Lịch sử thú vị thương hiệu guitar acoutic Nhật Bản Aria - Arai

Ngày đăng: 24/07/2020

Trong series tổng hợp về lịch sử những cây đàn guitar cũ của Nhật Bản lần này, FunArt Music sẽ cùng các bạn khám phá về lịch sử của công ty nổi tiếng Aria Arai Co, INC của Nhật Bản nhé.

Guitar Nhật cũ vô cùng chất lựng - tìm hiểu guitar nhật bản

"Tất cả bắt đầu với cây đàn guitar cổ điển", Shiro Arai - Chủ tịch và người sáng lập của Aria Guitars nói.

Vào một ngày nọ, một người bạn ghé thăm căn hộ nhỏ của anh chàng Shiro với một cây đàn guitar. Shiro thường hay nghe những giai điệu phổ biến truyền thống của Nhật Bản là Koga, tuy nhiên anh bạn của anh hôm đó đã chơi cho anh nghe một bản nhạc guitar cổ điển của Bach, và từ giây phút ấy anh chàng Shiro đã được truyền cảm hứng từ những giai điệu của nhạc cụ này mãi mãi.

Thương hiệu đàn gui9tar nhật cũ Aria Arai

Chính bởi bị tác dộng bởi giai điệu tuyệt vời của cây đàn guitar, ngay ngày hôm sau vị Shiro đã quyết định mua một cây guitar đầu tiên (nếu ngày hôm nay mà còn giữ lại được cây đàn guitar Nhật cũ này thì có lẽ sẽ là cực kỳ trân quý bởi ý nghĩa kỷ niệm của nó). Cây đàn guitar này tiêu tốn mất của ông khoảng 2 tháng tiền lương và ông bắt đầu mày mò tự học chơi, cả ngày lẫn đêm vô cùng say mê. Chính niềm đam mê và khao khát guitar vô bờ bến đó đã đưa anh đến với bậc thầy guitar cổ điển vô cùng nổi tiếng thời bấy giờ là Nagoya và sớm trở thành một học trò của ông.

Vào năm 1947, khi 17 tuổi, Shiro bắt đầu làm việc tại một công ty thương mại ở Nhật Bản, đến năm 1953 thì Shiro và hai đồng nghiệp của ông xin từ chức công việc đương nhiệm và thành lập một công ty thương mại của riêng mình.

Với kinh nghiệm non trẻ của mình thì công ty này gặp thất bại chỉ trong 1 năm vận hành, shiro trở thành một người vô gia cư không còn bất kỳ của cải gì ngoại trừ cây đàn guitar của mình. Do đó để có thể kiếm sống qua ngày thì trước tiên anh bắt đầu công việc dạy guitar.

Đến năm 1954 khi giá cả bắt đầu leo thang, mọi thứ trở nên đắt đỏ, ông không thể mua được đàn guitar, nhạc và cả dây đàn trong các cửa hàng bán guitar ở Nhật Bản (thế mới thấy những cây đàn guitar Nhật bãi thì trước đây cùng vô cùng giá trị và đắt đỏ với cả người dân Nhật Bản). Shiro bắt đầu nhập đàn guitar cổ điển và dây đàn guitar Augustine để có thể sử dụng cho bản thân và các sinh viên của mình.

Và đó chính là những cây đàn guitar cổ điển nhập khẩu đầu tiên vào Nhật Bản từ sau chiến tranh, trong đó có cả các nhạc cụ từ tên tuổi lớn gạo cội Josse Ramirez và Hermann Hauser. Sau đó nhận thấy nhu cầu về guitar ngày càng tăng từ những người chơi trên khắp Nhật bản và từ bạn bè, Shiro đã nắm bắt lấy cơ hội này để bắt đầu kinh doanh riêng, và ngày 2/8/1956 thì công ty Arai & Co., INC chính thức được thành lập.

Lịch sử phát triển của hãng đàn guitar Arai Nhật Bản

Vào thời điểm này ở Nhật Bản, nhu cầu đàn và bán phụ kiện đàn guitar cổ điển tăng lên nhưng vẫn còn tương đối thấp. Những năm 63 thì hãng Arai đã xuất khẩu nhiều những cây đàn guitar cổ điển được chế tạo bằng dây thép sang tất cả các nươc đông dương.

Shiro đã bắt đầu một chuyên công diễn ở Mỹ bằng hành trang hai cây đàn guitar KOHNO tốt nhất của Nhật Bản lúc bấy giờ. Trước thời điểm đó thì đàn guitar Nhật Bản đang có uy tín thấp bởi nhiều vết nứt trên thân, cổ dễ bị cong vênh khi tiêp xuc với điều kiện khí hậu khô lạnh ở phương Tây. Chuyến lưu diễn của ông với ý định là khẳng định và chứng minh cây đàn guitar Nhật Bản tôt thế nào bằng cách biểu diễn và thể hiện với những nghệ sĩ guitar thời bấy giờ cũng như giới thiệu tới các cửa hàng âm nhạc, nhưng thật không may thì sau 2 tháng những cây đàn này cũng đã bắt đầu bị nứt.

Các bạn hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách like, share hoặc comment ý kiến của các bạn ở các bài viêt mà bạn ưng y nhé để động lực cho cơ sở bán đàn guitar Nhật cũ giá rẻ ở Hà Nội phục vụ các bạn được tốt hơn.

Đúng là những cây đàn guitar Kohno tốt nhât cũng đã xuát hiện những vấn đề tương tự, chinh vì vậy ông đã quyêt định đem những cây đàn bị hỏng này trở lại Nhật Bản, đưa tới những nhà sản xuất nghiên cứu để cho thấy tầm quan trọng của việc sử dụng đúng chất gỗ. Chính chuyến đi này đã giúp cho Shiro bổ sung rất nhiều kinh nghiệm và kiến thức để cải thiện thêm chất lượng của cây đàn guitar và đặt nền mong cho việc xuất khẩu những cây đàn guitar Nhật cũ giá rẻ đi khắp thế giới.

Người dùng ưa chuộng các mẫu đàn guitar nhật cũ du nhập vào việt nam

Đó là vào những năm 1950 – 1960 và sự ra đời của ngành công nghiệp guitar cổ điển Nhật Bản, những năm sau này sự xuất hiện của đàn guitar điện lại đánh dấu thêm một dâu ấn quan trọng đôi với lịch sử phát triển của đàn guitar nói chung và của công ty Arai nói riêng thêm một bước mới. Chúng tôi xin được trình bày sự phát triển của guitar điện này ở bài viết sau.

FunArt Muics bán đàn guitar Nhật cũ ở Hà Đông chất lượng, uy tín, giá rẻ - rất mong nhận được những đóng góp ý kiến và phản hồi của quý khách tại các bài viết và sản phẩm website của chúng tôi.

Cơ sở phân phối đàn guitar Nhật cũ lớn nhất tại Hà Đông - 0966.139.938

Viết bình luận của bạn: