Người mới học guitar nên mua đàn tầm giá bao nhiêu?

Ngày đăng: 24/09/2020

Là câu hỏi băn khoăn của đa số các bạn mới học đàn cũng như sắp học đàn: nên mua cây đàn guitar giá bao nhiêu thì vừa tầm, không cần phải đắt quá mà vẫn đảm bảo chất lượng để tập luyện? Guitar Fun Art Hà Đông xin được phân tích để các bạn được rõ trong bài viết này nhé.

mua đàn guitar giá rẻ cho người mới tập - fun art hà đông

Dù cho người có hay không có điều kiện kinh tế, khi mới học đàn guitar chắc chắn đều có những phân vân và ưu tiên lựa chọn mua đàn guitar giá rẻ, vẫn biết rằng mức giá sẽ không quyết định được tất cả, song vẫn có nhiều ảnh hưởng tới các yếu tố khác.

Có phải những người mới học như các bạn cuối cùng vẫn quan tâm rằng nên chọn mua đàn với mức giá bao nhiêu?

Vậy người mới tập chơi thì nên mua đàn guitar tầm giá bao nhiêu vậy?

Nếu bạn là người mới tập chơi đàn guitar và muốn một cây đàn tương đối chất lượng vừa đảm bảo độ bền, vừa chuẩn âm và không quá đắt, Fun Art guitar shop khuyên bạn nên chọn guitar trong khoảng giá 40USD trở lên (khoảng 900 ngàn đồng). Đến với cửa hàng của chúng tôi các bạn có thể sẽ thấy có nhiều model đàn guitar giá rẻ thậm chí 700.000, tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyên các bạn nên chọn loại đàn cao hơn một chút sẽ đảm bảo chất lượng hơn.

So sánh mức tiền, chất lượng đàn

Nếu bạn chọn đàn guitar có giá cao hơn, bạn cũng cần phải nắm được bạn đang chi tiền cho những khoản nào, cần kiểm tra những bộ phận nào để đảm bảo được chất lượng. Mua một cây đàn guitar giá rẻ chính hãng không phải là điều đơn giản với những người không am hiểu.

Chất lượng gỗ làm đàn (gutiar tonewoods)

Tonewoods ảnh hưởng phần lớn tới giá của cây đàn guitar, càng đúng với những cây đàn giá tầm cao (gỗ tốt đàn càng hay, âm càng ấm)

Mặt sau: quyết định tới phần lớn âm thanh trầm hay thanh của cây đàn mà bạn sở hữu. Mặt sau của đàn được ghép từ 2 mảnh gỗ rời (nên âm của đàn sẽ có sự pha trộn của 2 loại gỗ cấu tạo nên này), sự kết hợp giữa các loại gỗ cấu tạo nên cây đàn sẽ cho ra những âm thanh vô cùng khác biệt, gỗ ép làm đàn sẽ cho âm thanh không quá tốt nhưng cũng không phải là tệ nhưng ít bị ảnh hưởng bởi khí hậu và thời tiết.

Ngoài ra các loại gỗ để chế tạo soundboard và mặt top sẽ ảnh hưởng nhiều nhất đến giai điệu của đàn, độ âm vang của đàn, chính vì vậy khi lựa chọn một cây đàn guitar giá rẻ cho sinh viên thì bạn cần xem xét kỹ loại gỗ ở những vị trí này nhé.

đàn guitar giá rẻ fun art hà đông

Phần cứng của đàn

Là thuật ngữ chuyên môn để chỉ các bộ phận như đầu máy, đai ốc và cầu... có thể được nhà sản xuất lắp đặt thêm, khiến cho giá đàn từ đó cũng có cũng sẽ thay đổi, tuy nhiên những bộ phận này sẽ không ảnh hưởng tới chất lượng cũng như âm thanh của đàn nhiều.

Bộ điều chỉnh tuners: là các chốt điều chỉnh sức căng dây đàn ở phía đầu cần đàn (điều chỉnh cao độ của dây đàn cho chính xác). Bạn cần kiểm tra bộ phận này xem có bị gỉ sét hay không, tay xoay có trơn tru hay bị kẹt rít hay không, nếu có thì không nên lựa chọn những cây đàn như vậy;

Cần đàn: được cấu tạo bởi 2 thành phần ghép lại với nhau là phần mặt sau và mặt trước, được cấu thành từ các loại gỗ cứng giúp chịu được sức cằng dây đàn. Loại gỗ này cũng sẽ tác động lên âm thanh của tiếng đàn tuy nhiên với các loại guitar thùng chúng ta thường chơi thì mức độ ảnh hưởng này không lớn, ảnh hưởng nhiều ở guitar điện. Tuy nhiên tại những địa điểm bán đàn guitar giá rẻ ở Hà Đông thì bạn cũng nên kiểm tra xem có bị cong cần hay không, có ty điều chỉnh cong cần hay không các bạn nhé.

Mặt phím đàn: trên mặt phím sẽ có những thanh kim loại để chia vị trí các nốt nhạc ở trên cần đàn, chỉ ảnh hưởng tới độ thẩm mỹ và độ bền của đàn mà thôi, vị trí này rất dễ xem xét nên bạn đừng bỏ qua nhé.

Ngựa đàn: giúp cho giữ dây đàn được vững chắc (không bị thay đổi cao độ), có thể được cấu tạo từ nhiều loại vật liệu như xương, gỗ, nhựa, sừng.... Với những cây đàn tầm trung thì ngựa đàn thông thường là bằng nhựa hoặc bằng gỗ mà thôi.

Tay nghề của thợ làm đàn

Bên cạnh những vấn đề về phần cứng và thiết kế như đã trình bày ở trên thì tay nghề của người thợ cũng sẽ quyết định nên giá thành của cây đàn guitar. Gỗ tốt và nghệ nhân lành nghề chắc chắn sẽ cho cây đàn chất lượng đồng nghĩa với mức giá cao hơn, hoặc làm thủ công chắc chắn giá đàn sẽ cao hơn loại sản xuất công nghiệp.

Địa chỉ mua đàn guitar giá rẻ uy tín ở hà đông - fun art shop

Một cây đàn acoustic tốt tầm giá bao nhiêu?

Như chúng tôi đã trình bày ở phần đầu bài viết, có rất nhiều mức giá guitar khác nhau trên thị trường giúp bạn lựa chọn, nếu bạn ít am hiểu thì cũng không nên mạo hiểm để đầu tư một cây đàn guitar tầm giá đắt ngay, tài chính cho phép thì tốt nhất các bạn có thể mua một cây đàn từ 10 triệu đổ xuống mà thôi (tầm giá 30 – 50 triệu cũng không phải là hiếm gặp đâu nhé). Các bạn có thể ghé qua shop đàn guitar Hà Đông Fun Art để lựa chọn được những cây đàn chất lượng và được tư vấn tận tình.

Một số lưu ý khác khi chọn đàn cho người mới chơi

Không nên lựa chọn đàn quá rẻ tiền; kiểm tra kỹ nếu có bộ phận nào không đảm bảo, ọp ẹp thì không nên tậu về cây đàn đó nhé.

Nên chơi thử tận tay âm thanh của cây đàn kỹ càng, nếu ưng thì hãy nên mua, cảm thấy lăn tăn thì cũng không nên sở hữu;

Chọn loại guitar phù hợp với phong cách chơi của bạn (không mua acoustic để chơi classic)

Thử chơi một cây guitar ở tầm giá cao hơn để so sánh âm thanh với cây đàn bạn định mua để nhận định được khách quan âm thanh mà bạn muốn đạt được.

Chúc các bạn thành công nhé.

Shop guitar uy tín Fun Art Hà Đông - 📞0966.139.938 - Phụ kiện đàn guitar giá rẻ

bán đàn guitar giá rẻ ở fun art shop hà đông

Viết bình luận của bạn: