Mua đàn Kalimba ở đâu? Cách chơi Kalimba như thế nào?

Ngày đăng: 16/07/2021

Chào các bạn, Kalimba là một loại nhạc cụ rất mới nhưng đã thu hút được giới trẻ mạnh mẽ chả kém gì đàn Ukulele, hãy cùng Shop đàn guitar Hà Đông Fun Art Music khám phá  về loại nhạc cụ mới đang rất HOT này ngay nhé!

Tìm hiểu về kalimba - lớp đàn guitar giá rẻ piano fun art hà đông

Kalimba là gì?

Cây đàn Kalimba được biết đến như một loại đàn piano cầm tay ở châu Phi, đây là một loại nhạc cụ thuộc họ nhạc cụ bộ gõ.

Ngày xưa, chất liệu tạo ra đàn Kalimba rất đơn giản chỉ từ gỗ hoặc sậy và chỉ cần chơi bằng ngón tay cái, nó thường được chơi như một nhạc cụ gia đình. Ngày nay, đàn khẩy Kalimba khá đa dạng về mẫu mã, màu sắc và chất liệu, để giảm giá thành người ta còn sử dụng hộp nhựa kết hợp với các tấm kim loại đặt so le nhau.

Nhìn chung, hình dạng của chiếc đàn hiện nay đã thay đổi khá nhiều so với nguyên gốc.

nhạc cụ Kalimba là gì?

Có mấy loại kalimba?

Trên thực tế, người ta thường dựa vào yếu tố chất liệu, hình dáng và số phím đàn trên đàn Kalimba để phân loại. Về chất liệu có thể chia là gỗ (nhiều loại), nhựa, gáo dừa, vỏ dừa, sậy,… hình dáng thì có hình tròn, hình chữ nhật, hình vuông, hình tim,… số phím thì có các loại từ 7 – 28 phím.

Cây đàn này được giới trẻ rất hâm mộ nên cũng có bán nhiều tạo những địa điểm bán đàn guitar cho trẻ em, bạn quan tâm có thể tới các quầy hàng nhạc cụ để hỏi và tham khảo nhé.

các loại kalimba trên thị trường, kalimba giá rẻ

Giá đàn Kalimba bao nhiêu tiền?

Giá đàn Kalimba hiện nay trên thị trường rất nhiều loại dao động từ 166.000 vnđ – 2.000.000 VNĐ. Trong đó đàn càng đẹp, chất liệu càng tốt, số phím càng nhiều thì giá càng cao.

Nếu nhu cầu của bạn chỉ là mua chơi chơi cho biết thôi thì bạn chỉ nên mua loại một vài trăm ngàn đồng với số phím từ 7 – 10 phím là đã có trải nghiệm tuyệt vời với cây đàn này. Nếu bạn là người đam mê với nhạc cụ và rất rất muốn tìm hiểu về loại đàn này, muốn chơi thành thục nó và chuyên nghiệp thì bạn có thể mua kết hợp 1 vài loại với số phím khác nhau để có trải nghiệm toàn diện với Kalimba này nhé.

Rất nhiều bạn trẻ muốn mua đàn Kalimba và học cách chơi Kalimba nhưng lại không biết mua ở đâu và học chơi đàn Kalimba như thế nào. Hãy cùng địa chỉ bán đàn guitar giá rẻ ở Hà Đông Fun Art chúng tôi khám phá ngay nha lần lượt giải đáp từng vấn đề giúp bạn nhé!

Mua đàn Kalimba ở đâu ?

Trước đó đàn Kalimba được bán khá nhiều trên Amazon với đầy đủ các chủng loại mẫu mã, thời gian gần đây trước độ HOT của đàn Kalimba một số loại mini với chất liệu bình thường như hộp nhựa với số phím ít từ 7 – 10 phím đã được bày bán tại thị trường Việt Nam. Bạn có thể mua tại Showroom hoặc đặt mua trực tuyến qua website của trung tâm âm nhạc Piano Fun Art chúng tôi rất dễ dàng.

Cách chơi Kalimba như thế nào ?

Cách chơi đàn Kalimba khá đơn giản chỉ bằng cách dùng ngón cái khẩy các phím kim loại trên đàn là sử dụng được. Tuy nhiên bạn phải có kiến thức và am hiểu một chút về các phím, nốt trên Kalimba thì sử dụng mới dễ và sáng tác được.

cách chơi đàn kalimba?

Khi mua đàn Kalimba về thì trong hộp có chứa sẵn mấy cái decan và tên các nốt thì bạn dán thẳng lên đàn cho dễ học.

Khi dán xong sẽ test đàn và nhận thấy số 1 là nốt đồ, số 2 là nốt rê, số 3 là nốt mi, số 4 là nốt fa, số 5 là nốt son, số 6 là nốt la, số 7 là nốt si, các bạn để ý thêm số mà không có dấu chấm là 1 quãng, các số có 1 dấu chấm đi kèm là 1 quãng khác cao hơn và các số có 2 dấu chấm đi kèm lại là 1 quãng cao hơn nữa – quãng 6. Với Kalimba 17 phím thì bạn sẽ chơi được nhiều bài hát hơn 10 phím, 8 phím và 7 phím.

Chính vì dễ dàng như vậy nên sức hút của Kalimba trên thị trường không kém cạnh gì những cây đàn guitar acoustic giá rẻ cho các bạn sinh viên học sinh cả và có thể tìm thấy tại hầu hết các cửa hàng bán nhạc cụ lớn nhỏ.

Hướng dẫn chỉnh phím Kalimba trước khi chơi đàn

Để chỉnh phím thì bạn cài đặt và mở một cái app trên điện thoại di động là Kalimba tuner app rồi đặt đàn Kalimba trước phần mềm chỉnh âm gõ gõ các phím trước nó nếu nó nổi màu xanh là phím chuẩn không cần chỉnh thêm gì nữa.

chỉnh âm thành cho đàn Kalimbađiều chỉnh các phím của Kalimba

Tên bản địa của Kalimba còn được gọi là likembe, mbila, mbira Huru, mbira njari, mbira nyunga… lên khi bạn search các bản nhạc dạy chơi Kalimba trên mạng thì nhớ search thêm các tên khác của nó để phong phú nguồn thông tin và dữ liệu hơn nhé.

Nào giờ thì hãy bắt tay vào chơi thử ngay một vài bài hát đơn giản với Kalimba ngay thôi. Nếu gần với khu vực chúng tôi thì bạn hãy qua trực tiếp địa chỉ bán đàn guitar ở Hà Đông Fun Art Music để trải nghiệm, có rất nhiều mẫu và nhiều nhạc cụ, phụ kiện khác dành cho các bạn lựa chọn thoải mái.

Chúc các bạn một ngày nhiều niềm vui!

Shop guitar uy tín Fun Art Hà Đông 📞0966.139.938 Phụ kiện đàn guitar giá r

Viết bình luận của bạn: