Nên mua đàn guitar mới hay guitar cũ?

Ngày đăng: 11/07/2020

Một khi bạn đã bắt đầu cân nhắc về mua đàn guitar chất lượng để chơi thì chắc chắn sẽ gặp phải 2 luồng ý kiến trái chiều: Mua guitar mới & Mua guitar đã qua sử dụng. Vậy bạn nên mua loại nào thì tốt hơn? Bài viết sẽ giúp bạn định hướng được nhu cầu của mình.

đàn guitar cũ giá rẻ ở Hà Đông

Dù bạn muốn mua guitar điện hay đàn guitar accoustic thì chắc chắn câu hỏi liệu nên mua đàn cũ hay đàn mới cũng sẽ khiến bạn phải đau đầu suy nghĩ. Thực ra đây chỉ là vấn đề sở thích cá nhân và chắc chắn sẽ không thể có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, nếu bạn có sự am hiểu sâu sắc về đàn thì bạn vẫn có thể có những sự lựa chọn hoàn hảo.

Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn một bài bí quyết nho nhỏ giúp bạn có thể quyết định được rằng bạn phù hợp để mua 1 cây đàn guitar mới hay là nên mua đàn cũ đã qua sử dụng nhé.

#1. Mua đàn online – Hãy chọn đàn mới

Nếu bạn đang sống ở 1 đô thị lớn đầy năng động tại Việt Nam, việc mua hàng trực tuyến phát triển mạnh và tiện dụng, giá thành rẻ. Tuy nhiên với đàn guitar cũ thì đừng nên mua nếu bạn chưa có cơ hội từng thử đàn hoặc biết rõ về nó. Nếu mua qua eBay hay Amazon, những người bán hiện có thể cách xa bạn hàng vạn dặm, sẽ rất mệt mỏi nếu phát sinh vấn đề hoặc khi bạn muốn đổi trả.

Tuy nhiên nếu là người thành thạo và biết cách tìm được shop uy tín thì việc chọn được cửa hàng bán đàn guitar cũ giá rẻ cũng không phải là vấn đề lớn lắm, chúc bạn là người tiêu dùng thông thái và lựa chọn được một cây đàn chất lương ưng ý.

thanh lý đàn guitar cũ giá rẻ

Nguyên tắc: đừng mua hàng đàn cũ nếu bạn chưa được chơi thử và xem xét nó trước.

#2. Người mới tập chơi – Đừng mua guitar cũ

Những cây đàn guitar cũ giá rẻ chính hãng có thể là ý tưởng cực kỳ tuyệt vời cho dân đàn nghiệp dư, hoặc với những người có kinh nghiệm, tuy nhiên với người mới tập chơi thì ý tưởng này không ổn chút nào đâu nhé.

Có 2 lý do khiến tôi đưa ra ý kiến này:

  • Người mới tập chơi không hiểu rõ bản thân họ kiếm tìm điều gì: Nếu bạn không phải là người từng chơi guitar thì có lẽ bạn sẽ không phân biệt được sự khác nhau giữa một cây guitar 2 triệu và cây guitar 20 triệu đâu nếu không có tag giá đi kèm. Vậy đó sẽ thật là khó cho người mới chơi sẽ dành ra một số tiền khá lớn chỉ để mua thứ mà chưa chắc đã đáng giá như họ nghĩ.
  • Mua hàng thanh lý đàn guitar cũ giá rẻ sẽ tiết kiệm được chi phí hơn: Bạn đừng lo hiện nay một cây guitar mới cũng không hề quá đắt, thậm chí khôn đến 1 triệu bạn đã có thể sỡ hữu một cây guitar chất lượng

bán đàn guitar accoustic ở Hà Đông

#3. Mua guitar cũ đã qua sử dụng thì phải mua loại tốt

Có lẽ nhiều người mắc phải thói quen hay cân nhắc nghĩ ngợi, nhưng việc cần cân nhắc giữa guitar mới hay guitar đã qua sử dụng chỉ cần thiết với mức giá khoảng 5 triệu đồng trở lên ở Việt Nam, còn với những cây đàn guitar giá rẻ thì bạn không cần phải quá quan tâm tới việc này.

Giả sử bạn đang xem xét để mua một cây guitar Yamaha chất lượng Full-size cho mình chẳng hạn, với mức giá hàng chục triệu đồng (trở lên), Chắc chắn rằng với mức giá này thì bạn sẽ rất yên tâm về chất lượng và độ bền sẽ còn vẹn nguyên trong một khoảng thời gian rất dài, hơn nữa, nó còn đến từ danh hiệu đàn guitar Yamaha chính hãng vô cùng uy tín, nên nếu bạn có nhu cầu bán lại nó thì giá cũng không giảm đi nhiều, gần bằng với số tiền bạn mua mới đấy nhé. Tôi không nghĩ là với cây đàn chất lượng như vậy bạn sẽ muốn bán nó, nhưng cũng có khi bạn muốn thay đổi nâng cấp lên một phân khúc guitar cao hơn, như tôi đã làm như vậy, đó chính là sự ổn định về giá.

#4. Nếu muốn mua guitar cũ, nên đi cùng một người bạn

Lời khuyên này không chỉ dành riêng cho những người ít kinh nghiệm, cho dù bạn có là một nghệ sĩ guitar bậc thầy đi chăng nữa thì sẽ chẳng bao giờ thừa nếu có một đôi mắt thứ hai bên cạnh cùng suy xét chắc chắn sẽ tốt hơn và không bỏ sót những chi tiết nhỏ nào khác, thậm chí có thể giúp bạn cùng thương thảo giá với chủ bán đàn nữa cũng tốt đúng không nào.

Với bất kể khi nào bạn muốn mua guitar thì tôi luôn ủng hộ bạn hãy đi cùng với một người khác, bởi tôi cho rằng việc này giúp ích rất nhiều khi có thể có một người khác thử đàn trong khi bạn có thể hoàn toàn ngồi nghe và cảm nhận được việc này, lợi ích từ việc này vô cùng to lớn đến nhường nào.

Lựa chọn thật cẩn thận nếu mua đàn guitar cũ

#5. Định hướng lâu dài

Cuối cùng, trước khi bạn muốn mua một cây guitar second hand từ một cửa hiệu bán đàn guitar cũ giá rẻ nào đó (việc này thường là sẽ do vấn đề tài chính quyết định) thì bạn cần tự hỏi bản thân mình trước để có thể đi đến một quyết định chính xác rằng: Liệu bạn lựa chọn cây guitar này như một sự đầu tư xứng đáng hay chỉ để chơi thử mà thôi?

Có một định hướng rõ ràng thì bạn mới có thể đi đến việc lựa chọn chín chắn một cây guitar ra làm sao được, nếu chỉ vì ham rẻ, tôi cũng đã từng chứng kiến nhiều người mua một cây guitar cũ mà sẽ không giúp ích được gì cho họ hay những gì họ mong muốn, có khi rằng chúng chẳng thể kết nối điện để có thể chơi trên sân khâu, hoặc những phím đàn đã không còn nguyên vẹn sau 1 thời gian sử dụng mà cần phải sửa lại…

Hãy tự hỏi bản thân mình câu hỏi trên để có thể đưa ra được định hướng chính xác cho lựa chọn của chính mình, như vậy sự đầu tư của bạn sẽ có ích hơn nhiều, đó mới chính xác là lợi ích lâu dài chứ không chỉ đơn thuần là giá rẻ hay không rẻ.

Những lưu ý khi chọn mua đàn guitar cũ, guitar giá rẻ

Lời kết

Nếu được phép khuyên một lời thì chúng tôi chân thành khuyên bạn rằng nếu bạn mới chơi guitar thì hãy nên lựa chọn một cây đàn guitar giá rẻ chính hãng còn mới, như vậy phù hợp nhất đối với các bạn, do rằng nếu bạn không am hiểu thì guitar cũ dễ mang đến những điều không hài lòng cho bạn.

Hiện tại FunArt Musics cũng là đơn vị uy tín bán đàn guitar cũ giá rẻ ở Hà Đông, nếu các bạn có nhu cầu hãy ghé qua shop đàn của chúng tôi (địa chỉ ở ngay phía dưới trang) để thử đàn và lựa chọn ngay cho mình một cây guitar phù hợp ngay nhé.

Chúc các bạn luôn thành công và giữ lửa cùng Guitar!

Viết bình luận của bạn:
Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

Guitar sinh viên

13/07/2020

Bài toán guitar mới hay đàn guitar cũ là vấn đề đau đầu xcủa sinh viên khi muốn lựa một cây đàn chất lượng