Những thắc mắc của người mới học đàn guitar

Ngày đăng: 18/12/2020

Đây là một bài viết với những kiến thức có thể nói là siêu cơ bản, tuy nhiên mình nghĩ là những điều rất cần thiết dành cho người chưa biết gì về guitar mà đôi khi ngoài cuộc sống các bạn thắc mắc lại không biết hỏi ai, thậm chí tuy cơ bản nhưng nếu hỏi thì cũng sẽ nhận được một câu trả lời chưa đầy đủ mà những người chưa có thời gian làm quen nhiều với guitar khó có thể hiểu hết được.

 

Nếu bạn là một người có đam mê với cây đàn guitar cũng như những bản tình ca lãng mạn hay những điệu nhạc độc tấu, nhạc không lời… đặc biệt là muốn thả hồn theo những giai điệu trên một cây đàn guitar nhưng lại không biết phải bắt đầu từ đâu, học những bước đầu tiên như thế nào, liệu có thể học đàn guitar được không? Mua đàn guitar giá rẻ có được không?... và rất nhiều những vấn đề khác nữa mà không biết hỏi ai.

Bài viết này Fun Art guitar muốn giải đáp cho các bạn những thắc mắc về đàn guitar của các bạn chưa biết gì để các bạn có cái nhìn tổng quan trong những bước đầu tiên làm quen với đàn guitar nhé.

Đàn dây sắt và nylon khác nhau những gì? – Nên bắt đầu học bằng cây đàn ra sao?

Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy xung quanh chúng ta nhiều loại đàn khác nhau, mức giá cũng vô cùng đa dạng đúng không nào, vậy tại sao chúng lại có nhiều sự khác biệt như vậy? Có thể hiểu một cách cơ bản sự khác biệt này được tạo nên do chất liệu, kỹ thuật chế tạo và công nghệ để làm nên những cây đàn cùng nhiều thứ khác nữa.

Vậy người mới chơi thì nên đầu tư cây đàn như thế nào mới là phù hợp? bạn không cần phải đầu tư một cây đàn thật là mắc tiền ngay khi bắt đầu chơi, những cây đàn guitar giá rẻ cho sinh viên là phù hợp với bạn, điều quan trọng là đảm bảo chuẩn về âm thanh, đó là yếu tố quyết định tới khả năng phát triển sau này của bạn.

Phân biệt đàn guitar dây sắt và dây nilon

Đàn guitar dây nylon/ hay đàn guitar classic chính hãng dùng để chơi nhạc cổ điển, chơi guitar solo, nhạc không lời hay độc tốc, đây là dòng nhạc nhẹ nhàng trầm lắng vì thế tiếng đàn classic rất phù hợp với điều đó đồng thời được chế tạo phục vụ được tốt nhất cho điều này, cần đàn lớn.

Guitar dây sắt hay Modern guitar thường dùng để đệm hát các bài nhạc trẻ thịnh hành, thường là các bài hát sôi động và hào hứng, âm thanh vang to rõ ràng và thùng đàn lớn, cần đàn nhỏ hơn và dài hơn so với guitar classic.

Đó chính là 2 đặc điểm chính giúp bạn phân biệt được classic và modern guitar, hãy xác định dòng nhạc mình định theo đuổi để chọn được cây đàn guitar phù hợp nhé.

Mới học thì nên học guitar classic hay acoustic?

Xét về độ khó, guitar classic phức tạp hơn acoustic, nhiều người thường chọn acoustic cho bắt đầu của mình vì dễ đạt được thành quả, không có nhiều kỹ thuật phức tạp, ít gây chán nản hơn, nhưng nếu bạn có ý định chơi guitar một cách chuyên nghiệp thì bạn hãy chọn classic nhé, khi đã chơi được classic thì việc đệm hát chỉ là chuyện nhỏ mà hơn.

Đàn guitar classic chất lượng dành cho người mới học

Hãy chọn một cây đàn guitar acoustic giá sinh viên và bắt tay và luyện tập ngay thôi.

Nên học gì khi bắt tay vào học guitar

Khi mới bắt đầu làm quen, bạn hãy thật chậm rãi, kiên trì, đây có thể nói là thời gian khó khăn và khiến nhiều người bỏ cuộc nhất. Các bạn có thể gặp một số điều như là đau tay, phồng ngón tay, bong tróc da, khó khăn khi ghi nhớ các nốt nhạc và thế tay… tuy nhiên cứ từ từ rồi bạn sẽ thành công, kể các những nghệ sĩ lớn thì khi bắt đầu họ cũng như vậy thôi. Hãy xác định đam mê của chính mình và kiên trì theo đuổi thì mới có thể thành công, nếu chỉ vì yêu thích nhất thời thì bạn dừng lại cũng không muộn, mọi thứ bạn đều sẽ vượt qua một cách dễ dàng nếu có đam mê.

Hãy tập thật chắc chắn những kỹ thuật cơ bản như bấm nốt, gảy dây.. trước khi học những thứ cao siêu hơn thế.

Có phương pháp nào để học guitar thành công không?

Sự thực mà nói, kể cả những lớp học đàn guitar uy tín họ cũng có nói, phương pháp duy nhất để thành công cho bất kỳ một công việc gì chứ không chỉ luyện tập guitar đó chính là sự nghiêm túc và kiên trì trong công việc bất kỳ chắc chắn không có khó khăn gì có thể làm khó được bạn.

Có bạn hỏi theo nhạc lý thì có 7 nốt nhạc chính, vậy tại sao đàn guitar lại có 6 dây?

Chắc hẳn ban đầu cũng có nhiều bạn hỏi câu hỏi này. Đàn guitar có 6 dây tương đương với 6 nốt nhạc: Mì, Là, Rê,Sol, Si, Mí (thứ tự từ trên xuống dưới). Những nốt nhạc khác hoàn toàn có thể được tạo ra bằng các thế bấm dây khác nhau trên cần đàn:

Nốt Đô: Bấm ngăn số 3 dây số 5.

Nốt Mi: Bấm dây số 4 ngăn số 2

Nốt Fa: Bấm dây số 4 ngăn số 3

Nốt La: Bấm dây số 3 ngăn số 2

Nốt Đô: Bấm dây số 2 ngăn số 1

Đàn guitar giá rẻ và chất lượng tại fun art shop

Dùng dây nilon lắp vào đàn guitar acoustic có được không?

Về nguyên tắc sử dụng thì bạn có thể thấy là không có vấn đề gì, tuy nhiên bạn nên hiểu mỗi loại đàn đã được chế tạo một cách riêng biệt và tối ưu nhất cho loại dây được lắp đặt, chính vì thế bạn có thể lắp được nhưng âm thanh phát ra sẽ không có chất như lắp đúng trên một cây đàn classic, lời khuyên của shop đàn guitar Hà Đông Fun Art là không nên, và không thể làm điều này.

Trên đây là một số thắc mắc rất cơ bản và thông dụng mà nhiều người mới học thường hỏi hoặc ngại không hỏi những người xung quanh, mong rằng có thể phần nào giải đáp được cho những người chưa biết gì về guitar. Nếu các bạn có thắc mắc khác thì có thể liên hệ hoặc để lại câu hỏi dưới comment để chúng mình giải đáp nhé.

Chúc các bạn thành công!

Shop guitar uy tín Fun Art Hà Đông - 📞0966.139.938 - Phụ kiện đàn guitar giá rẻ

Shop guitar uy tín Fun Art Hà Đông

Viết bình luận của bạn: