Một số kiến thức bổ sung cho người học guitar

Ngày đăng: 08/09/2020

Đàn guitar là một nhạc cụ du dương lãng mạn với âm thanh biến đổi vô cùng sáng tạo, là nhạc cụ đã được bao chàng trai sử dụng để giãi bày nên nỗi lòng và tình cảm của mình, mời các bạn cùng trung tâm âm nhạc Fun Art Hà Đông chúng tôi đọc bài viết này để biết cách chơi guitar sao cho thật hay và truyền cảm hứng nhé.

Một số kiến thức đáng lưu ý cho người mới học đàn guitar

Bài viết này chúng tôi muốn đưa đến các bạn giải đáp cho những thắc mắc lâu nay về đàn guitar, giúp các bạn mới học đàn có một cái nhìn sâu sắc hơn về guitar và phương pháp tập luyện. Mời các bạn cùng khám phá nhé.

Bắt đầu học guitar bằng cây đàn như thế nào?

Trên thị trường, dạo qua các địa chỉ bán đàn guitar cho người mới tập các bạn có thể thấy mức giá vô cùng đa dạng, từ vài trăm ngàn đồng đến vài ngàn USD là điều bình thường. Nguyên nhân nào khiến cho chúng khác nhau đến vậy – Chính là công nghệ làm đàn cũng như chất liệu gỗ làm nên cây đàn đó.

Vậy người mới học chơi thì mua cây đàn guitar loại nào là phù hợp? Mới học bạn không cần hiết phải mua cây đàn guitar đắt tiền mà nên mua đàn guitar giá rẻ, điều quan trọng nhất là đảm bảo chuẩn âm thanh bởi nó ảnh hưởng nhiều tới khả năng cảm thụ âm nhạc của tai bạn về sau này.

Mới làm quen với guitar bạn sẽ thấy có dây đàn dây sắt, có cây đàn thì sử dụng dây nilon thật là khác nhau. Có lẽ điều này không quá xa lạ nữa và đã được trình bày chi tiết ở nhiều bài viết khác của chúng tôi rồi nên xin phép không được giải thích vấn đề này nữa, các bạn hãy tham khảo để tại các bài  viết trước để xem đặc trưng và sự khác biệt giữa guitar classic và guitar acoustic các bạn nhé.

Vậy người mới học thì nên bắt đầu với loại đàn nào nêu trên?

Nếu đánh giá về độ khó kỹ thuật thì mua và chơi đàn guitar acoustic chính hãng dễ hơn với classic bởi không cần đến các kỹ thuật khó khăn, những thế tay phức tạp, chỉ cần luyện tập tốt các hợp âm thường sử dụng là thoải mái để chơi đàn rồi. Classic guitar mức độ kỹ thuật khó hơn nên là nếu bạn có thể luyện tập được thì khi đó guitar đệm hát đối với bạn chỉ là chuyện nhỏ mà thôi. Bạn hãy tự cân nhắc và xem dòng nhạc mình theo đuổi là gì để quyết định mua đàn loại nào bạn nhé.

Hướng dẫn cho người bắt đầu học guitar

Học gì đầu tiên khi bắt đầu học đàn guitar?

Khi mới bắt đầu học bạn nên học thật chậm rãi và kiên trì, thời kỳ đầu mới làm quen với đàn mọi thứ đều mới và không theo điều khiển của chúng ta, vì vậy có thể nói là thời gian khó khăn nhất. Một thời gian ở các lớp học đàn guitar cơ bản thì bạn có thể gặp các hiện tượng như rộp tau, đầu ngón tay đau, bong tróc da hoặc sưng phồng, mỏi vai… hoặc có thể có đôi chút nản chí khi chưa nhớ các nốt nhạc, lâu tiến bộ khiến nhiều người bỏ cuộc.

Trước hết về mặt tinh thần, hãy nhớ lại động lực ban đầu khiến bạn theo đuổi tập đàn: để tán đổ một nàng nào đó, hay do sự say mê của bạn… để lấy lại tâm huyết và tiếp tục vượt qua thời kỳ khó khăn này.

Về mặt kỹ thuật, các bạn cứ theo sát sự hướng dẫn của các giảng viên: hãy thật chắc và thường xuyên luyện ngón, học cách tập dợt nghiêm túc bấn các nốt, vị trí ngón, các gam hợp âm… chuẩn chỉnh trước khi chuyển sang các kỹ thuật khó hơn.

Vậy có bí quyết nào giúp việc học guitar dễ dàng hơn không?

Câu trả lời là có: khổ luyện thành tài – sự nghiêm túc và kiên trì, ý chí quyết tâm của bạn, chỉ cần bạn phát huy được những điều này thì bạn chắc chắn sẽ tiến bộ vượt bậc và rút ngắn thời gian tập đàn.

Bí quyết học đàn guitar - Lóp dạy đàn guitar hà đông fun art

Hãy kiên trì các bạn nhé, lớp học đàn guitar ở Hà Đông Fun Art chúc các bạn sớm thành tài!

Dùng dây đàn nilon thay vào đàn guitar acoustic có được không?

Cũng xuất phát từ vấn đề đau tay hoặc đôi khi nhiều người muốn chơi classic nhưng chỉ có đàn acoustic mà thôi nên đã hỏi câu hỏi này. Về mặt vật lý thì có thể thay được tuy nhiên câu trả lời là không nên, bởi mỗi loại đàn guitar có cấu tạo khác nhau và đã được tính toán với loại dây phù hợp, cho nên cho dù bạn có thay thế vào thì tiếng đàn vẫn sẽ không ra được chất classic, giống như việc “một người đàn ông có thể mặc váy, chỉ có điều không giống ai thôi”

Vậy đó trên đây là một vài những thắc mắc thường gặp ở những người mới học và tập guitar được Fun Art Music – Lớp học đàn guitar uy tín ở Hà Đông của chúng tôi tổng hợp lại giải quyết giúp các bạn tham khảo. Những câu hỏi này rất thông dụng, tuy nhiên có thể giải quyết thông được những điều này thì chắc chắn các bạn sẽ yên tâm tập luyện và trình độ sẽ tiến bộ nhanh hơn đấy nhé. Nếu có thắc mắc gì các bạn có thể comment hoặc nhắn tin cho trung tâm mình để được giải đáp hoặc tham khảo trên các bài viết trên website của chúng mình các bạn nhé.

Cuối cùng chúc các bạn nhiều thành công và có nhiều tiến bộ nhé.

Lớp học Guitar tại Hà Đông  - 📞0966.139.938  -  Shop guitar Fun Art

Lớp dạy đàn guitar giá rẻ uy tín ở hà đông - fun art music

Viết bình luận của bạn: