Những yếu tố tạo nên một cây đàn guitar chất lượng?

Ngày đăng: 07/09/2020

Đã có rất nhiều bài viết hướng dẫn các bạn cách chọn lựa đàn guitar giá rẻ chất lượng rồi đúng không nào, tuy nhiên một cây đàn guitar tốt cần hội tụ được những yếu tố nào cấu thành nên một cây đàn chất lượng chắc hẳn không có nhiều người biết được điều này. Hãy cùng shop đàn guitar Hà Đông Fun Art Music tìm hiểu các bạn nhé.

Lựa chọn một cây đàn guitar chất lượng - shop guitar giá rẻ hà đông

Nếu bạn là người biết chơi đàn và đang tìm kiếm một cây đàn guitar chất lượng, đơn giản nhất hãy ghé qua địa chỉ bán đàn guitar ở Hà Đông Fun Art shop để được tư vấn và trải nghiệm trên tay những cây đàn chất lượng cho tới khi tìm được cây đàn ưng ý nhé.

Những yếu tố quyết định tới chất lượng cây đàn guitar

Quá trình chế tạo nên một cây đàn tốt trải qua nhiều công đoạn tỉ mỉ và hội tụ nhiều yếu tố:

 • Kỹ thuật xử lý nguyên liệu: Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định phần lớn chất lượng cây đàn. Bí quyết của mỗi hãng đàn đều khác nhau tuy nhiên thường qua các khâu: sấy, ngâm, xử lý gỗ để cho chất âm tốt nhất và độ bền cao.
 • Chất liệu gỗ làm đàn sẽ quyết định âm thanh và độ bền, và loại gỗ càng tốt thì giá trị của cây đàn càng cao, một cây đàn vài ngàn USD cũng không phải là hiếm trên thị trường đâu nhé.
 • Kỹ thuật chế tạo đàn cho ra những cây guitar có chất lượng khác nhau. Nhiều hãng đàn sử dụng phương pháp thủ công, hãng khác công nghiệp hóa bằng robot, mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng và đều có dòng guitar tốt chất lượng.
 • Yếu tố con người  là yếu tố quan trọng nhất quyết đinh cuối cùng làm nên giá trị của một cây đàn guitar thành phẩm. Công đoạn quan trọng nhất chính là đóng thùng đàn do vậy thợ tay nghề giỏi, khéo léo và chuyen nghiệp với có thể làm nên những cây đàn guitar chất lượng nhất, âm thanh tốt, kiểu dáng bền đẹp, đó là tất cả tâm huyết của người nghệ nhân giúp mang đến cho đời một cây guitar vừa ý cho những người chơi.

Nên tự học đàn guitar hay phải đến lớp học?

Đàn guitar vốn là nhạc cụ vô cùng được yêu thích bởi mọi lứa tuổi, tuy nhiên để có thể học thành thạo và chơi truyền cảm thì không phải điều dễ dàng.

Rất nhiều người có khả năng cảm thụ âm nhạc tự học chơi guitar vẫn chơi rất hay, tuy nhiên nhiều người thường cho lời khuyên nên đến các lớp học đàn guitar cơ bản, vậy giải pháp nào mới là đúng, cách học nào mới toàn diện?

Lớp học đàn guitar giá rẻ chất lượng fun art hà đông

Với người mới tập đàn guitar

Các bạn ạ chúng tôi khuyên rằng với những người mới tập chơi nhạc, chưa có kiến thức về nhạc lý thì nên tìm đến một lớp học đàn guitar uy tín để có thể có người hướng dẫn cách học cho bạn. Nhạc lý là một nền tảng cơ bản mà bạn cần phải nắm được vô cùng vững chắc mới có thể chinh phục được cây đàn của mình, nên nhớ rằng có rất ít người tự học và thành công.

Với những bạn đã có kiến thức về nhạc lý.

Bạn đã có kiến thức cớ bản nhạc lý rồi thì có thể đọc và hiểu được tài liệu nên có thể tự học được, có thể phát triển lên trình độ cao hơn mà không cần thiết phải có người hướng dẫn, chỉ cần đầu tư thêm thời gian và công sức nghiên cứu tài liệu vẫn có thể phát triển được như những người được học một cách bài bản chuyên nghiệp (thường thì tự học guitar tốc độ sẽ chậm hơn hơn chứ không có giới hạn về trình độ nhé)

Ưu điểm khi bạn tự học guitar là có thể hoàn toàn chủ động trong quá trình học cũng như bạn có thể tiết kiệm được chi phí và thời gian phải đến lớp, điều quan trọng là tìm và sử dụng tốt những nguồn tài liệu và video uy tín chính thống để có thể rèn luyện một cách đúng phương pháp và trọng tâm nhất.

Tuy nhiên việc tự học guitar cũng có thể phát sinh một số nhược điểm như là:

  • Có thể có lúc không hiểu được bài học phải loay hoay rất lâu;
  • Có những lúc không biết phải bắt đầu từ đâu;
  • Đôi khi không phân biệt được đúng và sai để sửa chữa ngay;
  • Đôi lúc không phát triển được kỹ năng luyện tập hoặc dễ dẫn đến chán nản.

Tự học đàn guitar - Fun Art guitar giá rẻ hà đông

TÓm lại mỗi một phương pháp học tập luôn tồn tại những ưu nhược điểm riêng, bạn có thể cân nhắc lựa chọn phương pháp phù hợp với bản thân. Nếu các bạn ở gần chúng tôi các bạn cũng có thể qua lớp học đàn guitar ở Hà Đông tham dự các khóa guitar cơ bản và nâng cao, là một người theo học nhạc thì lời khuyên của chúng tôi là: Đến lớp học các khóa guitar cơ bản, nếu muốn phát triển lên chuyên nghiệp bài bản thì nên theo học lại lớp hoặc thầy hướng dẫn sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn, tiết kiệm nhiều thời gian hơn.

Cuối cùng chúc các bạn có nhiều sức khỏe và thành công.

Lớp học Guitar tại Hà Đông  - 📞0966.139.938  -  Shop guitar Fun Art

Lớp học đàn guitar giá rẻ chất lượng ở hà đông

Viết bình luận của bạn: