Sao Hàn thời YouTube | Radio Âm nhạc ♫

Ngày đăng: 05/07/2021

Xin chào các bạn, rất vui khi được gặp lại các bạn trên kênh tin tức giải trí và thông tin showbiz Radio âm nhạc của chúng tôi, video này sẽ giới thiệu tới các bạn sự phát triển của những ngôi sao Hàn Quốc trong thời đại công nghệ hiện nay trên nền tảng giải trí số.

Những ngôi sao hàn quốc trong thời đại youtube

Youtube hiện đang là một kênh truyền thông giải trí mà tự bản thân cũng chính là kênh để quảng cáo cho người nghệ sĩ. Và phương thức truyền thông mới này được rất nhiều ngôi sao Hàn Quốc sử dụng. Điển hình là nghệ sĩ đàn guitar nổi tiếng Sungha Jung.

Được tập đàn guitar từ nhỏ, anh dần dần đưa các bài tập lên mạng Youtube và nay trở thành một trong số những người biểu diễn nổi tiếng nhất trên trang mạng video này, với hơn 4 triệu người đăng ký.

Ngành công nghệ giải trí của Hàn Quốc đưa ra thuật ngữ site-media để mô tả phương pháp truyền thông của họ, là tập trung tất cả vào một mối. Nếu trong các kênh truyền thông người ta chia ra truyền hình hay radio là để biểu diễn, còn báo chí và trang mạng là để quảng cáo, thì nay với Youtube trên cùng một kênh truyền thông người ta vừa có đường dẫn chất lượng cao để biểu diễn, lẫn không gian cho giới thiệu, quảng cáo, và cả mạng xã hội để liên lạc với khán giả và xây dựng câu lạc bộ fan hâm mộ. Nhờ kênh dẫn này mà ban nhạc J-Morning ở bên Hàn Quốc vẫn liên lạc hàng ngày và biểu diễn cho khán giả của họ ở tận bên Philippines, như bài hát mới nhất họ vừa ghi âm và cho lên Youtube - Pusong Bato

J là chữ viết tắt của July, tức là tháng Bảy, khi các thành viên trong ban nhạc gặp nhau và quyết định kết hợp tài năng âm nhạc của mình để cùng phát triển cũng giống như ánh nắng mặt trời buổi sáng, J-Morning. Tâm điểm của ban nhạc là cô ca sĩ vừa chơi vĩ cầm vừa có giọng hát đầy quyến rũ Ga Hyun, được hai chàng trai thay nhau đệm đàn guitar là Min Gyu và Han Ji-hoon.

Ban nhạc J-Morning của hàn quốc, nhạc cụ fun art hà đông

Ban nhạc J-Morning được công ty kinh doanh giải trí KMB điều hành để đưa đi tour sang các nước Đông Nam Á mà đặc biệt là Trung Quốc và Philippines trong các đợt quảng bá sản phẩm và giao lưu văn hóa. Một hướng đi hoàn toàn mới đã được KMB mở ra, với thị trường là khán giả ở nước khác, sẵn sàng đón nhận người nước ngoài hát nhạc nước mình với phong cách K-pop của Hàn Quốc.

Còn khi so sánh với các sản phẩm ngay tại Hàn Quốc thì ban nhạc này ít tốn kém tiền đầu tư hơn, và từ bên ngoài nhìn vào thì người ta vẫn đánh giá cao J-Morning cả về khả năng biểu diễn lẫn trình độ âm nhạc. Mỗi lần sang Philippines biểu diễn họ đều tạo nên một sự kiện cho các kênh truyền hình thương mại hàng đầu ở nước này như ABS-CBN, bởi vì làm sao người ta có thể bỏ qua bài hát do một ban nhạc nước ngoài sang diễn mà lại hát về thủ đô nước mình cho được - Manila Yo.

Trong khi đó, ngôi sao guitar Hàn Quốc Sungha Jung thì nổi tiếng với khán giả người Việt, như tiết mục diễn chung với ca sĩ Văn Mai Hương của Việt Nam.

Trường hợp của Sungha Jung có thể coi là mối quan hệ qua lại giữa Youtube và người nghệ sĩ, khi mà nhờ có Youtube mà người nghệ sĩ có được cơ hội trình diễn với cả thế giới, và ngược lại, nhờ sự nổi tiếng của người nghệ sĩ mà Youtube ngày càng tăng thêm giá trị và có thêm thành viên đăng ký.

Thuở ban đầu, Sungha Jung chỉ là một cậu bé không thích tập piano như mẹ và bà ngoại muốn. Cậu tò mò học guitar với bố mình, và sau đó mày mò qua các mối liên lạc trên Internet đã gặp được một cao thủ guitar người Đức, rồi từ đó tìm được một hãng đàn làm nhà tài trợ, và sau này là các chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới, mà Việt Nam chỉ là một trong số những điểm đến muộn màng sau Hoa Kỳ và Châu Âu.

Có thể nói Youtube là một sân chơi khá phổ biến cho rất nhiều ngôi sao kiểu như vậy, lấy ngay nhà mình làm sân khấu để biểu diễn, quay phim rồi đưa lên mạng. Và Hàn Quốc có lẽ là một trong số những nước dẫn đầu trên thế giới.

sao hàn thời đại công nghệ số, nhạc cụ giá rẻ fun art hà đông

Shop đàn guitar Hà Đông Fun Art Music chất lượng, giá rẻ, uy tín

Một phần là do chính phủ Hàn Quốc đã đi trước thế giới trong việc trang bị cơ sở hạ tầng truyền thông với hệ thống broad-band tốc độ nhanh và điện thoại cầm tay đi trước cả những nước công nghiệp hàng đầu trên thế giới. Người Hàn Quốc từ lâu không cần ra khỏi phòng cũng có thể liên lạc video cho nhau với giá rẻ, và âm nhạc là một trong số những ngành được hưởng lợi. Một trong số những ngôi sao Hàn quốc nổi tiếng nhờ mạng Internet có nghệ sĩ vĩ cầm Jun Sung Ahn. Anh đã trình bày bài nhạc Skyfall của Adele trong bộ phim 007 nổi tiếng.

Youtube đã tạo ra thay đổi lớn trong thị trường âm nhạc và các sản phẩm văn hóa nói chung, mà các tài năng trẻ của Hàn Quốc là một trong số những người thành công đầu tiên nhờ chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng công nghệ cao của chính phủ nước này. Kể từ đó mà nghệ thuật Hàn Quốc như con thuyền được trôi vào đúng dòng chính của con sông toàn cầu, như River Flows in You của Yiruma và Wedding Dress của Taeyang, được trình bày kết hợp với điệu khúc đám cưới, do nghệ sĩ vĩ cầm Jun Sung Ahn trình bày qua mạng Youtube.

Shop guitar uy tín Fun Art Hà Đông - 📞0966.139.938 - Phụ kiện đàn guitar giá rẻ

nhóm nhạc nữ hàn quốc thời đại số youtube, guitar giá rẻ hà đông fun art music

 

 

Viết bình luận của bạn: