Lịch sử thú vị guitar Nhật Bản Aria - Arai | Đàn guitar Điện

Ngày đăng: 24/07/2020

Thương hiệu guitar Nhật Bản Aria-Arai vô cùng nổi tiêng đã đặt nền móng cho ngành công nghiệp guitar xuất khẩu của Nhật Bản, có lịch sử cũng vô cùng thú vị. Hãy cùng tìm hiểu cùng FunArt Music các bạn nhé.

Những nền móng của đàn guitar điện cũng đã bắt đầu nhen nhóm ở Nhật Bản từ những năm 1950s khi Arai bắt đầu việc nhập khẩu và phân phối đàn guitar và bộ khuếch đại Fender từ Mỹ.

Với sự ra đời của Rock n'Roll, nhu cầu về guitar điện ở Nhật Bản đã cất cánh.

Vào năm 1963 Arai đã phat hành cây đàn guitar điện đầu tiên với thương hiệu ARIA và được xuất khẩu sang Mỹ (các mẫu đàn là 1532T và 1802T)

Ban đầu trên thế giới thì guitar điện thường được sản xuất với thân đàn đặc, và để hạn chế việc sản xuất những cây đàn như vậy thì hãng Arai đã quyết định phát hành dòng đàn guitar điện với hình dạng thân rỗng mang tên Aria Diamond – Được đặt theo cách bố trí những viên kim cương giả khảm vào đầu đàn.

Quả đúng là đàn guitar Nhật cũ giá rẻ nhưng đằng sau chất lượng đó còn lại những câu chuyện lịch sử vô cùng ý nghĩa.

Guitar điện của Nhật Bản nổi tiếng trên toàn thê giới

Những năm 1967, hãng Aria của Shiro đã phat hành thêm hàng loạt những mẫu đàn guitar điện với nhiều chủng loại và hình dáng khác nhau như cây đàn guitar điện 12 dây, đàn guitar bass có hình dáng như đàn violin….

Năm 1975, Aria Pro II là một cơ sở tiếp theo được thành lập để chuyên chế tạo những cây đàn guitar cao cấp cho người chơi chuyên nghiệp, và đên năm 1976 thì mẫu đàn chuyên nghiệp đầu tiên PE-1500 đã được ra đời.

PE (Prototype Line) mang trên mình một thiết kế cổ điển của hãng đàn nổi tiếng Aria, thời bấy giờ được gọi là một kiệt tác huyền thoại, cho đên bây giờ những cây đàn guitar Nhật cũ của Aria cũng vẫn giữ nguyên giá trị. Với thiết kế phần đình cong, toàn bộ thân đàn được chạm khăc tỉ mỉ vô cùng đẹp mắt, ngày nay thi cây đàn này đã được sửa đổi thiết kế một chút cho phù hợp với xu hướng hiện đại ngày nay nhưng về tổng thể vấn còn giữ được những thiết kế và tính năng ban đầu.

Đến năm 1978 thì Aria Pro tiếp tục tung ra một sản phẩm bán chạy khác là SB-1000 tiếp tục được đánh giá rất cao trên toàn thế giới, đại diện cho vẻ đẹp guitar của Nhật Bản.

Tóm lại đầu thập niên 80s thì Aria Pro II chính là đơn vị đi đầu dẫn đường cho những xu thế guitar điện ở Nhật Bản và thế giới

Đàn guitar Nhật Cũ Aria Arai được ưa thích nhất thập niên 80s

Sang đầu những năm thập niên 1990, Aria Pro II tiếp tục phát hành một trong những mẫu đàn yêu thích nhất của mình là dòng MA để củng cố thêm cho các dòng sản phẩm PE và SB, và dòng guitar SWB (bass upright bass) ra thê giới với một thiêt kê vô cùng hiện đại và tiếng đàn.

Có thể nói lịch sử của Aria gắn liền với lịch sử đàn guitar acoustic và cả guitar điện của Nhật Bản trong vòng 50 cuối của thế kỷ 19 ở đất nước Nhật Bản với vai trò là người dẫn dắt. Những giá trị cốt lõi và thương hiệu của đàn vẫn còn nguyên cho tới tận ngày nay.

Ngày nay những cây đàn guitar Nhật bãi với thương hiệu Aria vẫn rất được săn đón bởi thiết kế đặc biệt và chất lượng tuyệt hảo. Cũng chính bởi vậy mà thương hiệu đàn này nếu có sẽ có người đên lấy ngay, rất ít nhìn thấy trên thị trường.

Shop bán đàn guitar nHật cũ ở hà đông với những cây đàn nổi tiếng thế giới

Shop bán đàn guitar Nhật cũ ở Hà Đông là một trong những đơn vị uy tín cung câp đầy đủ các loại nhạc cụ âm nhạc cũng như có các lơp học đàn guitar uy tín rât nhiều các bạn trẻ ở Hà Nội tin tưởng và đến với trung tâm. Chúng tôi cung cấp các mẫu đàn guitar chất lượng, uy tín, có chế độ bảo hành rõ ràng giúp những người yêu thích cây đàn guitar với điều kiện tài chính không dư dả co thể sở hữu được một cây đàn tôt để tập và theo đuổi đam mê.

Ngoài ra shop chúng tôi cũng có dịch vụ sửa đàn guitar ở hà đông giúp các bạn vệ sinh, sửa chữa nâng cấp cho cây đàn guitar của mình thêm chắc chắc và đáng yêu.

Mọi chi tiêt xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại hotline với trung tâm. Chúc các bạn một ngày vui vẻ và luyện tập guitar thật nhiệt tiến bộ/.

Cơ sở phân phối đàn guitar Nhật cũ lớn nhất tại Hà Đông - 0966.139.938

Viết bình luận của bạn: