Người mới tập guitar cần lưu ý 3 điều này

Ngày đăng: 07/08/2020

Guitar là nhạc cụ bây giờ đã trở nên phổ biến và thu hút đông đảo người chơi và tìm hiểu, đặc biệt là các bạn trẻ, tuy nhiên có rất nhiều người sau khi tìm hiểu hoặc tập một thời gian thì nản chí và đành bỏ ngang, thật là đáng tiếc.

Lưu ý quan trọng người mới choi guitar - Fun Art hà đông

Sự bỏ dở giữa chừng không chỉ lãng phí thời gian, công sức tiền bạc và điều đáng nói nhất đó là bạn đã không theo đuổi được đam mê, sở thích, bỏ dở mục tiêu của mình, bỏ dở một bộ môn mà rất nhiều người chơi…

Lớp học đàn guitar uy tín Fun Art của chúng tôi lại rất ít những người như vậy, do từ lúc bắt đầu học chúng tôi đã chia sẻ những điều hữu ích giúp các bạn chuẩn bị hành trang cho quá trình tập luyện lâu dài, khơi gợi được đam mê. 3 điều lưu ý sau đây chắc chắn sẽ rất hữu ích với các bạn mới học và muốn theo đuổi sở thích guitar.

Chọn đàn và phụ kiện

Tất nhiên các bạn cần phải lựa chọn đúng loại đàn theo phong cách và sở thích theo đuổi của mình, classic guitar cho cổ điển, acoustic guitar cho đệm hát. Nhưng với người mới tập chơi tại các lớp học đàn guitar cơ bản, các bạn nên lựa chọn loại đàn sử dụng dây nilon là phù hợp nhất, giúp bạn đỡ đau tay, nhanh đạt thành tựu, vượt qua khó khăn nhẹ nhàng và nâng cao khả năng nghe của tai với tiếng đàn.

Người mới tập chơi nên chọn đàn guitar classic - Guitar Fun Art

Mới tập các bạn tập theo phong cách cổ điển sẽ giúp bạn nắm vững nhạc lý, luyện ngón thành thạo, hiểu kỹ về cách tập luyện và các phong cách chơi khác nhau, sau khi kết thúc bạn có thể dễ dàng tự tập được, đọc hiểu tài liệu dễ dàng, thị tấu được với nốt nhạc và định hình phong cách mới nhanh hơn rất nhiều.

Mua các phụ kiện guitar cơ bản: Càng sâu càng nghiện, có thể bạn sẽ muốn ở hữu rất nhiều những phụ kiện xinh đẹp và hữu dụng nhưng với người mới chơi thì các bạn nên chọn mua các loại phụ kiện cơ bản và cần thiết nhất bao gồm: bao đựng đàn, giáo trình học guitar, sổ để nhạc, mở rộng hơn các bạn có thể sắm thêm: Móng gẩy, giá để đàn, giá kê chân, giá để bản nhạc, máy lên dây đàn. Vậy là đủ. Với những phụ kiện trên các bạn học viên tại lớp học đàn guitar đệm hát ở Hà Đông của trung tâm Fun Art Music cũng đã cảm thấy rất đầy đủ, phục vụ tốt cho việc học rồi.

phụ kiện hữu ích cho người mới tập chơi guitar

Khi đã sở hữu cây đàn, có các phụ kiện hỗ trợ và dần nắm bắt được những kiến thức cơ bản, bắt đầu chơi được 1 giai điệu trên đàn, các bạn sẽ cảm thấy vô cùng hứng thú và có đủ động lực để học đàn.

Hãy tham gia ít nhất một lớp học guitar

Tuy rằng nhiều người vẫn có thể tự tập, nhưng tham gia ít nhất một lớp học guitar cơ bản là điều rất quan trọng trong bước đầu làm quen với âm nhạc nói chung. Ưu điểm của việc khi tới lớp học (thông thường khoảng 10-12 buổi thôi), trước hết các bạn được học các kiến thức cơ bản nhất về nhạc lý, cách đọc nốt nhạc, cách cầm đàn đúng, thế tay chuẩn, nguyên tắc biến đổi thế tay, cách tập luyện, dáng ngồi, để đàn… hơn nữa còn được thầy giáo tận tình hướng dẫn, giao lưu các bạn bè cùng tập luyện để có thể song tấu, hợp tấu, biết được nhiều dòng nhạc đa dạng, được giáo viên hỗ trợ sau này khi hết khóa, chắc chắn sẽ tiến bộ rất nhanh. Điều đúng đắn này cũng được rút ra từ chính bản thân mình, trước đây tự tập luyện cũng gọi là khá chăm chỉ nhưng tốc độ sau 1 năm chỉ bằng các bạn đi học 3 tháng thôi.

Tham gia 1 lớp học đàn guitar cơ bản - fun art guitar

Lớp học đàn guitar giá rẻ của Fun Art phù hợp với tất cả mọi người, các bạn sinh viên, lại linh động về thời gian giúp các bạn dễ dàng sắp xếp lịch học, thành phần học viên đa dạng, từ các bé nhỏ tuổi tới người đi làm, cả người có tuổi cũng tham gia nữa chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy vô cùng hữu ích và thoải mái khi tham gia cùng chúng tôi.

Tạo thói quen học tập nghiêm túc, kiên trì

Khi đã có đầy đủ dụng cụ rồi, điều cần thiết nhất của bạn sau đó là sắp xếp được công việc và lịch tập đều đặn hàng ngày. Nếu có ít thời gian thì mỗi ngày cũng cần sắp xếp luyện tập được ít nhất 1h thì mới giữ được tốc độ tiến bộ, mưa dầm càng thấm lâu, tập đàn không thể vội vã nhưng cũng không thể xao lãng được.

Với các bạn theo học cơ bản: tập trung theo dõi sự hướng dẫn của giảng viên, luyện tập bài về nhà đúng tiến độ, bạn trả bài thành công thì mới đủ kỹ thuật để học bài tiếp theo mà.

Nếu các bạn tự học guitar thì cần nhất tính kiên trì tự giác, nếu đã qua các kỹ thuật cơ bản thì các bạn sẽ càng yêu thích cây guitar và việc sắp xếp tập luyện mới dễ dàng hơn.

Lưu ý không nên bỏ việc tập luyện quá 2 ngày nhé.

Khi tập cố gắng chọn nơi nào yên tĩnh càng tốt, không gian thoáng đãng thư thái càng tuyệt vời, cũng không cần thiết phải căng thẳng quá tự tạo áp lực được cho mình, tuy nhiên nếu bạn nào có thể vượt qua được bước này thì có thể nói sẽ tiến bộ nhanh chóng vượt bậc.

Lớp học đàn guitar ở Hà Đông tại trung tâm Fun Art tuyển sinh liên tục, đang có nhiều ưu đãi giảm giá trong mùa hè, nếu các bạn quan tâm thì hãy đăng ký hoặc liên hệ nhận tư vấn ngay nhé.

Chúc các bạn tiến bộ từng ngày.

Trung tâm âm nhạc uy tín tại Hà Đông 📞0966.139.938 Guitar Fun Art shop!!

Nhạc cụ Fun Art ở hà đông

Viết bình luận của bạn: