Thời hoàng kim của âm nhạc Nhật Bản (part1)

Ngày đăng: 27/07/2020

Rất nhiều các nghệ sĩ thường chơi electric guitar đã nhận ra từ rất sớm những giá trị của cây đàn guitar điện do các hãng đàn nổi tiếng tại Nhật Bản sản xuất nhu Yamaha, Ibanez, Tokai…, những cây đàn guitar Nhật cũ cho đến nay vẫn giữ nguyên chất lượng và còn mang nhiều ý nghĩa hơn vậy, tuy nhiên đại đa số vẫn thường không nhận ra được giá trị của cây đàn guitar ở thời đại của mình.

Tìm hiểu về lịch sử guitar của nhật bản

Nhiều thương hiệu đàn guitar Nhật cũ nổi tiếng vẫn còn nguyên giá trị

Thực tế, công nghệ sản xuất đàn guitar của Nhật Bản đã đạt đến đỉnh cao trong suốt những năm thập kỷ 60s – 70s, khi đã hoàn thiện được chuỗi sản xuất hàng loạt các nhạc cụ vô cùng chất lượng vào thời điểm mà các chuyên gian tonewood có sẵn, ngay trước khi chi phí sản xuất tăng do suy thoái kinh tế. Điều này đã dẫn đến những nhà sản xuất guitar thời kỳ này phải chuyển cơ sở sản xuất của mình đến Hàn Quốc, sau đó là Trung Quốc và bắt đầu sản xuất lại từ đầu với mục đích tiết giảm lại chi phí.

Bối cảnh thị trường sản xuất và tiêu thụ đàn guitar của Nhật Bản những năm thập niên 70s không dễ để có thể theo dõi. Việc “ai hợp tác với ai” thay đổi vô tận và có ý nghĩa rất quan trọng tạo nên những cây đàn guitar Nhật cũ giá rẻ mà chúng ta vẫn tìm kiếm ngày nay, một thương hiệu bất kỳ thời kỳ này đều có thể đột nhiên sản xuất được một nhạc cụ vượt trội bất ngờ, hoặc đã mua hẳn một mô hình thương hiệu từ một nhà cung cấp tốt hơn.

Ngày nay có thể đôi lúc chúng ta khó có thể nghiên cứu được những thông tin trong lịch sử phát triển về guitar của guitar Nhật Bản, bởi truyền thông ngày nay phần lớn tập trung và các nhãn hiệu guitar lớn từ Mỹ, kể cả trên các phương tiện thông tin trực tuyến hiện nay cũng rất ít ỏi nên nếu các bạn yêu thích nghiên cứu về guitar nhật bản thì cũng làm quen với điều này, hoặc đôi khi là những bài viết hơi mâu thuẫn khó hiểu một chút.

Guitar nhật cũ vô cùng chất lượng cho đến tận ngày nay

Đến ngay cả các nhà phân phối guitar lớn ở Nhật Bản đôi khi cũng không biết chắc chắn về ai đã tạo ra mô hình của họ, thậm chí chất lượng của lô hàng tiếp theo sẽ nhận được gì họ cũng không biết được. Sau 40 năm, những mẩu ký ức rời rạc và một số thông tin có thể không đáng được tin cậy và nhiều tài liệu lịch sử quan trọng có thể đã biến mất vĩnh viễn, nhưng may thay vẫn còn có rất nhiều những con người tận tâm đã và đang làm việc chăm chỉ cùng với sự giúp đỡ của Google để tổng hợp và sàng lọc nguồn thông tin từ đây để giúp chúng ta có những thống tin hữu ích.

- Nếu các bạn cần mua đàn guitar Nhật cũ giá rẻ ở Hà Nội hãy theo dõi ngay website này của FunArt Musics nha -

Sức mạnh của một số thương hiệu nổi tiếng cho đến nay vẫn luôn gắn liền với chất lượng và bạn có thể hoàn toàn yên tâm nếu nghe đến, ví dụ như đàn guitar Takamine của Nhật, hoặc bất kỳ một chiếc đàn guitar Yamaha chính hãng nào cũng luôn đảm bảo về chất lượng âm thanh, ở hàng đẳng cấp tốt nhất so với chi phí mà bạn bỏ ra để sở hữu.

Yamaki, Daion, Washburn

Yamaki không phải là một thương hiệu guitar thường thấy ngày nay nhưng những năm 70s, cùng với Yahama đây là một thương hiệu lớn cực kỳ chất lượng. Ngày nay thì Yamaki vẫn hoạt động liên quan đến guitar nhưng là chuyên sản xuất các phụ kiện cho đàn guitar.

Chúng tôi vẫn đang tìm kiếm những cây đàn guitar thật sự tốt với thương hiệu Yamaki hoặc Daion trên thị trường, rất nhiều model đàn rất tốt và có ý nghĩa, vẫn được giới sưu tập đánh giá rất cao.

thương hiệu guigar nhật bản - đàn guitar nhật cũ

Với những cây đàn guitar Nhật bãi thương hiệu Yamaki thường có phong cách Martin hoặc Gibson như bây giờ, tuy nhiên thương hiệu này đã bị loại bỏ vào những năm đầu thập niên 80, chính vì vậy nếu các bạn bắt gặp thương hiệu này khi chọn đàn cũ thì rất có khả năng đây là cây đàn của thời hoàng kim, rất xứng đáng để được xem xét nghiêm túc và biết đâu bạn lại may mắn sở hữu được một cây đàn vô cùng chất lượng và hiếm gặp. Chúc bạn đi săn đàn vui vẻ nhé.

Chúng tôi xin tạm kết thúc phần 1 trong phần tìm hiểu lịch sử hoàng kim đàn guitar của Nhật Bản ở đây, mời các bạn tiếp tục theo dõi phần 2 trong series giới thiệu của chúng tôi nhé. Đừng quên rằng nhiều người quan tâm nhưng lại không biết cơ sở chúng tôi có dịch vụ sửa đàn guitar ở Hà Đông các bạnh nhé

Chúc các bạn nhiều sức khỏe và phát huy niềm đam mê vô tận với guitar nhé.

- Hết phần 1 -

Phân phối đàn guitar Nhật cũ lớn nhất tại Hà Đông - 0966.139.938 - Fun Art Music !!

Cửa hàng đàn guitar nhật cũ giá rẻ, chất lượng tai hà đông - fun art music shop

Viết bình luận của bạn: