitar của bạn luôn ở tình trạng tốt và bảo đảm nhất.

Lưu ý độ ẩm

Độ ẩm thích hợp nhất dành cho đàn guitar là 60 – 70%, để nơi mát mẻ.

Việt Nam vốn là quốc gia khí hậu nhiệt đới gió mùa, độ ẩm tương đối cao, đàn guitar để nơi độ ẩm cao thì gỗ dễ bị biến đổi có thể dẫn đến việc cần đàn bị cong hoặc thùng đàn bị phồng, do vậy việc đầu tiên chú ý là tránh để đàn của bạn ở những nơi độ ẩm lớn trong nhà nhé, nên để túi hút ẩm ở trong thùng đàn để giữ cho tình trạng của đàn luôn được khô ráo.

Bảo quản đàn guitar chính hãng ở độ ẩm thích hợp

Chống xước cho đàn

Lớp sơn bên ngoài của đàn guitar hay còn gọi là Gloss đánh bóng – không chỉ mang tính chất tăng tính thẩm mỹ thông thường cho guitar, nó giúp cho âm thành của đàn thoát ra một cách tốt nhất, tuy nhiên nhược điểm là rất dễ bị trầy xước, đặc biệt những cây đàn guitar cũ giá rẻ ở cửa hàng bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy điều này.

Nếu muốn bảo vệ lớp gloss này và giữ cho mặt đàn luôn sáng bóng thì hãy thường xuyên lau mặt đàn bằng dầu chuyên dụng giúp bảo vệ tốt cho mặt đàn. Nếu có điều kiện hãy thử sử dụng loại dầu chuyên dụng để đánh bóng cho cây guitar của mình nhé.

chống xước và bảo vệ lớp mặt cho đàn guitar

Tham khảo các loại phụ kiện giúp bảo quản guitar ở SHOP PHỤ KIỆN CHO ĐÀN GUITAR các bạn nhé

Bảo dưỡng cho đàn guitar

Khoảng từ 2 – 3 tháng thì bạn nên thay dây cho đàn guitar 1 lần, theo thời gian và nhiều lần chơi, mồ hôi tay dễ dính bám trên lớp dây đàn (đặc biệt là đàn accoustic) rất dễ dần đến quá trình ăn mòn, han gỉ có thể ảnh hưởng tới các phần khác của đàn, làm giảm chất lượng tiếng đàn, hoặc nếu là dây nylon thì có thể bị nhão dây.

Nếu là người kỹ tính cẩn thận hơn cũng có thể mua loại dầu chuyên dụng để lau dây đàn, vừa giúp bảo vệ cho dây không bị ăn mòn, tăng tuổi thọ cho dây, là cách mà những người chơi chuyên nghiệp vẫn thường sử dụng. Tần suất thay dây cho đàn phù hợp vẫn nên là 2 lần/1 năm các bạn nhé.

bảo dưỡng cho dây đàn guitar chính hãng giá rẻ

Tay phải và tay trái của bạn

Khi chơi đàn, tay phải người chơi tránh chạm vào mặt đàn gây xước hoặc ảnh hưởng tới thùng đàn, nếu kỹ thuật dùng đến thì hãy dán một lớp bảo vệ.

Tay trái thường xuyên cắt và không nên để móng tay bởi sẽ cào xước lớp gỗ khi bạn bấm các hợp âm, lâu ngày sẽ càng cày sâu và ảnh hưởng nặng nề tới cảm giác tay trái.

Các bạn sinh viên nếu muốn kiếm một tìm kiếm địa điểm thanh lý guitar cũ giá rẻ thì hãy tới hoặc nhanh tay liên hệ với shop để được hỗ trợ và tìm được cây đàn phù hợp bạn nhé.

tay phải và tay trái khi chơi đàn guitar

Nhẹ nhàng khi đặt đàn

Cách bạn cất và bảo quản, nâng đặt cây đàn cũng rất dễ ảnh hưởng tới chất lượng của guitar. Khi chơi xong đàn guitar, hãy nên cất vào hộp hoặc bao nhé, tránh để ben ngoài

Nếu bạn thường xuyên sử dụng đàn trong ngày (chẳng hạn như giáo viên ở lớp học đàn guitar) thì có th4eer sử dụng giá đỡ chân đàn guitar (stands) để đỡ cho đàn tránh ảnh hưởng tới cần đàn.

giá đỡ dành cho chân đàn guitar giá rẻ ở hà đông

Không phải cứ cất nhiều không sử dụng là sẽ tốt cho đàn, nhiều người lại mắc chứng cẩn thận quá không dám mang đàn ra chơi sợ hư đàn. Thật không tốt vì đàn guitar mà không được sử dụng cũng sẽ nhanh chóng bị xuống cấp, cho dù không có biến dạng vật lý thì tiếng đàn cũng kém đi vô cùng, Nếu một thời gian dài mà bạn không chơi thì hãy hạ dây xuống, không nên giữ nguyên bởi sẽ ảnh hưởng tới cần đàn.

Nếu đàn guitar của bạn có vấn đề thì cũng đừng quên rằng luôn có địa điểm sửa đàn guitar ở Hà Đông uy tín nhé. Hi vọng với những điều nêu ở trên sẽ giúp cho cây guitar của bạn luôn như mới và đảm bảo chất lượng!

TRUNG TÂM NHẠC CỤ FUNART MUSICS

Hotline: 0966.139.938

Viết bình luận của bạn: