Tại sao đàn guitar Nhật cũ mà giá lại cao?

Ngày đăng: 07/08/2020

Nhiều người có thói quen suy nghĩ rằng cứ hàng cũ là giá rẻ? Vậy tại sao đa số các cây đàn guitar Nhật cũ giá lại cao vậy, có những cây lên tới hơn chục triệu? Bạn nên biết rằng giá đó thực ra là quá rẻ so với giá gốc của cây đàn, tuy nhiên mức trung bình chung tại Việt Nam guitar Nhật cũ có thể nói giá cũng không rẻ, đó là do cây đàn còn có rất nhiều các giá trị của chính mình!

Lựa chọn đàn guitar nhật cũ, giá rẻ, chất lượng ở hà đông

Giá trị của cây đàn guitar Nhật

Dạo qua thị trường đàn guitar Nhật cũ giá rẻ ở Hà Nội, chắc các bạn chưa có kinh nghiệm sẽ cảm thấy giá của cây đàn cũ này không rẻ chút nào nếu so sánh với cả các cây đàn guitar mới, tại sao lại vậy?

Nếu bạn có thể tận mắt được xem, được sờ một cây đàn guitar Nhật cũ bên mình hoặc bất kỳ shop guitar nào ở Hà Nội, bạn mới cảm nhận được rằng tuy rằng đàn cũ nhưng còn rất tốt, bề mặt vô cùng sáng bóng, đẹp và nét chứ không phải sờn rách giống như các cây đàn guitar đã qua sử dụng lâu năm đâu (mặc dù tuổi đời của cây đàn có khi lên đến hơn 20 năm rồi), chằng hề kém cạnh một cây đàn mới đâu nhé, thậm chí chỉ nhìn thôi bạn còn cảm thấy thích hơn một cây đàn mới cùng tầm giá.

Đó phần nhiều liên quan đến văn hóa của người Nhật! – Trước tiên ở khâu sản xuất, người Nhật vô cùng tỉ mỉ trong chế tạo sản xuất, chọn những loại gỗ tốt nhất, quy trình làm đàn nghiêm ngặt nhất, xử lý bề mặt tốt và lớp sơn đàn cũng vào loại siêu chất lượng giúp những cây đàn guitar Nhật cũ vẫn luôn chống chịu tốt với những tác động bên ngoài, giữ được nước sơn vẫn còn chất lượng chẳng khác gì đàn mới.

Liệu có nên dùng đàn guitar nhật cũ - Shop guitar hà đông

Người Nhật lại tính rất cẩn thận, đối với người yêu thích guitar thì cây đàn giống như một người bạn thân thiết, hay như “người tình thứ 2” của mình, họ coi đó là một bảo vật quý giá gắn liền với bản thân nên rất trân trọng và nâng niu, từ đó quá trình bảo quản cũng rất tốt nữa, được đặt tại các vị trí trang trọng giúp cho cây đàn đảm bảo chất lượng vô cùng, thậm chí vết xước dăm cũng rất là ít.

2 yếu tố trên là căn bản nhất giúp một cây đàn vẫn giữ nguyên chất lượng, các cấu kiện tốt tạo nên một cây guitar tiếng vô cùng mê đắm, về phần tiếng chắc chắn là nhỉnh hơn một cây đàn mới đấy nhé.

Lý do đàn guitar nhật đắt tiền - Shop guitar hà đông fun art

Đàn guitar Nhật cũ ở shop đàn Fun Art Hà Đông

Những cây đàn guitar Nhật cũ giá rẻ ở bên mình được chọn lọc khắt khe ngay từ nguồn bên Nhật, nhiều cây đàn từng là sở hữu của các tay nghệ sĩ nổi tiếng chính gốc tại Nhật hoặc những lão làng trong đàn guitar nhưng hiện nay tuổi đã quá cao không thể tiếp tục chơi nữa.

Mình còn nhớ một kỷ niệm khi có dịp đi chọn lọc guitar bên nước Nhật, đó là một cây Morris W80, và người sở hữu cây đàn hiện nay đã 96 tuổi, cây đàn này ông sở hữu từ những năm 1980, giá của cây đàn đó tính ra tiền hiện tại bây giờ là khoảng ~22 triệu đồng (thời đó có lẽ là mua được 2 mảnh đất rồi các bạn nhỉ). Ông tâm sự luôn coi đó là người bạn thân thiết của mình, chỉ là ông đã quá già và không còn linh hoạt để có thể chơi đàn nữa, nên ông đã quyết định dành tặng nó cho một người yêu đàn khác để nó được tiếp tục thực hiện sứ mệnh âm nhạc của mình.

Trước khi giao đàn ông còn vấn vương một lúc như để hàn huyên với người bạn cũ, khi trao đàn, ông nói hãy giữ gìn nó cẩn thận, rồi cúi chào và quay lưng đi. Các bạn có thể hiểu rằng những cây đàn này không phải là đàn guitar Nhật bãi đâu, mà nó là một món “bảo bối” mà người sở hữu muốn chia sẻ lại với những người yêu guitar để có thể tiếp tục bảo quản và sử dụng chúng.

shop đàn guitar nhật cũ giá rẻ ở hà đông fun art music

Về chất lượng âm thanh đàn guitar Nhật cũ rất hay, nhiều cây còn nhỉnh hơn một vài cây cùng tầm giá thậm chí của các hãng đàn nổi tiếng, gần như 100% các cây đàn guitar sản xuất tại Nhật đều dùng gỗ nguyên miếng được xử lý tốt vô cùng bền, lại còn đã vỡ tiếng nên rất ổn định, vang xa đàm ấm, nếu bạn đã được trải nghiệm thì có thể nói rằng thật sự sướng tai.

Đồ tốt chắc chắn giá không tồi – Tuy nhiên trường hợp này thì ngoại lệ, chỉ vài triệu đồng, bạn có thể sở hữu một cây đàn tốt giá gốc lên đến gần trăm triệu đồng, đó là ý nghĩa của tầm rẻ ở đàn guitar Nhật, chất lượng vượt xa tầm giá có thể đo đếm.

Nếu bạn là một người chơi đàn lâu năm hoặc có chút am hiểu, lựa chọn một cây đàn tại cửa hàng bán đàn guitar Nhật cũ ở Hà Đông Fun Art chắc chắn là một sự lựa chọn đúng đắn bởi càng sử dụng bạn sẽ càng cảm thấy rằng cái giá mình bỏ ra lại không hề đắt chút nào.

Đã có nhiều trường hợp nhiều khách hàng khó tính sau khi xem xét tất cả các loại đàn từ cũ đến mới lại quay lại shop quyết định chọn mua đàn guitar Nhật cũ, điều này đã khẳng định chất lượng những cây đàn tại shop, vậy nên các bạn có yên tâm về chất lượng đàn tại cơ sở Fun Art của chúng mình.

Chúc các bạn chọn được một cây đàn tuyệt vời. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Đàn guitar Nhật cũ Hà Đông - 📞0966.139.938 - Guitar Fun Art shop!!

Shop đàn guitar Fun Art music chất luwongj, giá rẻ ở hà đông

Viết bình luận của bạn: