Lựa chọn đàn Guitar Classic hay Guitar Acoustic

Ngày đăng: 31/07/2020

Rất nhiều người chơi đàn guitar đặc biệt là người mới chơi luôn gặp phải khó khăn bước đầu khi định hướng liệu nên chọn mua đàn guitar Classic chính hãng hay là đàn guitar Acoustic đây? Bài viết này Trung tâm âm nhạc Fun Art Music sẽ hướng dẫn các bạn một các cơ bản để phân biệt những điểm cốt yếu của 2 dòng đàn này để bạn có thể phân biệt là lựa chọn đúng với phong cách của mình.

Nên mua guitar acoustic hay guitar classic ở hà đông

Nếu chưa phải là người chơi đàn một thời gian, định hình nên phong cách thì có thể nói rằng đa số người mới chơi đàn đều gặp phải phân vân này, không có gì là lạ bởi ban đầu các bạn còn chưa biết được điểm khác biệt giữa đàn guitar Classic và Acoustic, thậm chí đa số đều chưa phân biệt được 2 dòng này nữa là khác. Bản thân mình khi mới bắt đầu vô tập đàn guitar cũng không phải là ngoại lệ đâu nhé, vẫn chỉ theo thói quen cầm guitar lên và chơi, lấy guitar classic đệm hát thôi.

Vậy các bạn nếu chưa biết hoặc mới học đàn muốn tìm hiểu về sự khác nhau cơ bản giữa guitar classic và đàn guitar acoustic chính hãng thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Khác nhau về dây đàn giữa guitar classic và guitar acoustic

Với đàn guitar acoustic: Sử dụng loại dây đàn bằng kim loại (chúng ta vẫn thường gọi là dây sắt)

Đặc điểm của loại dây này đó là cứng, phải sử dụng lực tay mạnh do đó các bạn chơi để luyện lực tay rất tốt, tuy nhiên các bạn nếu mới tập thời gian đầu sẽ rất đau tay, có khi chai tay hơi đau đớn một chút nhưng vượt qua vài ngày đầu khi đã quan rồi thì chơi lại rất thoải mái,rất tự tin khi chuyển sang tất cả các loại đàn khác. Loại đàn này có cần đàn khá nhỏ và dài, ôm khá gọn tay.

Đàn guitar classic: sử dụng dây đàn bằng nilon

Đặc điểm của dây nilon chính là rất mềm mại, dễ bấm, không đau tay rất phù hợp với các bạn nữ.

Đặc trưng của dây đàn guitar classic - đàn guitar giá rẻ hà đông

Đàn Guitar classic có cần đàn to và khoảng cách giữa các dây với nhau thưa hơn do đó khi mới tập thì bấm các nốt nhạc dễ dàng hơn, ít bị chạm vào các dây bên cạnh nên tốc độ tập đàn có thể nhanh hơn. Cấu trúc của dây nilon trên đàn guitar đó là 3 dây ở phía dưới cùng (dây số 1, 2, 3) là Sol, Si, Mí là dây nilon mà thôi, còn 3 dây lớn còn lại lõi là sợi nilon nhỏ, bên ngoài được bọc một lớp mỏng kim loại.

Đầu đàn, ngựa đàn và phím đàn

Đầu của cần đàn (Headstock):

Đối với guitar classic có 2 rãnh lớn, còn acoustic thông thường là một mặt phẳng.

Khác nhau đầu cần đàn guitar classic và acoustic

Ngựa đàn (Bridge): Đàn guitar Classic quấn dây nilon bằng cách buộ, đối với guitar acoustic có 6 chốt nhỏ để giữ dây kim loại được chắc chắn hơn.

Cần đàn guitar acoustic chất lượng

phân biệt cần đàn guitar classic

Phím đàn

Có sự khác nhau về số lượng phím đàn, đây là chính nguyên nhân tạo nên sự dài ngắn khác nhau của cần đàn.

Đàn guitar classic: Từ đầu của cần đàn tới thùng đàn có tổng cộng 12 phím.

Với đàn guitar acoustic thì đầu cần đàn này tới thùng đàn có tới 14 phím.

Đó là nguyên tắc thông dụng bạn vẫn thấy trên các cây guitar trên thị trường, chỉ trừ một số trường hợp đặc biệt những cây đàn guitar được chế tạo riêng trên thế giới mới có thể không tuân theo quy tắc này.

Ứng dụng của Classic Guitar và Acoustic Guitar với các dòng nhạc

Guitar classic

Thường chơi dòng nhạc cổ điển / bán cổ điển.

Nếu đàn classic chơi đệm hát thì chỉ phù hợp với những bài hát nhẹ nhàng sâu lắng trữ tình như nhạc Trịnh Công Sơn hoặc nhạc về Hà Nội chẳng hạn.

Guitar Acoustic

Đàn guitar Acoustic rất phù hợp với kiểu đệm hát, có thể đệm được hầu như tất cả các loại nhạc trên thị trường, trầm lắng hay sôi động như nhạc Pop, nhạc hiện đại, nhạc nước ngoài và cả nhạc vàng. Hiện nay acoustic guitar mới được ứng dụng trên một dòng nhạc sáng tạo mới là Finger Style.

Nếu các bạn yêu guitar có nhu cầu học đệm hát thì Lớp học đàn guitar đệm hát ở Hà Đông của trung tâm âm nhạc Fun Art Music luôn mở và tuyển sinh liên tục, thời gian học viên có thể tự chọn, rất thuận tiện cho các bạn và là địa chỉ học đàn uy tín các bạn nên tham khảo nhé.

Phân biệt các dòng guitar - dành cho người mới tập đàn

Về chất âm của từng dòng đàn

Classic guitar: Tiếng ấm, bass to nên thiên về tiếng trầm

Acoustic Guitar: thiên về những âm thanh (treble), tiếng treble rất đanh và khỏe.

Tựu chung lại, các bạn có thể hiểu nếu bạn muốn chơi guitar solo hoặc độc tấu thì nên chọn dòng đàn guitar classic, còn muốn chơi đệm hát thì hãy lựa dòng đàn Accoustic là thích hợp.

Trung tâm âm nhạc Fun Art Music chúc các bạn nhanh tiến bộ trong quá trình luyện tập guitar của mình, sớm chơi được những bản nhạc mà mình yêu thích. Với các bạn có nhu cầu về Lớp học đàn guitar cơ bản tại Hà Đông thì hãy nhanh tay đăng ký với trung tâm nhé, mùa hè này trung tâm đang tuyển sinh các lớp đàn cơ bản cho người chưa biết gì đang được đông đảo các bạn học sinh và sinh viên đăng ký ngay từ đầu hè, chính vì vậy các bạn nếu đăng ký sớm thì có thể được xếp lớp đi học ngay.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ qua số hotline / zalo / Facebook

Lớp học Guitả tại Hà Đông - 📞0966.139.938 - Fun Art Music welcome!!

cửa hàng bán đàn guitar giá rẻ, uy tín fun art music ở hà đông

Viết bình luận của bạn: