Thời hoàng kim của âm nhạc Nhật Bản (part 2)

Ngày đăng: 27/07/2020

Tiếp tục với phần 1, cùng tiếp tục theo dõi phần 2 trong series giới thiệu về lịch sử đàn guitar Nhật Bản sẽ rất hữu ích nếu bạn có ý định tìm kiếm và đi săn đàn guitar Nhật cũ. Phần 2 này chúng ta tiếp tục tìm hiểu những thương hiệu guitar nổi tiếng nhất của Nhật Bản những thập niên 70 – 90 mà nhiều thương hiệu vẫn còn nguyên uy tín cho đến tận ngày nay.

Thời kỳ phát triển của đàn guitar nhật bản - đàn guitar nhật cũ

Thương hiệu guitar Nhật Bản Aria: John Joyce, Sandpiper, Paul Brett

Hãng đàn Aria rất nổi tiếng với các dòng đàn guitar acoustic, trên thế giới thì guitar điện Aria trở thành huyền thoại một thời, đặc biệt là guitar điện solidbody và một số cây đàn bass chất lượng. Nhiếu người chơi guitar thời kỳ này đã đánh giá nhiều model đàn guitar dây nilon dáng dreadnoughts đẹp tuyệt diệu. Đến cuối thập niên 70 hãng đã chế tạo thành công đàn guitar 12 dây cũng rất được ưa chuộng.

Với các loại gỗ vô cùng chắc chắn, mô hình đàn Joyce và Brett hoàn toàn khác với những cây đàn guitar trước đây của Aria, nên về sau này chúng được suy đoán rằng được thiết kế và chế tạo bởi những nghệ nhân guitar hàng đầu tại Nhật Bản thời kỳ này. Thời gian sau này thì một cựu nhân viên của Aria tại Nhật Bản đã có phản hồi xác nhận rằng những cây đàn này đã được sản xuất bởi Matsumoku – Là nhà máy từ lâu đã gắn liền với các nhạc cụ Aria vô cùng nổi tiếng (sau đó là với thương hiệu Westone).

Matsumoko là một nghệ nhân khá nổi tiếng đã từng sản xuất rất nhiều nhạc cụ tốt, đàn guitar Nhật bãi hiện nay nhiều cây đàn chất lượng cũng đã được sản xuất bởi ông, ông được xem như huyền thoại với những cây guitar và bass vô cùng mạnh mẽ nổi tiếng của thời kỳ này.

Những mô hình đàn Joyce và Brett về sau này vẫn giữ nguyên được chất lượng vô cùng tốt, âm thanh trong trẻo tuyệt vời rất được ưa thích mà giá cả lại phải chăng. Ban đầu model này dự định chỉ bán tại Anh Quốc nhưng thực tế chúng đã khẳng định được chất lượng tuyệt hảo nên dường như đã xuất hiện ở nhiều quốc gia khác nữa. John Joyce đã qua đời năm 2004 và vẫn để lại rất nhiều tiếng vang.

thương hiệu lâu đời của đàn guitar nhật cũ

Martin và Sigma - Tokai và Cat's Eyes

Nghiên cứu về đàn guitar Nhật cũ giá rẻ, những năm 1970 thì những nhà sản xuất guitar tại USA đã bắt đầu nhận thấy sự cạnh tranh của các thương hiệu guitar ngoại nhập và những thương hiệu đến từ Nhật Bản là những đối thủ đáng gườm.

Những thương hiệu guitar Nhật Bản đã có một sự nỗ lực nhanh chóng rất đáng nể, có một lịch sử đặc biệt hào hùng và có cả những nỗ lực đầu tiên nhưng khá thành công với dòng guitar điện cho thị trường đại chúng.

Tiêu biểu trong đó phải kể đến thương hiệu đàn guitar Yamaha, từ những năm 60s thì đã sản xuất những mẫu guitar FG cực kỳ thành công (nhà máy sản xuất lúc bấy giờ đặt tại Hamamatsu) và tiếp nối sau đó cũng là rất nhiều guitar acoustic nổi tiếng, vô cùng chất lượng , cũng được nhiều nghệ sĩ guitar đẳng cấp thế giới từng chơi và tin tưởng như Bert Jansch , John Denver , Paul Simon , Jimmy Page

Tại Hoa Kỳ, nhận thấy sự cạnh tranh này, Martin đã tiếp cận với khẩu hiệu: Nếu không thể đánh bại họ hãy giảm chi phí. Chính vì vậy những năm 1970s thì hãng này giới thiệu cây đàn guitar Martin Sigma, cũng tạo nên một huyền thoại với âm tốt và giá rẻ.

lịch sử ngành công nghiệp guitar của nhật bản

Martin cũng đã sử dụng và liên kết với nhiều nhà sản xuất từ Nhật Bản để tạo nên các mô hình đàn Sigma vô cùng chất lượng. Thương hiệu này trong quá trình phát triển cũng đã có những chiến dịch nghiên cứu khách hàng khá bài bản, và điều đặc biệt là Martin không sản xuất tại Nhật mà là dòng đàn đầu tiên mà được sản xuất tại Hàn Quốc, đây là thế hệ thứ hai những cây đàn guitar Nhật Bản xứng đáng để được tìm kiếm tại các địa điểm bán đàn guitar Nhật cũ giá rẻ ở Hà Nội các bạn nhé.

Nghệ nhân guitar nổi tiếng Yairi

Gia đình Yairi có một truyền thống làm guitar lâu đời. Lịch sử làm đàn gủa gia đình này cũng rất dài, khó có thể cô đọng lại chỉ trong 1 bài viết. Kazuo Yairi đã học chế tạo guitar tại Mỹ sau khi học thương mại tại Nhật Bản, sau đó đã hợp tác với nhà phân phối St Louis Music tại Hoa Kỳ và đã đưa guitar Nhật Bản xâm nhập sâu vào USA với thương hiệu Alvarez Yairi.

Những cây đàn guitar K.Yairi nào cũng đều thuộc phân khúc đắt tiền, nhưng những người sở hữu chúng đều rất hài lòng, nhận xét đáng đồng tiền bát gạo bỏ ra, vô cùng chắc chắn và âm thanh đẹp vô cùng.

Nguồn Gary Cooper

Đàn gutiar nhật cũ uy tín, chất lượng thương hiệu nổi tiếng

Hiện tại Cửa hàng bán đàn guitar Nhật cũ ở Hà Đông Fun Art Music cũng có rất nhiều những cây đàn guitar cũ chất lượng đang được phân phối rất nhiều nơi ở Hà Nội phục vụ đông đảo nhu cầu của những người yêu guitar. Ngoài ra chúng tôi còn là địa điểm sửa đàn guitar ở Hà Đông uy tín, chất lượng nhất, là nơi giao lưu của các anh em yêu tiếng guitar.

Chúc các bạn một ngày vui vẻ, ngày càng tiến bộ trong tập luyện guitar.

Phân phối đàn guitar Nhật cũ lớn nhất tại Hà Đông - 0966.139.938 - Fun Art Music !!

Viết bình luận của bạn: