Những lý do người trung niên nên chơi đàn guitar

Ngày đăng: 08/09/2020

Nhiều người vẫn có suy nghĩ rằng chỉ người trẻ tuổi mới chơi đàn guitar mà thôi, tuy nhiên đã là nhạc cụ thị đều không có giới hạn nào về tuổi tác, tất cả mọi người từ trẻ nhỏ cho đến người có tuổi đều hoàn toàn có thể tập và chơi được.

Những lý do người cao tuổi nên tập đàn guitar

Đàn guitar là một trong những nhạc cụ phổ biến nhất hiện nay được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi do tính phổ cập, dễ chơi và giai điệu đẹp, phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi đều có thể chơi được không phân biệt người lớn, trẻ nhỏ, người có tuổi, nam nữ… Người yêu nhạc có thể đã quá quen với hình ảnh người nghệ sĩ già Trịnh Công Sơn với cây đàn guitar. Điều này cũng chứng minh rằng người có tuổi hoàn toàn cũng có thể học và chơi đàn guitar được không khác gì so với các bạn thanh niên còn trẻ.

Là nhạc cụ không giới hạn tuổi tác, nhưng dường như chính bản thân chúng ta lại tự mình tạo ra rào cản cho chính mình, chỉ vì những suy nghĩ thiếu tự tin rằng nhạc cụ chỉ dành cho người trẻ, rằng mình đã có tuổi mà nhiều người để bắt đầu tìm hiểu thì ngại đến các lớp học đàn guitar cơ bản để bắt đầu đam mê của mình, để rồi tự học không đến nơi đến chốn lại lỡ mất niềm yêu thích, niềm vui của chính mình.

Được động viên và khuyến khích và có môi trường sinh hoạt lành mạnh, tại các lớp học đàn guitar ở Hà Đông của trung tâm âm nhạc Fun Art Music hiện nay cũng có một số học viên là người cao tuổi, có người đã nghỉ hưu hiện đã và đang quá trình tập luyện, bắt đầu niềm đam mê nho nhỏ với tiếng đàn guitar mỗi ngày, vì vậy các bạn nếu thực sự yêu thích thì đừng ngần ngại thử sức mình nhé.

Thực tế cho người cao tuổi chơi đàn guitar cũng mang lại rất nhiều lợi ích, lành mạnh và tốt cho sức khỏe.

Người có tuổi học đàn guitar có lợi cho sức khỏe

Khi đã có tuổi thì chúng ta thường gặp nhiều những vấn đề về sức khỏe hơn, dĩ nhiên các cô chú, người cao tuổi muốn giữ gìn sức khỏe tốt, an hưởng niềm vui mỗi ngày cùng con cháu thì phải thường xuyên luyện tập thể dục thể thao.

Tập luyện đàn guitar cũng có thể coi là một bộ môn thể thao nếu được tập luyện thường xuyên mỗi ngày, rất tốt để rèn luyện sức khỏe và tính minh mẫn cho người có tuổi và nhiều điều ích lợi khác không ngờ. Quá trình luyện tập tại các lớp học đàn guitar cơ bản sẽ khiến người chơi phải vận động một cách linh hoạt khéo léo đôi tay của mình cùng nhiều hoạt động khác của cớ thể, rèn luyện đôi mắt tinh tường, sự hoạt động của não bộ. Việc chơi nhạc mỗi ngày là một hoạt động rèn luyện tính tập trung của bộ não đồng thời cũng giúp cho chúng ta thư giãn và thoải mái hơn, thư thái về tinh thần, khi cơ thể đã được thoải mái thư giãn, tâm hồn bay bổng thì chắc chắn việc phục hồi nguồn năng lượng cơ thể sẽ dồi dào thanh thoát hơn. Do đó việc những người trung tuổi được tham gia vào quá trình sáng tạo với âm nhạc này giúp cho quá trình tuần hoàn của cơ thể cũng có thể diễn ra một cách dễ dàng êm ái hơn.

Những lý do người cao tuổi học đàn guitar - Fun Art music

Nếu muốn bắt đầu từ ngay hôm nay các bạn có thể tới ngay địa chỉ bán đàn guitar giá rẻ ở Hà Đông Fun Art guitar shop để sắm cho mình một cây đàn chất lượng, giá tốt để bắt đầu qua trình tập luyện của mình nhé.

Học đàn guitar giúp ngăn ngừa tình trạng mất trí nhớ người già

Một vấn đề khác cũng rất thường gặp ở người có tuổi đó là khi đã bước qua tuổi trung niên thì dễ gặp tình trạng trí nhớ suy giảm dần theo năm tháng, trí nhớ giảm dần theo tuổi tác. Nhiều người có tuổi còn dễ mắc các chứng như Alzheimer (một loại bệnh suy giảm, mất trí nhớ ở người có tuổi) – một căn bênh đặc trưng người già rất nguy hiểm và thường đem lại nhiều sự phiền toái cũng như rắc rối cho cả người bệnh lẫn các thành viên khác ở trong gia đình.

Để giúp cải thiện trí nhớ bằng việc luyện tập sự khéo léo và vận động nhẹ nhàng của các cơ mỗi ngày, người trung tuổi nên theo học một lớp học đàn guitar ở hà đông chẳng hạn, việc tiếp xúc với những giai điệu của âm nhạc sẽ giúp tâm hồn thư thái, tăng cường trí nhớ đồng thời chơi đàn giúp rèn luyện sự minh mẫn tập trung của bộ não, rèn luyện được sự khéo léo của các đầu ngón tay vậy, chắc chắn về lâu dài sẽ có thể tăng cường và cải thiện được trí nhớ đối với người có tuổi.

Với những ích lợi to lớn và nhẹ nhàng trên, nếu bạn là người có tuổi thì đừng ngại ngần gì hãy học đàn guitar, vừa rất tốt giúp rèn luyện và nâng cao được sức khỏe, trí lực và sự tận hưởng âm nhạc còn giúp con người trẻ hơn, sống lâu hơn nữa nhé.

Chúc tất cả các bạn một sức khỏe dồi dào và nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Đàn Guitar chính hãng giá rẻ tại Hà Đông - 📞0966.139.938 Shop guitar Fun Art

Cửa hàng đàn guitar giá rẻ ở hà đông - Fun Art shop

Viết bình luận của bạn: