Người yêu thích âm nhạc dễ trở nên người thành đạt

Ngày đăng: 09/07/2021

“Tôi bắt đầu học trống năm 11 tuổi, và tôi bắt đầu chơi trống kể từ đó. Tôi không phải một nhà bác học, tuy nhiên tôi có thể chơi bất kỳ loại nhạc cụ nào. Từ đó, tôi khẳng định rằng học cách chơi một loại nhạc cụ nào đó sẽ mang đến cho chúng ta nhiều lợi ích. Điều này được rút ra từ những trải nghiệm thực tế của tôi. Ngày nay, có nhiều bằng chứng chỉ ra rằng âm nhạc không chỉ tốt cho bạn mà nó còn rất cần thiết nếu bạn muốn thành công trong cuộc sống”, Một Drummer đã bày tỏ như vậy.

Và dưới đây là một số lý do chứng minh những người yêu thích và đam mê âm nhạc sẽ thành công trong cuộc sống. Có thể nói đây không còn là điều gì quá mới mẻ bởi đã có nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng những người có năng khiếu về âm nhạc có bộ não phát triển tốt và toàn diện hơn. Nếu muốn kiểm tra xem trẻ nhà bạn có thiên khiếu hay không bạn có thể tham khảo bài viết Những dấu hiệu chứng tỏ trẻ có năng khiếu âm nhạc của chúng tôi. Còn bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những minh chứng vô cùng xác thực dưới đây nhé!

1. Âm nhạc giúp bạn sáng tạo hơn

Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng nhiều chính trị gia, doanh nhân thành công là do trước đây họ đã từng được đào tạo để trở thành một nhạc sĩ chơi đàn piano hay bất kỳ một loại nhạc cụ nào khác.

Điều quan trọng ở đây đó là họ đã từng trải qua một nền giáo dục âm nhạc và điều đó giúp họ sáng tạo hơn.Paul Allen(đồng sáng lập của Microsoft) đã có lần nói rằng âm nhạc cho phép bạn "nhìn xa hơn những gì bạn đang có và thể hiện bản thân bạn theo một cách mới". Âm nhạc là một cái gì đó rất sáng tạo, khác biệt và có thể phá vỡ mọi khoảng cách trong cuộc sống. Và tực sự điều này vô cùng có ích đối với những người muốn thành công.

Tỷ phú Paul Allen trong một buổi biểu diễn

Tỷ phú Paul Allen trong một buổi biểu diễn

2. Âm nhạc giúp bạn kết nối với người khác nhạy bén hơn

Âm nhạc thường được coi như một cách để kết nối các nền văn hóa, ý tưởng, quan điểm khác nhau. Ngay cả khi bạn không thể thích nghi với một môi trường làm việc mới, bạn có thể chơi nhạc, làm quen với những người xung quanh bạn, và thiết lập các mối quan hệ  khác. Đây có thể là một kỹ năng quan trọng trong bất kỳ ngành nghề nào. Dù bạn không thích vị trí đó, nhưng bạn vẫn có thể thành công.

Lớp học đàn guitar ở Hà Đông Fun Art chúng tôi cũng tự đặt ra cho mình một sứ mệnh lan tỏa âm nhạc tới nhiều người và nhiều bạn trẻ hơn vì một tương lai phát triển toàn diện dành cho thế hệ tương lai của đất nước.

3. Âm nhạc giúp bạn học giỏi toán

Không chắc chắn điều này có thể áp dụng với mọi người. Tuy nhiên, tôi nghĩ ai cũng biết rằng toán và âm nhạc có một mối quan hệ mật thiết. Trên thực tế, cả hai bộ môn này đều bắt ta phải phân tích những câu đố và tìm ra các cách để giải những câu đố đó. Nếu bạn hiểu đôi chút về ngôn ngữ âm nhạc và cách tính toán những nốt nhạc, thì bạn sẽ dễ dàng học toán hơn và ngược lại. Khi bạn đã giỏi toán, bạn sẽ có nhiều kỹ năng để có thể ứng tuyển vào những vị trí tốt nhất.

4. Âm nhạc giúp bạn có chỉ số IQ cao hơn người bình thường:

Điều này đặc biệt đúng nếu bạn bắt đầu chơi nhạc từ khi còn nhỏ, khoảng 6 tuổi. Thật vậy, một nghiên cứu của Science Net cho thấy, những đứa trẻ đam mê âm nhạc hay yêu thích chơi một loại công cụ nào đó, thì chỉ số IQ của chúng sẽ cao hơn so với những người không đam mê âm nhạc hay không chơi bất kỳ loại nhạc cụ nào.

Hay đơn giản, chúng sẽ làm việc, học tập thông minh hơn bạn học của chúng. Và điều này sẽ giúp chúng thành công trong cuộc sống. Nếu bé nhà bạn có sở thích về một nhạc cụ nào đó hoặc guitar, bạn có thể ngay lập tức đăng ký cho bé một lớp học đàn guitar cơ bản, việc học từ nhỏ sẽ giúp bé dễ dàng phát triển được năng khiếu của mình đồng thời hỗ trợ toàn diện hơn cho bé trong quá trình phát triển toàn diện sau này.

TT Bill Clinton là một tay Saxsophone điêu luyện

TT Bill Clinton là một tay Saxsophone điêu luyện

5. Âm nhạc giúp khả năng nghe của bạn tốt hơn:

Để thành công, trước hết bạn phải là một người có khả năng nghe tốt và những người nhạc sĩ, nghệ sĩ phải hiểu được điều đó trước khi bước chân vào nghề.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, việc bạn học âm nhạc sẽ có ảnh hưởng tích cực tới não bộ bạn, đặc biệt nó sẽ kéo dài tuổi thọ của bạn. Nghe là một kỹ năng vô cùng quan trọng và nó quyết định đến sự thành công của bạn.

TT Nga V.Putin đang biểu diễn trên Piano STEINWAY &SONS

TT Nga V.Putin đang biểu diễn trên Piano STEINWAY &SONS

6. Âm nhạc giúp bạn làm việc chăm chỉ hơn:

Không phải ai làm việc chăm chỉ nhất thì thành công nhất. Thật vậy, một chuyên gia nói rằng, một điều tuyệt vời về việc học âm nhạc đó là "nếu bạn làm việc chăm chỉ, bạn sẽ giỏi hơn".

Âm nhạc sẽ giúp bạn tin rằng làm việc chăm chỉ sẽ gặt hái được thành công. Và dĩ nhiên quan điểm này sẽ khiến cuộc sống của bạn cải thiện tích cực đáng kể.

Nếu bạn là sinh viên, học sinh, không có điều kiện để sắm ngay cho mình một cây đàn mới thì shop Fun Art cung cấp guitar Nhật cũ giá rẻ ở Hà Nội có thể sẽ là một giải pháp vô cùng phù hợp và tiềm năng giúp bạn sắm sửa được một cây đàn tốt mà giá thành vô cùng phù hợp để tiếp tục đam mê cháy bỏng với âm nhạc của mình.

7. Âm nhạc có thể giúp bạn tự kiểm soát mọi thứ:

Trên thực tế, chơi một loại nhạc cụ hay đọc nốt nhạc luôn được coi là một nhiệm vụ khó khăn. Nó đòi hỏi bạn phải tập trung cao độ. Khi bạn thành thạo cả hai công việc đó, thì bạn sẽ có khả năng giữ và kiểm soát nhịp điệu trong một bài hát.

Còn chần chờ gì nữa, ngay hôm nay bạn có thể ghé ngay qua shop đàn guitar Hà Đông Fun Art để tham khảo nhiều nhạc cụ phù hợp hay những  khóa học đàn thân thiện để phát triển bản thân hoặc giúp các bé nhà bạn theo đuổi âm nhạc.

CHúc các bạn nhiều thành công và hạnh phúc.

Shop guitar uy tín Fun Art Hà Đông - 📞0966.139.938 - Phụ kiện đàn guitar giá rẻ

Shop guitar giá rẻ uy tín Fun Art Hà Đông

 

Viết bình luận của bạn: