Kodaira Gakki – Câu chuyện đàn guitar Nhật Bản Eichi Kodaira

Ngày đăng: 27/07/2020

Nhật Bản có một truyền thống lịch sử sản xuất guitar khá lâu đời và ngành công nghiệp guitar chuyên nghiệp xuất khấu khắp thế giới từ những năm 70s của thế kỷ trước. Trong bài viết lần này chúng tôi xin giới thiệu với các bạn về nghệ nhân guitar nổi tiếng Eichi Kodaira của nước Nhật trong thời gian này.

Đàn guitar Nhật Eichi Kodaira

Tìm hiểu về lịch sử guitar và thời kỳ hoàng kim của nền công nghiệp guitar Nhật Bản giúp chúng ta hiểu kỹ hơn về những thương hiệu guitar nổi tiếng, cách người Nhật tạo ra những mẫu guitar nổi tiếng cũng như giúp ích rất nhiều nếu hiện tại bạn đang muốn tìm  hiểu và mua đàn guitar Nhật cũ.

Thương hiệu Guitar Eichi Kodaira

Eichi Kodaira là một nghệ nhân đàn guitar giỏi và nổi tiếng ở Nhật Bản. Ông muốn sản xuất dòng đàn guitar cổ điển cao cấp dành cho những người chơi guitar ở Nhật Bản tầng lớp bình dân hơn với giá cả phải chăng hơn.

Việc này có thể đạt được bằng cách sử dụng loại gỗ tốt thay vì gỗ cứng tại thời điểm hiện tại, bởi gỗ cứng rất khó làm việc, trong quá trình sản xuất rất dễ bị nứt hoặc trong quá trình sử dụng thường xuyên cũng có thể bị hỏng, còn với loại gỗ cao cấp thì tính chất tương đương nhưng dễ dàng gia công hơn, không dễ bị nứt do vậy sẽ làm hạ giá guitar đi, cho âm thanh tốt bất ngờ. Nhiều cây đàn guitar Nhật cũ giá rẻ ở Hà Nội hiện nay âm thanh vẫn còn tốt đến bất ngờ thậm chí hay hơn đàn guitar mới nữa.

Những năm 1970, Eichi Kodaira đã cho ra đời được 2 dòng guitar, một dòng mang tên riêng trên nhãn, dòng còn lại mang tên Ecole Guitarras. Cây đàn Ecole này được bán phụ kiện đàn guitar đe kèm khá nhiều và bắt mắt, được coi là một thương hiệu xa xỉ. Một vài năm sau thì Eichi cũng đã ngừng sản xuất các mẫu đàn guitar Kodaira. Cho đến ngày nay thì dường như xưởng của Kodaira vẫn còn hoạt động với 3 thành viên của gia đình.

Được thành lập trước đó bởi Masaru Matano, xưởng đàn có tên Old Asturias sau đó được tiếp quản bởi Rokkomann Co. vào năm 1980, sau đó đã được Eichi mời tham gia hội thảo New Asturias cùng với 2 nghệ sĩ Nhật Bản nổi tiếng thời bấy giờ là Masaru Matano và Hiromo Yamaguchi (là nhà sản xuất guitar rất tuyệt vời cảu Cervantes). Ngày nay thì Asturias vẫn còn lại một số ít cây đàn cũ mang dấu ấn của hãng được sản xuất bằng tay (handmade) với phong cách thời trang kiểu cũ nhưng vẫn cực kỳ ấn tượng.

Lịch sử phát triển guitar nhật bản Eichi Kodaira

Các nhạc cụ khác của Eichi Kodaira cũng được đáng giá khá cao, mang chất lượng vô cùng tuyệt vời trong phân khúc đàn guitar tầm trung. Thực sự là cho đến ngày nay thì đàn guitar Nhật bãi Kodaira vẫn còn sở hữu thân hình chắc chắn, giai điệu đẹp, âm thanh đầy đủ và rõ ràng và sự cộng hưởng âm vô cùng quyến rũ.

Các nốt treble thực sự cũng có cảm giác vô cùng đặc biệt, nhiều người mô tả tiếng trong như là thủy tinh, những cây đàn này cũng rất dễ chơi và đáp ứng được nhiều dòng nhạc khác nhau. Theo ý kiến của soạn giả thì tiếng của cây đàn guitar thương hiệu này tương đương với một cây đàn cao cấp ở Mỹ với mức giác 2.500 ~ 3.000$

Các bạn vừa tìm hiểu về một thương hiệu guitar thời kỳ 70s của Nhật Bản là Eichi Kodaira, Nếu các bạn yêu thích guitar Nhật cũ thì hãy đọc các bài viết trên website của chúng tôi về chủ đề này nhé. Đặc biệt Fun Art Musics là shop bán đàn guitar Nhật cũ ở Hà Đông uy tín mà không phải ai cũng biết.

Đàn guitar Nhật Bản chất lượng tốt nhất thế giới

Dịch vụ bảo dưỡng, thay dây, sửa chữa đàn guitar ở Hà Đông

Shop đàn guitar Fun Art Music Hà Đông là cơ sở học đàn uy tín với các lớp đàn tuyển sinh liên tục, đồng thời cung cấp các dịch vụ chuyển thay dây, bảo dưỡng, sửa đàn guitar ở Hà Đông, setup lắp đặt EQ, lắp đặt dây đeo guitar, canh chỉnh action êm tay, sửa chữa loa ampli thùng, làm mới đàn guitar và cả thu mua và phân phối guitar cũ… tất cả các dịch vụ liên quan đến cây đàn guitar.

Xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng mình nếu bạn quan tâm hoặc có bấy kỳ câu hỏi nào liên quan đến cây đàn guitar để được hỗ trợ và giải đáp tốt nhất.

Nếu các bạn tới mua guitar (đặc biệt là guitar cũ) thì tốt nhất có thể gọi điện trực tiếp trước khi qua cửa hàng để chắc chắn còn hàng sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho các bạn hơn.

Cơ sở bán đàn guitar cho người mới tập, tư vấn tận tình, hỗ trợ hết mức.

Phân phối đàn guitar Nhật cũ lớn nhất tại Hà Đông - 📞0966.139.938 - Fun Art Music !!

Mua đàn guitar nhật cũ ở hà đông chất lượng giá rẻ - FUn Art Music shop

Viết bình luận của bạn: